TÔN VINH KHUÔN MẶT THÁNH CHỦA GIÊSU

Kim Hà biên soạn
Chúa Giêsu nói với Sr. Mary St. Peter vào tháng 11 năm 1846:
“Nếu các con dâng Khuôn Mặt Thánh của Ta lên Chúa Cha thì Ngài sẽ không từ chối một điều gì và khi các con cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải thì sẽ được nhận lời.”
MỤC LỤC
BÀI 1: LÒNG SÙNG KÍNH KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU
BÀI 2: MỀ ĐAY KHUÔN MẶT THÁNH CỦA CHÚA GIÊSU
BÀI 3: KHĂN LIỆM IN MẶT CHÚA GIÊSU SẼ BẢO VỆ LOÀI NGƯỜI
Bài 4: KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN
BÀI 5: KHUÔN MẶT THÁNH, KHĂN LIỆM THÀNH TORINO
BÀI 6: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH MẶT THÁNH CỦA CHÚA GIÊSU
BÀI 7: CHÚA GIÊSU MẠC KHẢI CHO NỮ TU MARIA PIERINA
BÀI 8: LỜI NGUYỆN CỦA MẸ MARY PIERINA
BÀI 9: LỜI KINH CẦU KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU
BÀI 10: CHÚA GIÊSU HỨA BAN ƠN CHO NHỮNG AI TÔN VINH KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA
*
BÀI 1: LÒNG SÙNG KÍNH KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU
Vào ngày 24/11/1843, Chúa Giêsu nói với một nữ tu người Pháp thuộc Dòng Carmêlo là Sr. Marie de Saint-Pierre rằng:
“Trái đất phủ đầy tội ác. Người ta phạm 3 tội đầu của 10 điều răn và làm cho Chúa Cha tức giận. Danh Thánh của Chúa bị xúc phạm, và Ngày Thánh của Chúa bị sử dụng vào những việc dơ bẩn. Những tội lỗi này đã làm cho Chúa Cha thịnh nộ và Ngài sẽ ban hình phạt xuống trái đất.”
Rồi Chúa Giêsu hiện ra nhiều lần với Nữ Tu Marie để nói cho mọi người biết phải là m việc đền tạ Khuôn Mặt Thánh của Chúa. Những mặc khải này đã được giáo hội Công giáo công nhận.
Sr. Marie thấy một thị kiến Thánh Tâm Chúa Giêsu bị thương bởi một mũi tên vàng và những ơn lành từ đó mà tuôn ra để cho những kẻ tội lỗi được ơn hoán cải.
LỜI CẦU NGUYỆN MŨI TÊN VÀNG
“Nguyện xin cho Danh cực Thánh, Linh Thiêng, đáng tôn thờ, mầu nhiệm và không thể diễn tả được của Thiên Chúa luôn luôn được ngợi khen, chúc tụng, yêu mến, tôn sùng và tôn vinh trên trời, trên mặt đất và dưới gầm đất, bởi mọi loài thụ tạo của Thiên Chúa, và bởi Thánh Tâm của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta trên bàn thờ cực Thánh và Linh Thiêng.”
Kinh này được Chúa dạy cho nữ tu Marie ở thành Tours năm 1843 như việc đền bù cho sự phỉ báng:
Chúa Giêsu nói: “Mũi tên này sẽ đâm thấu tim Ta cách êm dịu và xoa dịu vết thương do bị kẻ thù phỉ báng.”
Năm 1844, Chúa Giêsu nói với nữ tu Marie of St. Peter rằng:
“Ôi, nếu con biết được những ơn lành lớn lao mà con nhận được khi con cầu nguyện những lời nguyện ngắn này với tâm tình đền tạ cho sự xúc phạm:
”Danh Thánh Thiên Chúa đáng ngợi khen!”
“Lạy Cha Hằng Hữu, chúng con xin kính dâng Cha Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu, Con Cực Thánh Cha để tôn vinh danh dự và vinh quang Danh Thánh Cha và cho sự cứu rổi của các linh hồn.”
“Ôi Lạy Chúa Giêsu, vì công nghiệp của Khuôn Mặt Thánh Chúa, xin thưong xót chúng con và toàn thế giới.” (3 lần)
BÀI 2: MỀ ĐAY KHUÔN MẶT THÁNH CỦA CHÚA GIÊSU
Pamphet: The Holy Face of Jesus
Chúa Giêsu nói với Nữ tu Pierina rằng:
“Ta mong muốn nhân loại thờ kính Khuôn Mặt Thánh của Ta vì nó phản ánh những sự đau đớn thiêng liêng của linh hồn Ta, sự thống khổ và tình yêu của Thánh Tâm Ta. Những ai suy ngắm Khuôn Mặt Thánh của Ta là đã an ủi Ta rồi đó.”
Mề Đay và Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu
Nữ Tu Pierina là một nữ tu thánh thiện. Bà chết vào năm 1945. Trong nhiều thị kiến, bà được thấy Đức Mẹ Maria và Chúa Giêsu bảo rằng bà phải truyền bá sự sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu để đền tạ cho những sự sỉ nhục mà Chúa Giêsu phải chịu trong Cuộc Khổ Nạn của Chúa, chẳng hạn như Chúa bị người ta tát, khạc nhổ vào mặt hay bị Giuda hôn để làm dấu hiệu cho quân lính bắt Chúa Giêsu, và cũng để đền tạ cho muôn vàn tội lỗi của loài người: phạm thánh, khinh thường và làm nhục Chúa Giêsu.
Sr. Pierina được Chúa Giêsu ban cho một mề đay trên đó có in hình Khăn Liệm Mặt Chúa Giêsu và hàng chữ ghi như sau:
“Lạy Chúa xin cho ánh sáng của Chúa chiếu soi trên chúng con.”
Ở mặt bên kia là một hình sáng ngời với hàng chữ:
“Lạy Chúa xin ở lại với chúng con.”
Sau nhiều gian truân và khó khăn, Sr. Pierina đã xin được phép để tiến hành việc đúc các mề đay có in Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu. Chi phí để làm những mề đay cũng được Chúa ban cho một cách kỳ diệu. Sr. Pierina tìm thấy trên bàn giấy của bà một phong bì có vừa đủ số tiền mà bà đã chi ra cho việc làm các mề đay, đó là 11, 200 lire.
Ma quỷ đã tỏ ra tức giận khi thấy các mề đay được hoàn thành. Hắn ném các mề đay xuống đất và đốt cháy hình Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu. Rồi hắn đánh đập Sr. Pierina một cách tàn nhẫn.
Năm 1940, khi Đai Chiến Thế giới thứ II xẩy ra thì tại nước Ý người ta tặng mề đay Khuôn Mặt Thánh cho mọi người. Các thân nhân và bạn bè đua nhau tặng cho những binh lính, thuỷ thủ và phi công vì lúc ấy mề đay này đã nổi tiếng ở Ý và đã làm nhiều phép lạ cả thể, ban ơn hoán cải cho các linh hồn.
Đức Mẹ Maria dạy:
“Mề đay Khuôn Mặt Thánh Chúa là một vũ khí để tự vệ, một khiên thuẫn che của lòng can đảm, một sự chứng tỏ tình yêu và lòng Chúa thương xót mà Con Chí Thánh của Mẹ là Chúa Giêsu muốn ban cho thế giới trong những lúc thử thách, đầy sự dâm ô và hận thù đối với Thiên Chúa và giáo hội của Chúa. Ma quỷ tìm mọi thủ đoạn để cướp trái tim của con người, giết đức tin của họ và thống trị thế giới. Các môn đệ của Chúa thì quá ít ỏi. Một phương cách trị liệu thánh thiện để tẩy trừ sự sa đoạ và ảnh hưởng của ma quỷ là tôn thờ Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu Con Mẹ.”
“Những ai đeo mề đay này và nếu có thể được thì mỗi tuần, vào ngày Thứ Ba hãy đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể để đền tạ cho những sự đau khổ mà Chúa Giêsu phải chịu đựng trong Cuộc Tử Nạn của Ngài. Những ai kiên tâm đến viếng Thánh Thể để đền tạ và đeo mề đay Khuôn Mặt Thánh Chúa thì sẽ nhận được hồng ân đức tin mạnh mẽ và ơn lành để tránh xa những sự cám dỗ cả bề trong lẫn bề ngoài. Thêm vào đó, họ sẽ có một cái chết vui mừng với sự trợ giúp đặc biệt của Chúa Giêsu Kitô.”
Mề đay Khuôn Mặt Thánh đầu tiên được dâng tặng Đức Giáo Hoàng Pio XII. Rồi sau đó, toàn thế giới làm quen với việc sùng kính mề đay này. Chúa Giêsu bảo vệ cho những ai đeo mề đay này, cả trên biển lẫn trên đất. Những ai đeo mề đay này thì sẽ không bị xử tử.
Chúa Giêsu đề nghị có một ngày lễ đặc biệt để vinh danh Khuôn Mặt Thánh của Ngài, đó là ngày Thứ Ba trước Lễ Tro mà người ta thường hay gọi là Thứ Ba Béo
Phần 2: Nữ tu Maria Pierina de Micheli mất năm 1945 và được phong chân phước vào ngày 30/5/2010. Bà được nhiều thị kiến về Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Cả hai Đấng hiện ra và khuyến khích bà hãy rao truyền lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
Khi Đức Mẹ Maria hiện ra với bà thì tay Mẹ cầm một Áo Đức Bà có một miếng vải in hình Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu Thành Turin với hàng chữ:
“Lạy Chúa xin cho ánh sáng của Khuôn Mặt Thánh Chúa chiếu soi chúng con.”
Và ở miếng vải thứ hai có hình Thánh Thể Chúa Giêsu mà chung quanh là các tia sáng và hàng chữ:
“Lạy Chúa xin ở lại với chúng con.”
Đức Mẹ Maria hứa rằng:
“Những ai đeo Áo Đức Bà này và đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể vào mỗi ngày thứ Ba để đền tạ cho sự đau đớn mà Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu phải chịu trong Cuộc Khổ Nạn của Ngài và hiện nay Ngài vẫn còn chịu sự xúc phạm trong Bí Tích Thánh Thể hàng ngày thì họ sẽ được tăng thêm đức tin và sẵn sàng bảo vệ đức tin. Họ sẽ chiến thắng mọi sự ở trong và ở ngoài và h ọ sẽ có một cái chết êm ái dưới cái nhìn yêu thương của Con Thánh Mẹ.
Nữ Tu Pierina cảm thấy có thần hứng và xin phép đúc một mề đay mà Đức Mẹ Maria chấp thuận và xin Mẹ ban những ơn lành tương tự như thế cho những ai đeo Áo Đức Bà.
Kim Hà, 6/6/2013
BÀI 3: KHĂN LIỆM IN MẶT CHÚA GIÊSU SẼ BẢO VỆ LOÀI NGƯỜI
Nguồn: Spiritdaily.com
Gần đây tại Phi Châu có nhiều hiện tượng huyền diệu xẩy ra, chẳng hạn như việc Đức Mẹ Maria hiện ra tại Kibeho, nước Rwanda ở Phi Châu. Do đó, Phi Châu đang có nhiều ơn Thiên Triệu.
Ngoài các thị nhân ở Rwanda còn có những thụ khải mà điển hình là thụ khải từ vùng Benin vào năm 1995, ở đó có một tấm khăn liệm in Mặt Chúa Giêsu mà đã tuôn máu ra. Khi thử nghiệm người ta nhận thật đó là máu của một người. Đức Chúa Cha đã nói trong tâm hồn của một người (locution) rắng:
“Hỡi các con, trong thời đại đáng sợ sắp xẩy ra cho nhân loại thì Khuôn Mặt Chúa Giêsu sẽ bảo vệ các con. (Đó là tấm khăn có in hình khuôn mặt Chúa Giêsu giống như Khăn Liệm Thành Turin); nếu các con cái thật của Ta sẽ ẩn núp đàng sau Khuôn Mặt Chúa Giêsu thì sự trừng phạt mà Ta gửi đến nhân loại sẽ giảm thiểu. Trong những căn nhà có trưng bày khăn liệm này thì sẽ có ánh sáng để giải thoát khỏi quyền năng của bóng tối.
Trong những căn nhà nào có sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Con Ta thì Ta sẽ cho các thiên thần đánh dấu nhà ấy và các con của Ta sẽ được cứu thoát khỏi mọi sự dữ sẽ đổ xuống trên những kẻ vô ơn. Các con của Ta sẽ trở nên những tông đồ chân chính của Khuôn Mặt Chúa Giêsu và truyền bá lòng sùng kính khắp mọi nơi. Nếu việc truyền bá này càng lan tràn thì hình phạt càng giảm thiểu.”
Sau đây là thông điệp của Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng nói về điều ấy:
"Hãy luôn dâng Khuôn Mặt Thánh của Ta lên Cha Trên Trời để Ngài tỏ lòng thương xót đối với các con. Ta sẽ kêu gọi tất cả các con hãy vinh danh Khuôn Mặt Thánh của Ta và các con sẽ đặt ở nơi cao trọng trong nhà của các con. Nếu được như vậy thì Chúa Cha sẽ ban cho các con tràn đầy ơn sủng và tha thứ những tội lỗi của các con. Các con yêu dấu của Ta hàng ngày có thể cầu một lời nguyện tắt trong nhà các con để dâng lên Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
"Đừng quên chào Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu mỗi khi các con thức giấc vào buổi sáng và xin Ngài chúc phúc khi các con đi ngủ vào buổi tối. Và rồi các con sẽ hân hoan bước vào Thiên Đàng. Ta bảo đảm với các con rằng tất cả những ai yêu mến Khuôn Mặt Thánh cách đặc biệt thì sẽ được cảnh cáo trước những nguy hiểm và tai họa. Ta long trọng hứa với các con rằng những ai loan truyền lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta thì sẽ được cứu thoát khỏi những sự trừng phạt sẽ xẩy đến trong tương lai. Thêm vào đó, họ sẽ nhận được ánh sáng trong những ngày rối loạn khủng khiếp xẩy ra cho giáo hội. Nếu họ chịu chết trong những ngày trừng phạt thì sẽ chết như vị tử đạo và nhận được ơn thánh.
"Thật, Ta nói thật với các con, những ai loan truyền lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta sẽ nhận được ơn lành đặc biệt là: không một người nào trong gia đình của họ bị kết án hỏa ngục, còn những thân nhân họ ở luyện ngục thì sẽ được giải thoát. Nhưng tất cà mọi người đều phải qua lời cầu bầu của Mẹ Thánh Ta. Những ai sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta sẽ nhận được ánh sáng lớn lao để hiểu thấu những mầu nhiệm của thời thế mạt và họ sẽ ở gần Đấng Cứu Thế. Tất cả những ơn huệ này là do lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh. Đừng để mất những ơn lành này! Bởi vì những ơn ấy rất dễ bị mất lắm.”
Chúng ta nên tìm mua những lời kinh nguyện nói về việc sùng kính Khuôn Mặt Chúa Giêsu, nhất là trong thời đại mà thiên tai và khí hậu khắc nghiệt luôn xẩy ra. Chúng ta được mặc khải để có thêm một phương cách đặc biệt để đề phòng cho tương lai, đó là làm cách nào gần gũi với Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu!
Bài 4: KINH KÍNH GƯƠNG MẶT CỦA CHÚA GIÊSU TỪ KHĂN LIỆM CHÚA Ở TURIN.
(Do Thánh Teresa Hài Ðồng Giêsu soạn)
Ôi lạy Chúa Giêsu, Ðấng trong cuộc Khổ Nạn cay đắng đã trở nên “Sự Sỉ Nhục của loài người và là Ðấng của cuộc Thương Khó” Con xin tôn vinh Gương Mặt Thánh của Ngài.
Nơi đó rạng ngời nét đẹp và dịu dàng của sự thánh thiện; ngày hôm nay vì con, Gương Mặt đó đã trở thành khuôn mặt giống như của người ‘phong hủi’. Tuy vậy, nơi khuôn mặt bị biến dạng đó, con nhận ra tình yêu vô biên của Ngài, và con bị thiêu đốt bởi ước muốn yêu mến Ngài và làm cho Ngài được nhân loại yêu mến. Những dòng nước mắt tuôn trào như suối nơi mắt Ngài đối với con là những hạt ngọc quí giá mà con muốn thu lại. Với giá trị đời đời của chúng, con có thể chuộc lại linh hồn của những người tội lỗi khốn cùng.
Ôi lạy Chúa Giêsu, khuôn mặt Ngài là vẻ đẹp duy nhất chiếm hữu trái tim con, mà con không thể nhìn ngắm được nơi trần thế này. Ánh mắt ngọt ngào của Ngài hay cảm nhận được sự dịu dàng không thể tả được của cái hôn Ngài. Nhưng con xin Ngài hãy đóng ấn trong con Hình Thánh của Ngài và con nài xin Ngài hãy thiêu đốt con bằng tình yêu của Ngài để con nhanh chóng tan biến đi và sớm được chiêm ngắm khuôn mặt vinh quang của Ngài trên Thiên Ðàng! Amen.
PS: Bản kinh này, đọc một lần sẽ được 300 ngày ân xá , nhưng phảỉ nhường lại cho các linh hồn nơi luyện ngục.
Every time you when you pray this prayer, you will receive 300 days of indulgence and you can offer for the sake of the souls in Purgatory.
Kim Hà
BÀI 5: KHUÔN MẶT THÁNH, KHĂN LIỆM THÀNH TORINO
Xin kể lại câu chuyện đẹp nhất, tuyệt diệu nhất đã làm xáo trộn tâm lòng cùng biến đổi cuộc đời tôi.
Một buổi tối khi mở máy truyền hình, tôi bỗng thấy hiện lên tấm hình Khuôn Mặt Thánh. Khuôn Mặt thật lớn, chiếm trọn màn ảnh. Tức khắc tôi nhận ra ngay Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu Kitô ..
Thật lạ lùng, bởi vì trước đó, tôi không hề nghe nói về “Chiếc Khăn Liệm thành Torino” (Bắc Ý). Tôi cũng không bao giờ đọc Phúc Âm hay Kinh Thánh. Vậy mà vừa trông thấy “Khuôn Mặt Thánh”, tôi biết đó chính là Khuôn Mặt của Chúa Giêsu . Khuôn Mặt chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài giây, vì chương trình truyền hình kết thúc, nhưng trong vài giây ngắn ngủi ấy, đủ để tôi nhận ra Khuôn Mặt Chí Thánh của Chúa Giêsu! Muôn vàn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa! Tôi thầm nghĩ: hẳn phải có sách viết về Khuôn Mặt Thánh này, bởi vì đài truyền hình đã dành trọn chương trình để trình bày! Từ đó, tôi lưu ý tìm kiếm cuốn sách viết về “Chiếc Khăn Liệm thành Torino”.
Quên giới thiệu tôi là một thanh niên lêu lỏng chơi bời, lười học, biếng làm và chuyên nghề ăn cắp vặt. Tôi ăn cắp đủ thứ: sách báo, đĩa hát, băng nhạc v.v. Một ngày, tôi vào tiệm hàng lớn ở Bruxelles, thủ đô vương quốc Bỉ. Tôi đi thẳng đến chỗ bán sách. Tình cờ tôi trông thấy cuốn sách mang tựa đề:
“Phải chăng đây là Khuôn Mặt của Chúa Kitô?”
Tác giả là Ian Wilson. Trang bìa in hình Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu, Khuôn Mặt mà đã có lần tôi nhận ra trên màn ảnh truyền hình.. Cùng chính lúc ấy, đôi mắt tôi chạm đúng Đôi Mắt của Chúa Giêsu. Thật là “cú đứng tim”. Cú đứng tim thứ hai!.. Thế rồi tật xấu ăn cắp nổi lên. Tôi hơi do dự vì tự nhủ: “Đây là cuốn sách đạo, nói về Chúa, mình không nên ăn cắp”. Dầu lý luận như thế, tôi vẫn đưa tay “chộp nhanh” cuốn sách và dấu vào cặp... Nhưng người canh tiệm đã trông thấy và tôi bị bắt quả tang! May mắn thay mọi chuyện được giải quyết êm đẹp sau đó.
Ngày hôm nay khi hồi tưởng, tôi vẫn còn lấy làm lạ tại sao mình lại bị bắt quả tang như thế! Kể từ giây phút đó, tôi bỏ hẳn tính ăn cắp vặt. Tôi đem bán tất cả những vật tôi đã ăn cắp, lấy tiền giúp đỡ người nghèo. Quả thật, Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu đã biến đổi hẳn tâm lòng tôi!
Tôi để dành tiền và mua bức ảnh có Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu in trên Tấm Khăn Liệm thành Torino. Tôi treo bức ảnh trên tường trong phòng riêng. Mỗi buổi tối, tôi quỳ trước bức ảnh và cầu nguyện thật lâu. Vừa cầu nguyện tôi vừa khóc như một đứa con nít. Tôi thật lòng ăn năn thống hối và xin Chúa Giêsu tha thứ mọi tội lỗi. Tôi đau đớn vì thấy mình trong bao năm qua đã xúc phạm đến Chúa Giêsu cách nặng nề.. Hạnh phúc thay, tôi cảm nhận Chúa Giêsu đã tha tội và tuôn đổ Tình Yêu của Người trên tôi, như một người đổ đầy nước vào bình chứa! Tôi thưa cùng Chúa:
“Con xin cám ơn Chúa, ôi Chúa Giêsu Kitô là Đấng Cứu Độ, là Đấng Chăn Chiên Nhân Lành, là Vị Vua và là Chúa của chúng con. Lạy Chúa, con xin cám ơn Chúa, vì Chúa đã cứu con. Chúa đã chịu chết vì con nên giờ đây con muốn hy sinh vì Chúa. Chúng con muốn xưng tụng Chúa là Vua, là Chúa Tể Trời Đất, là Đấng Sáng Tạo muôn loài và là Đấng ban phát sự sống. Chúng con muốn Chúa ngự trị trên chúng con”.
Trước khi kết thúc chứng từ tôi mạn phép gửi tới các tín hữu Công Giáo vài điều:
- Xin mọi người cầu nguyện không ngừng và đặc biệt cầu nguyện cho thế giới. Xin tất cả sốt sắng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày.
- Xin những người không tin hãy hoán cải và thay đổi lối sống. Xin các tín hữu năng lãnh nhận các bí tích Giải Tội và Thánh Thể.
- Xin các tín hữu Công Giáo năng đi nhà thờ tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa với trọn lòng kính mến.
- Xin mọi người năng đến viếng và chầu Thánh Thể, hầu thờ lạy Chúa Giêsu hiện diện thật sự trong Thánh Thể. Chúa Giêsu ngự đó và đợi chờ, tiếp đón mọi người. Ngài mong mỏi mọi người đến dự tiệc bàn thánh với Ngài.
Sr. Minh Nguyệt
BÀI 6: TUẦN CỬU NHẬT KÍNH MẶT THÁNH CỦA CHÚA GIÊSU
“Ta ước ao Gương Mặt Ta phản ánh những
gương mẫu đau thương nơi linh hồn các con,
để những đau thương và tình yêu trong Trái Tim Ta được vinh danh hơn! Những ai ngắm nhìn Ta là đã an ủi Ta rồi…”
“Hãy xem Ta đau đớn làm sao. Mặc dầu vậy, Ta được ít người thông cảm. Thật bội bạc ôi những người nói rằng họ yêu thương Ta. Ta đã trao cho các con Gương Mặt Ta như một vật nhạy cảm với nỗi đau vì tội lỗi của loài người. Ta ước muốn nó được tôn vinh vào Ngày Lễ đặc biệt vào Thứ Ba trong mùa Quinquagesima (Thứ Ba trước Thứ Tư Lễ Tro). Ngày lễ đi trước bằng Tuần Cửu Nhật trong đó các tín hữu làm việc đền tạ với Ta, kết hiệp với nhau và thông phần với Ta trong nỗi đau buồn.” (Lời Chúa Giêsu Kitô cho nữ tu Maria Pierina)
KINH NGUYỆN ĐỀN TẠ MỖI NGÀY
Ôi Đấng Ba Ngôi Cực Thánh, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, đấng mà linh hồn bị đâm thâu bởi lưỡi kiếm u sầu, nơi diễn ra cuộc khổ hình của Con Mẹ, chúng con nài xin Mẹ giúp chúng con làm Tuần Cửu Nhật này hoàn hảo để đền Tạ Chúa Giêsu, hiệp nhất với những đau thương của Ngài, để yêu thương và hoàn toàn từ bỏ.
Giờ đây chúng con nài xin tất cả các Thiên Thần và các Thánh cầu bầu cho chúng con trong khi chúng con đọc tuần cửu nhật Kính Gương Mặt Thánh của Chúa Giêsu để làm vinh danh Ba Ngôi Cực Thánh, Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần. Amen.
NGÀY THỨ NHẤT, Thánh Vịnh 50 Sự sám hối và bối rối của vua Đavít sau khi phạm tội, Thánh Vịnh Sám Hối Thứ Tư.
Thánh Vịnh 50, 3-4
Lạy Thiên Chúa xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lòng hải hà xóa tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội con phạm, xin Ngài thanh tẩy.
Lạy Gương Mặt Cực Thánh Chúa Giêsu, xin dịu dàng nhìn đến chúng con là những người tội lỗi. Ngài là Thiên Chúa đầy lòng thương xót, đầy tình yêu và lòng trắc ẩn. Xin giữ trái tim con trong sạch, để chúng con được thấy Ngài luôn mãi, Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, xin cầu bầu cho chúng con; Thánh Giuse, cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
CẦU NGUYỆN VỚI THIÊN CHÚA CHA TOÀN NĂNG
Lạy Chúa Cha Toàn Năng, xin hãy đến trong lòng con, và đổ đầy chúng con với tình yêu Ngài để từ bỏ tất cả những ước muốn xấu xa, chúng con có thể ôm lấy Ngài, Sự Tốt Lành duy nhất của con. Xin tỏ cho chúng con, Ôi Lạy Chúa của các Chúa, Ngài là Cha c ủa chúng con.
Xin hãy nói với linh hồn con: “Ta là Đấng Cứu Độ.” Xin hãy nó để chúng con có thể nghe. Tâm hồn chúng con đang ở trước (nhan) Ngài. Xin mở tai con; để chúng con vội vã nghe tiếng Ngài. Xin đừng ẩn mặt đi khỏi chúng con, chúng con nài xin Ngài, ôi Lạy Chúa. XIn mở lòng chúng con ra để Ngài có thể vào. Xin sửa chữa ngôi nhà đổ nát, để Ngài có thể cư ngụ ở đó. Xin lắng nghe chúng con, ôi Lạy Cha Trên Trời, vì Con Duy Nhất của Cha, là Chúa Giêsu Kitô, Đấng Hằng Sống Hằng Trị với Ngài, và Chúa Thánh Thần, một Chúa, bây giờ và mãi mãi. Amen. (St. Augustine)
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ HAI, Thánh Vịnh 50, 5-6
Vâng con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
Con mắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trước mắt Ngài.
Lạy Gương Mặt Cực Thánh Chúa Giêsu, chúng con thật hối tiếc vì chúng con đã làm cho Ngài đau đớn nhiều vì cứ phạm sai lầm không ngơi; và vì tất cả những việc tốt mà chúng con đã không làm. Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, Thánh Giuse, cầu bầu cho chúng con. Xin giúp chúng con Gương Mặt Thánh Chúa Giêsu. Xin cầu cho chúng con để chúng con được thông phần trong tình yêu lớn lao với nhau, và với Ba Ngôi Cực Thánh. Amen.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN
Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến, với tất cả sức mạnh của tình yêu. Ngài đã đổ đầy Đức Trinh Nữ Maria với ơn sủng, Ngài đã biến đổi tâm hồn các tông đồ cách tuyệt diệu, Ngài đã phú cho các Thánh Tử Đạo với đức tính anh hùng lạ lùng, xin hãy đến và thánh hóa chúng con. Xin hãy soi sáng tâm trí chúng con, tăng cường ý chí, thanh tẩy lương tâm, chấn chỉnh sự phán đoán, đốt lửa trong lòng chúng con và giữ gìn chúng con khỏi sự bất hạnh khi chống lại sự linh ứng của Ngài.
Chúng con tận hiến cho Ngài sự hiểu biết của chúng con, tâm hồn và ý chí của các con, toàn thể con người con bây giờ và luôn mãi. Nguyện xin cho sự hiểu biết của chúng con luôn luôn ngoan ngoãn với sự linh ứng thiên đàng của Ngài và với những giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo mà Ngài đang hướng dẫn một cách không thể sai lầm được. Xin cho tâm hồn con được thiêu đốt bởi tình yêu Chúa và tha nhân.
Xin cho ý chí chúng con luôn am hợp với Thánh Ý Chúa. Và xin cho trọn đời con là sự trung thành noi theo cuộc đời và đức tính của Chúa và Đấng Cứu Chuộc con, Chúa Giêsu Kitô, Đấng cùng với Chúa Cha và Ngài là Chúa Thánh Thần được tôn vinh và vinh danh đến muôn đời. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ BA, Thánh Vịnh 50,6A-7
Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.
Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã mang lần lỗi,
Đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.
KINH CẦU CỦA THÁNH GIÁO HOÀNG PIÔ IX
Lạy Chúa Giêsu! Xin đoái nhìn chúng con bằng lòng thương xót Chúa. Xin quay mặt về phía mỗi người chúng con như Ngài đã làm với Thánh Vêrônica; không phải để chúng con thấy bằng chính đôi mắt táo bạo của chúng con, vì chúng con không đáng được như vậy. Nhưng xin hãy quay về phía tâm hồn chúng con, để khi nhớ tới Ngài, chúng con có thể rút ra từ đó Nguồn Sức Mạnh, khí lực cần thiết để chống trả những cuộc chiến trong đời sống. Amen.
Giêsu, Maria, Giuse xin cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH CỦA THÁNH PHANXICÔ
Lạy Đấng Tối Cao, Vinh Quang Thiên Chúa, xin dọi ánh sáng vào trong tâm hồn tăm tối của chúng con. Xin ban cho chúng con đức tin chân thành, đức vậy vững vàng, lòng mến hoàn hảo và đức khiêm nhường sâu thẳm, cùng với sự khôn ngoan, can đảm và nhận thức. Ôi Lạy Chúa, để chúng con thực thi Thánh Ý Chúa. Amen.
KINH CẦU VỚI CÁC THIÊN THẦN VÀ CÁC THÁNH
Lạy Chúa Giêsu cùng tất cả các Thiên Thần và các Thánh của Chúa, chúng con vui mừng trong vinh quang Ngài, và chúng con cảm tạ Chúa vì tất cả những ơn ích Ngài đã tuôn đổ xuống trên Thánh Thiên Thần. Chúng con ngợi khen Ngài, và dâng lên Ngài (kinh nguyện) để tăng thêm niềm vui và vinh dự, ôi Gương Mặt Cực Thánh và Trái Tim dịu hiền của Chúa Giêsu. Xin cầu cho chúng con để chúng con có thể được trở nên đồng hình đồng dạng với Trái Tim Chúa. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ TƯ, Thánh Vịnh 50, 8-9b
Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật,
Dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan.
Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con,
con sẽ được tinh tuyền; Xin rửa cho con sạch, con sẽ trắng hơn tuyết.
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã nói rằng, “Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng” và Ngài đã ra cho chúng con Gương Mặt Thánh của Chúa cảm xúc của Thánh Tâm Chúa, xin ban ơn cho chúng con để chúng con biết yêu mến và thường xuyên đến mà suy gẫm những Biểu Tượng thiêng liêng này. Ước gì chúng con đọc được ở đó sự hiền dịu và khiêm nhường của Ngài và học biết uốn nắn trái tim chúng con trong việc thức hành hai nhân đức mà Ngài uốn thấy chúng sáng chói nơi những tôi tớ Ngài. Giêsu, Mary, Giuse xin giúp chúng con làm được như vậy.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH VINH DANH NHỮNG SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA ĐỨC TRINH NỮ MARIA
Ôi Thánh Nữ Đồng Trinh rất thánh và sầu bi, Nữ Vương của các Thánh tử Đạo! Người đứng dưới chân Thánh Giá, chứng kiến cuộc khổ hình của người Con hấp hối, xin nhìn xuống chúng con với sự dịu dàng và thương cảm trên chúng con khi chúng con quỳ dưới chân Mẹ để sùng kính những Sự Thương Khó và đặt để những thỉnh nguyện, với lòng tin của một người con thảo, nơi cung thánh của trái tim bị đâm thâu của Mẹ.
Xin Mẹ dâng chúng lên nhân danh Chúa Giêsu, nhờ công nghiệp của cuộc khổ nạn và cái chết cực thánh của Ngài, cùng với những đau thương của Mẹ dưới chân thánh giá,và qua sự hiệp nhất có hiệu lực của cả hai, xin ban cho chúng con ơn huệ mà chúng con khiêm nhường nài xin. Chúng con biết chạy đến với ai trước những ước muốn và khốn cùng nếu không phải là Mẹ.
Ôi Mẹ của lòng thương xót, Người đã uống say chén đắng của Con Mẹ, nhờ ơn sủng Mẹ, xin làm nhẹ bớt những đau thương của những ai đang than van trên vùng đất đọa đày này. Amen.
CẦU CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC
Lạy Chúa Giêsu, nhờ cuộc khổ nạn của Ngài nơi vườn Giếtsêmani, khi chịu đánh đòn và đội mão gai, trên con đường lên núi Calvary, khi chịu đóng đinh và chịu chết, xin thương xót các linh hồn nơi Luyện Ngục, đặc biệt là những linh hồn mồ côi. Xin giải thoát họ khỏi nỗi đau thảm khốc mà họ đang chịu đựng. Xin họ và dẫn đưa họ vào vòng tay ngọt ngào của Ngài trên thiên đàng. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ NĂM, Thánh Vịnh 50, 10-11
Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỉ, để xương cốt được Ngài nghiền nát nhảy múa tưng bừng.
Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi,
và xóa bỏ hết mọi lỗi lầm.
Gương Mặt Thánh của Chúa Giêsu, vẻ mặt Thánh Thiện của Chúa, Ngài thật vĩ đại và kiên nhẫn với loài người, ơn tha thứ của Ngài vô tận. Chúng con tội lỗi, Ngài vẫn yêu thương con. Điều này làm cho chúng con can đảm. Vì vinh quang của Gương Mặt Thánh và Thiên Chúa Ba Ngôi, xin nhậm lời chúng con cầu xin. Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con; Thánh Giuse, cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
CẦU NGUYỆN VỚI THÁNH GIUSE
Lạt Thánh Cả Giuse, xin nhận chúng con như con cái Ngài, xin lãnh trách nhiệm về phần rỗi của chúng con. Xin canh giữ chúng con ngày đêm; giữ gìn chúng con khỏi dịp tội. Xin ban cho chúng con sự trong sạch cà hồn lẫn xác, và tinh thần cầu nguyện. Nhờ lời chuyển cầu của Chúa Giêsu, xin ban chúng con tinh thần hy sinh, khiêm nhường và từ bỏ mình. Xin ban cho chúng con tình yêu nóng bỏng dành cho Chúa Giêsu trong Hình Bánh, và tình yêu ngọt ngài và dịu dàng cho Mẹ Maria, Mẹ chúng con.
Lạy Thánh Giuse xin ở với chúng con trong đời sống, trong giờ lâm tử, và an cho chúng con ơn huệ được phán xét bởi Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc đầy lòng thương xót. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ SÁU, Thánh Vịnh 50, 12-13
Lạy Chúa Trời xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy
Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần cung thánh,
đừng cất khỏi lòng con Thần Khí Thánh của Ngài
Ước gì tấm hồn chúng con được trong sạch, ôi lạy Chúa, bằng việc tuôn đổ Thần Khí, và Ngài sẽ làm cho nó sinh hoa kết quả bằng cách tưới nó với sương sa thiên đàng. Lạy Mẹ maria, hiền thê của Thần Khí, xin cầu bầu cho chúng con; Thánh Giuse cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH CẦU VỚI TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MICAE
Ôi vị Hoàng Tử vinh quang, đấng canh giữ Giáo Hội Chúa và các linh hồn tín hữu, với lòng bác ái và nhiệt thành Ngài đã góp phần trong nhiều cuộc xung đột và giành được chiến thắng vẻ vang trên kẻ thù, để hoán cải và bảo vệ danh dự và vinh quang của những gì thuộc về Chúa, cũng như để làm thăng tiến ơn cứu độ cho chúng con. Xin Ngài hãy đến, chúng con nguyện xin Ngài, để giúp đỡ cúng con vì chúng con vẫn tiếp tục bị vây hãm bởi hiểm họa của kẻ thù, xác thịt, thế gian và ma quỷ. Và như Ngài đã làm lãnh đạo cho dân chúng trong sa mạc, xin cũng là người lãnh đạo trung thành và đồng hành với chúng con qua sa mạc nơi thế gian này, cho đến khi Ngài dẫn đưa chúng con an toàn vào vùng đất hạnh phúc của kẻ sống, trong vùng đất được chúc phúc mà từ nơi đó chúng con bị lưu đày. Amen. (Thánh Aloysious)
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 10 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ BẢY, Thánh Vịnh 50, 14-15
Xin ban lại cho niềm vui ơn cứu độ,
Và lấy tinh thần quãng đại đỡ nâng con.
Đường lối Ngài, con sẽ dạy cho người tội lỗi,
Ailạc bước sẽ trở lại cùng Ngài.
Lạy Chúa Giêsu! Sau khi lặng ngắm những Biểu Tượng của Ngài, bị biến dạng bởi đau thương, sau khi suy gẫm cuộc khổ nạn với lòng ăn năn hối hận và tình yêu, làm sao tim con không được nhen nhúm bởi ngọn lửa thánh thiện chê ghét tội lỗi, mà lúc này đây vẫn xúc phạm đến Gương Mặt Đáng Tôn Thờ của Ngài! Lạy Chúa, sự đau đớn của chúng con không chỉ bao gồm trong cuộc khổ nạn mà còn cho chúng con ơn để theo sát Ngài trên đồi Calvê, để trên cuộc hành trình nhục nhã đó Ngài có thể ngã trên chúng con, Ôi Chúa giêsu, như thế chúng con có thể thông phần với Ngài một ít, để chuộc tội. Amen.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, xin cầu bầu cho chúng con; Lạy Thánh Giuse, cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH VINH DANH MẸ MARIA
Kính Mừng Maria, Mẹ là con của Ðức Chúa Cha, Mẹ của con Thiên Chúa, vị Hôn Thê của Chúa Thánh Thần, Thần Ðô của Ba Ngôi cực Thánh. Kính chào Mẹ Maria, Chủ Nhân của con, kho tàng của con, niềm vui của con, Nữ Vương của tâm hồn con; Mẹ của con, sự sống của con, sự ngọt ngào của con và hy vọng thân thương của con--- Vâng, tâm hồn và linh hồn con! Con hoàn toàn thuộc về Mẹ, và tất cả những gì con có là của Mẹ, ôi Ðức Nữ Ðồng Trinh trên hết mọi sự! Nguyện xin cho linh hồn Mẹ ngự trị trong chúng con để vinh danh Chúa; Nguyện xin Thần Khí của Mẹ ngự trị trong chúng con để chúng con hân hoan trong Chúa. Xin bao bọc trái tim chúng con, hỡi Ðức Nữ Trinh trung thành, để cùng với Mẹ và trong Mẹ con sẽ tìm được niềm tin vào Chúa. Xin hãy đón nhận con hỡi Mẹ đầy ơn phước, giữa những người mà Mẹ yêu thương nhất, dạy dỗ nhiều nhất, hướng dẫn nhiều nhất, nuôi dưỡng nhiều nhất và bảo vệ nhiều nhất như con cái Mẹ. Xin ban cho con tình yêu mến Mẹ để con khinh chê mọi thứ thuộc về thế gian và gắn bó với những sự trên trời cho đến
khi qua Mẹ, vị hôn Thê trung thành, Chúa Giêsu Kitô được thành hình trong chúng con cho vinh quang của Thiên Chúa Cha . Amen.
(Thánh Grignon de Monfort)
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng,1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ TÁM, Thánh Vịnh 50, 16-17
Lạy Thiên Chúa con thờ là Thiên Chúa Cứu Độ,
Xin tha chết cho con, con sẽ tung hô Ngài công chính
Lạy Chúa Trời xin mở miệng con,
Cho con cất tiếng ngợi khen Ngài.
Lạy Gương Mặt Cực Thánh đầy Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu, Đấng nơi thung lủng nước mắt này đã xúc động trước sự bất hạnh của chúng con đã gọi Ngài là Đấng Chữa Lành Bệnh Nhân, và là Đấng Chăn Chiên Lành của các linh hồn sa lạc, xin đừng để Satan lôi kéo chúng con đi xa Ngài, nhưng xin gìn giữ chúng con luôn dưới sự bảo vệ đầy yêu thương, cùng với những linh hồn gắng sức an ủi Ngài. Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, xin cầu bầu cho chúng con; Lạy Thánh Giuse, cầu cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH THÁNH PHÊRÔ
Lạy Thánh Phêrô vinh hiển, để đáp lại sự sống động và rộng lượng của đức tin ngài, sự thâm sâu và thành thật của đức khiêm nhường và tình yêu nồng cháy, Ngài đã được vinh danh bởi Chúa Giêsu Kitô với đặc ân duy nhất, riêng biệt, với vai trò lãnh đạo tất cả các tông đồ đầu tiên của cả Giáo Hội, mà Ngài là khối đá nền tảng. Xin cho chúng con ơn sống đời đức tin, để chúng con sẽ không sợ tuyên xưng đức tin cách công khai với sự trọn vẹn và tất cả sự biểu hiện của nó, ngay cả khi máu đổ, khi tình huống bắt buộc, và thà rằng hy sinh mạng sống hơn là đầu hàng thua cuộc. Xin cho chúng con nên giống như vậy, một lòng chân thành trung tín với Giáo Hội Mẹ. Xin ban ơn để chúng con được ở gần nhất và chân thành hiệp nhất với Đức Thánh Cha, người kế vị của đức tin và uy quyền của Ngài, đầu của Giáo Hội Công Giáo. Hơn nữa, xin ban cho chúng con ơn để chúng con đi theo, với tất cả sự khiêm nhường và hiền lành, những giáo huấn của giáo hội và những lời khuyên nhủ và vâng theo tất cả những lời dạy, để ngay trên rái đất này ch
úng con có thể thưởng thức được sự bình an cách bảo đảm và không bị quấy nhiễu, và một ngày kia được lên thiên đàng hưởng phúc đời đời. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
NGÀY THỨ CHÍN, Thánh Vịnh 50,18-21
Chúa chẳng ưa thích gì tế phẩm, con có dâng tiến lễ toàn thiêu, ngài cũng không chấp nhận.
Lạy Thiên Chúa, tế phẩm dâng Ngài là tâm thần tan nát, một tấm lòng tan nát dày vò, ngài sẽ chẳng khinh chê.
Xin rộng lòng tuôn đổ hồng phúc xuống Xi-on,
Thánh lũy Giêrusalem xin Ngài xây dựng lại.
Lạy Gương Mặt Chúa là Chúa của chúng con, lời nào có thể nói lên để diễn tả được lòng biết ơn của các con? Làm sao chúng con nói được hết niềm vui? Rằng Ngài đã đoái thương nhậm lời con cầu nguyện, rằng Ngài đã lắng nghe lời chúng con trong giờ cần kíp. Chúng con nói thế là vì chúng con biết rằng những lời nguyện của chúng con sẽ được ban ơn. Chúng con biết rằng với tình yêu nhân từ, Ngài sẽ lắng nghe tiếng lòng con than van, và sẽ ban ơn, qua sự xung mãn của Ngài, để đáp ứng những vấn đề của chúng con. Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, chúng con cảm tạ ơn Mẹ đã chuyển cầu cho chúng con. Thánh Giuse, chúng con cảm tạ vì Ngài đã cầu nguyện cho chúng con.
Nhờ công nghiệp của Máu Châu Báu Chúa và Gương Mặt Thánh. Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con ơn… ơn tha thứ và lòng thương xót.
KINH CẦU XIN CHÚA BA NGÔI
Lạy Ba Ngôi, Thiên Chúa không thể phân ly, Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần, khởi đầu đầu tiên và kết thúc tận cùng của chúng con. Vì Ngài đã dựng nên chúng con theo hình ảnh giống Chúa, xin ban cho mọi tư tưởng trong trí con, mọi lời nói từ miệng lưỡi con, mọi tình cảm nơi tâm hồn con, và mọi hành động con luôn luôn thể theo Thánh Ý Chúa, để sau khi được xem thấy Ngài trên trái đất trong những sự việc hữu hình và những sự việc trong bóng tối nhờ những phương tiện của đức tin, sau cùng chúng con sẽ được đến chiêm ngắm Ngài mặt đối mặt, và chiếm hữu Ngài hoàn toàn mãi mãi trên thiên đàng. Amen.
1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng,1 Kinh Sáng Danh
Ôi Gương Mặt máu đổ, Gương Mặt Chúa, chúng con tôn sùng Ngài. (3 lần)
KINH TẬN HIẾN
Lạy Chúa Giêsu, chúng con tin vào Ngài, chúng con yêu mến Ngài. Ngài là Con Đời Đời của Thiên Chúa và là Con nhập thể bởi Đức Trinh Nữ Maria, Ngài là Chúa và là Đấng toàn quyền cai quản mọi loài thụ tạo.Vì thế chúng con biết đến Ngài như Chúa tể Vũ Trụ và mọi loài thụ tạo. Ngài là Chúa và người lãnh đại Tối Cao của nhân loại, và chúng con, nhận biết quyền lực của Ngài, chúng con xin tận hiến mình chúng con cho Ngài bây giờ và mãi mãi. Lạy Chúa Giêsu mến yêu, chúng con xin đặt gia đình chúng dưới sự bảo vệ của Gương Mặt Thánh Chúa, và Đức Trinh Nữ Mẹ Ngài, Mẹ Maria sầu bi. Chúng con xin hứa sẽ trung thành với Ngài suốt cuộc đời còn lại và giữ gìn sự trung thành với những điều răn thánh thiện của Chúa. Trước mặt người ta, chúng con sẽ không bao giờ chối bỏ Ngài và những quyền thiêng liêng trên chúng con và trên nhân loại. Xin ban cho chúng con ơn không bao giờ phạm tội; mặc dầu vậy, chúng con có thể thất bại, Ôi lạy Chúa Cứu Thế, xin thương xót chúng con và phục hồi cho chúng con ơn sủng Ngài. Xin tỏa chiếu tỏa
Vẻ Mặt Thánh trên chúng con và chúc lành cho chúng con bây giờ và mãi mãi. Trong giờ chết xin đón nhận chúng con vào vương quốc đời đời của Ngài, qua sự chuyển cầu của Đức Mẹ, tất cả các Thánh ở với Ngài trên thiên đàng, và những người công chính vinh danh Ngài trên mặt đất. Lạy Chúa Giêsu, xin quan tâm đến chúng con mãi mãi và đừng bao giờ bỏ rơi các con; xin bảo vệ gia đình các con. Lạy Mẹ Sầu Bi, với vinh quang vĩnh cửu Mẹ đang thưởng thức trên thiên đàng, nhờ công nghiệp của sự thống khổ Cay Đắng trong cuộc Khổ Nạn thánh thiện của con yêu dấu Cha, Chúa Giêsu Kitô, xin ban ơn cho chúng con hầu Máu Châu Báu đổ ra bởi Chúa Giêsu để cứu chuộc các linh hồn, không đổ ra vô ích. Chúng con yêu mến Ngài, ôi Mẹ Maria. Xin ôm lấy chúng con và chúc lành cho chúng con. Lạy Mẹ Maria, đấng bảo vệ chúng con trong đời sống và trong giờ chết. Amen.
-Kinh Sáng Danh
CENTRE OF REPARATION TO THE HOLY FACE OF JESUS
181 LAKE STREET, ST. CATHARINES, ONTARIO, CANADA L2R5Y8
BÀI 7: CHÚA GIÊSU MẠC KHẢI CHO NỮ TU MARIA PIERINA
“Không ai tặng một nụ hôn yêu mến trên Khuôn Mặt Ta để đền bù cho nụ hôn nộp Thầy của Giuda.”
"Ta mong mỏi rằng Khuôn Mặt của Ta nơi phản ảnh những nỗi đau đớn thân thương trong linh hồn Ta, sự thống khổ và tình yêu của Thánh Tâm Ta, được vinh danh! Những ai nhìn ngắm Ta là đã an ủi Ta.”
Đó là những lời mà Chúa Giêsu nói với Nữ Tu Maria Pierina.
1. Sơ Lược Tiểu Sử của Chân Phước Maria Pierina de Micheli
-Ngày Sinh và thời thơ ấu: Chân Phước Maria Pierina de Micheli sinh ngày 11/9/1890, tại thành phố Milan, nước Ý. Bé được rửa tội tại đền thờ Thánh Phêrô ở nhà thờ Sala trong cùng ngày với tên là Giuseppina.
Sự đau khổ đến rất sớm đối với nữ tu Maria Pierina. Khi cô bé chưa được 2 tuổi thì cha của bé mất, để lại một gia đình không có tình phụ tử và không có người lo sinh kế.
-THỊ KIẾN CHÚA GIÊSU
Lúc 7 tuổi, vào ngày 3/5/1898 bé được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu. Sau này vào năm 1943, chị viết về ngày hạnh phúc ấy như sau:
"Tôi được thấy Chúa Giêsu Hài Đồng trong Mình Thánh. Thiên Đàng ở trên trái đất. Ngày nay, tôi thấy Ngài bằng đức tin. Tôi biết Ngài yêu thương tôi.”
Thế rồi cuộc đời chị là những ơn lành của Thiên Đàng ban cho qua các thị kiến và đau khổ để được hiệp thông với Chúa Giêsu. Một ngày trong khi chị đang cầu nguyện nơi đền thờ Thánh Phêrô tại nhà thờ Sala thì Chúa Giêsu ở trên thánh giá bỗng trở thành người thật và nói chuyện với chị.
Vào lúc 12 tuổi, khi chị đang ở trong nhà thờ lúc 3 giờ chiều của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh thì chị nghe tiếng Chúa Giêsu nói một cách rõ ràng:
"Không aì tặng một nụ hôn yêu mến trên khuôn mặt Ta để đền bù cho nụ hôn nộp Thầy của Giuđa.”
Trong tâm tình đơn sơ của trẻ thơ, chị thánh tin rằng ai cũng nghe được tiếng nói của Chúa. Chị đau đớn khi thấy người ta chỉ hôn những vết thương thánh của Chúa chứ không ai hôn kính Khuôn Mặt Thánh của Chúa.
Trái tim chị kêu lên: "Lạy Chúa Giêsu yêu mến xin kiên nhẫn, con sẽ tặng một nụ hôn tình yêu cho Chúa."
Và chị đã trân trọng với lòng yêu mến hôn lên Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu. Sau đó, khi trở thành một nữ tu, chị thánh được phép chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào mỗi đêm thứ Năm Tuần Thánh rạng Thứ Sáu Tuần Thánh. Khi chị cầu nguyện trước Thánh Giá Chúa Giêsu thì nghe tiếng Chúa nói: ”Con hãy hôn Ta.”
Nữ tu Maria Pierina vâng lời ngay lập tức và khi chị hôn Chúa thì không phải là hôn hình dáng Chúa trên thánh giá mà là khuôn mặt của Chúa Giêsu bằng xương bằng thịt.
2. Chị trở thành một nữ tu ờ Dòng Con Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm tại thành phố Buenos Aires, nước Argentina.
Khi còn thơ, bé Giuseppina (Maria Pierina) nhận được lời kêu gọi trở nên một nữ tu, một cô dâu của Chúa Kitô.
Năm 1912, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đến từ thành phố Buenos Aires, Argentina và ngụ tại thành phố Milan, nước Ý, không xa nhà của gia đình De Micheli.
Vào ngày 15/10/1913, ở lứa tuổi 23, chị Giuseppina được nhận vào Dòng bởi Tôi Tớ Chúa là Mẹ Mary Euphrasia laconis, cũng là Đấng Sáng Lập.
Vào ngày 16/5/1916, chị tuyên hứa và được mặc áo Dòng, nhận tên Dòng là Nữ tu Maria Pierina. Năm 1919, Nữ tu Maria Pierina được gửi về nhà Mẹ ở Buenos Aires. Vào ngày 12/4/1920, khi chị than van với Chúa Giêsu về sự đau khổ của chị, Chúa Giêsu liền hiện ra trước chị với khuôn mặt đầy máu và với sự đau khổ tận cùng. Chị viết lại như sau:
“Chúa Giêsu nói với tôi: "Và Ta đã làm gì?”
Nữ Tu Maria Pierina hiểu và từ đó, khuôn mặt Thánh của Chúa Giêsu trở nên một cuốn sách cho chị chiêm niệm và trở nên cánh cửa vào Thánh Tâm Ngài.
Chị trở lại Milan vào năm 1921 và Chúa Giêsu tiếp tục ban cho chị nhiều ân huệ, cùng với những nỗi thống khổ khác nhau và đó là số phận của những nhà thần bí chân thật.
Năm 1928, Mẹ Estanislada Tognoni được bầu làm Mẹ Tổng Quyền nhưng Mẹ phải trở về Buenos Aires. Trong cùng năm ấy, Mẹ Pierina được bầu làm Mẹ Bề Trên của cộng đoàn ở Milan, và rồi bà được bầu chọn lần nữa vào năm 1932 và 1936, và vào tháng 9 năm 1939, bà được bầu làm Mẹ Bề Trên của cộng đoàn ở Roma.
3. Mẹ Pierina nhận được thị kiến Chúa Giêsu muốn có lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Chúa.
Thời gian trôi qua, Chúa Giêsu thường hiện ra với chị. Có lúc Chúa buồn, có lúc Chúa Giêsu chảy máu. Chúa xin chị hãy đền tạ và từ đó, lòng chị gia tăng ao ước được chịu thống khổ và hy sinh cho phần rỗi các linh hồn.
Trong một đêm chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Thứ Sáu Đầu Tháng mùa Chay năm 1936, Chúa Giêsu cho chị chia sẻ nỗi thống khổ thiêng liêng của Ngài trong vườn Cây Dầu. Khuôn Mặt Chúa đầy máu và đau buồn. Chúa Giêsu nói với chị:
"Ta muốn Khuôn Mặt Thánh của Ta nơi phản ảnh những đau khổ trong linh hồn Ta, cùng sự đau khổ và tình yêu của Thánh Tâm Ta được mọi người vinh danh. Ai chiêm niệm Ta là người an ủi Ta.”
Vào ngày thứ Ba sau Chúa Nhật Lễ Lá, Chúa Giêsu trở lại với chị và nói:
"Mỗi lần mà người ta chiêm niệm Khuôn Mặt Ta, Ta sẽ đổ tình yêu của Ta vào trái tim người ấy, và qua Khuôn Mặt Thánh của Ta, ơn cứu độ sẽ đến cho rất nhiều linh hồn.”
Vào ngày thứ ba đầu tháng của năm 1937, khi chị thánh đang cầu nguyện thì Chúa Giêsu hiện ra và ban cho chị lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ngài. Đến cuối buổi, Ngài nói:
"Có lẽ một số linh hồn sợ rằng nếu họ làm giờ sùng kính Khuôn Mặt Thánh của Ta thì sẽ giảm đi lòng Sùng Kính Thánh Tâm Ta. Con hãy nói với họ rằng, không phải vậy đâu, trái lại, họ sẽ hoàn tất và gia tăng lòng Sùng Kính Ta. Hãy Chiêm Niệm Khuôn Mặt Thánh của Ta, các linh hồn sẽ chia sẻ nỗi thống khổ của Ta và sẽ cảm thấy nhu cầu yêu mến và đền tạ. Đó không phải là lòng sùng kính chân thành đối với Thánh Tâm Ta ư?”
Đức Mẹ Maria hiện ra với nữ tu Pierina và xin chị hãy phổ biến việc làm Áo Đức Bà và mề đay tôn vinh Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
Càng ngày Đức Mẹ Maria càng tỏ lộ thường xuyên với chị Pierina nhiều hơn. Vào tháng 5 năm 1938, khi chị Pierina đang cầu nguyện ở nhà nguyện của cộng đoàn thì một phụ nữ đẹp đẽ hiện ra mà chị thánh biết ngay là Đức Mẹ Maria. Mẹ đứng ở trên bực thang của bàn thờ trong luồng ánh sáng rực rỡ. Tay Mẹ cầm một Áo Đức Bà gồm hai mảnh vải nỉ được nối với nhau bằng sợi dây. Một trong những mảnh vải có hình ảnh Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu với hàng chữ:
"Lạy Chúa, xin ánh sáng của Khuôn Mặt Thánh Chúa chiếu sáng trên chúng con.”
Rồi có một Mình Thánh Chúa được bao bọc bởi ánh sáng và có lời này: “Lạy Chúa, xin ở lại với chúng con.”
Đức Mẹ Maria dịu dàng tiến đến chị Pierina và nói:
"Con hãy lắng nghe cẩn thận và trình mọi sự với cha linh hướng. Cỗ Áo Đức Bà này là một vũ khí tự vệ, một khiên thuẫn của sức mạnh, một lời hứa thương xót mà Chúa Giêsu muốn ban cho thế giới trong thời đại của dục tình và hận thù chống lại Thiên Chúa và giáo hội của Ngài. Có rất ít tông dồ thật sự. Một phương thức chữa lành thánh thiện rất cần thiết và phương thức chữa lành là Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
Tất cả những ai đeo Áo Đức Bà này và nếu được thì hãy tới viếng Chúa Giêsu Thánh Thể vào mỗi ngày thứ Ba để đền tạ cho sự ghen ghét mà Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu phải chịu trong Cuộc Khổ Nạn của Ngài, và Ngài vẫn còn chịu đau khổ trong Phép Thánh Thể hàng ngày.”
-Họ sẽ được ban thêm sức mạnh trong đức tin và họ sẽ sẵn sàng để bảo vệ đức tin của họ.
-Họ sẽ chiến thắng mọi sự khó khăn bên trong cũng như bên ngoài.
-Họ sẽ có một cái chết bình an dưới cái nhìn âu yếm của Con Mẹ.”
Lời đề nghị của Đức Mẹ Maria gia tăng nhưng Mẹ Pierina trả lời rằng Mẹ không có thẩm quyền để thi hành những gì mà Đức Mẹ Maria dặn. Thẩm quyền là của đấng hướng dẫn cuộc sống tâm linh của Mẹ và Mẹ cũng cần có ngân khoản để làm.
Cùng năm ấy, Chúa Giêsu hiện ra với Mẹ Pierina lần nữa với Khuôn Mặt Đầy Máu. Chúa Giêsu buồn bã nói với Mẹ Pierina:
"Con có thấy Ta chịu đau khổ không? Tuy nhiên có ít người hiểu Ta. Những người nói rằng họ yêu mến Ta nhưng họ không biết ơn! Ta ban Thánh Tâm Ta như một thể hiện cho tình yêu lớn lao của Ta cho nhân loại và Ta ban Khuôn Mặt Ta như một thể hiện sự thống khổ của Ta vì tội lỗi của nhân loại. Ta mong ước Khuôn Mặt Ta được tôn kính bằng một lễ đặc biệt vào ngày thứ Ba, trước Ngày Thứ Tư Lễ Tro. Ta mong rằng trước ngày lễ ấy thì mọi người tôn kính và làm Tuần Cửu Nhật để cho các giáo dân làm việc đền tạ Ta, để mọi người hiệp thông và chia sẻ nỗi thống khổ của Ta.”
Năm 1939 Chúa Giêsu lại nói tiếp: "Ta mong ước Khuôn Mặt Thánh ta được vinh danh đặc biệt vào những ngày thứ Ba.”
Mẹ Maria Pierina de Micheli cảm nhận cách sốt sắng về những mong ước của Đức Mẹ Maria. Mẹ được phép của cha linh hướng, và dù Mẹ không có phương tiện tài chánh nhưng Mẹ cứ tiến hành công việc do Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đề nghị.
Mẹ xin phép nhiếp ảnh gia Bruner để chụp lại Khuôn Mặt Thánh của Chúa Giêsu từ Holy Shroud do nhiếp ảnh gia này chụp hình. Mẹ cũng nhận được phép từ Tổng Giáo Phận Milan vào ngày 9/8/1940.
4. Ma quỷ tấn công
Mặc dù không có đủ tài chánh để làm ảnh vẩy (mề đay) và Áo Đức Bà nhưng đức tin của Mẹ Bề Trên là đủ rồi.
Một buổi sáng kia, Mẹ tình cờ nhìn thấy có một phong bì ở trên bàn và Mẹ mở ra thì có một số tiến 11, 200 lires, đó là tiền Ý. Đây là món tiền do Đức Mẹ Maria ban cho Mẹ Bề Trên. Còn ma quỷ thì ganh tức, hắn tìm mọi cách ngăn cản việc phân phối mề đay.
Hắn ném Mẹ Bề Trên rớt xuống các bậc thang. Hắn xé các hình ảnh về Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu, nhưng Mẹ chiến đấu đến cùng. Mẹ chịu đựng mọi sự khốn khó và làm việc hy sinh để Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu được vinh danh.
Lúc đầu Mẹ lo ngại vì Mẹ chỉ có thể làm mề đay Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu thay vì làm Áo Đức Bà bằng vải mà Đức Mẹ Maria đã hiện ra và chỉ cho Mẹ thấy cách làm Áo Đức Bà Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
Mẹ Bề Trên bèn cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để xin sự bình an trong tâm hồn về việc hoàn thành Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu. Vào ngày 17/4/1943 Đức Mẹ Maria hiện ra với Mẹ Pierina và nói rằng:
‘Con thân mến, con an tâm đi, Áo Đức Bà được thay thế bằng mề đay thì vẫn có những ân phúc giống như nhau, kể cả lời hứa và ân huệ. Con chỉ cần truyền bá rộng rãi là được. Bây giờ Mẫu Tâm Mẹ đang đợi ngày lễ kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu. Con hãy trình với Đức Giáo Hoàng về việc Mẹ mong ước có ngày lễ kính.”
Thế rồi Đức Mẹ Maria chúc lành rồi biến đi. Thế là Mẹ Bề Trên bắt đầu truyền bá lòng sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu và mề đay để vinh danh Chúa. Từ đó, lòng sùng kính và mề đay được loan truyền cho mọi người trên khắp thế giới.
Người ta hăng hái phổ biến và có rất nhiều ân huệ đổ xuống, ơn hoán cải và ơn chữa lành xẩy ra. Đó là dấu hiệu chứng tỏ Thiên Đàng đang chấp thuận việc sùng kính Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
5. Cái Chết Thánh Thiện
Khẩu Hiệu của Mẹ Maria Pierina de Micheli là: "Dâng hiến Chúa Giêsu tất cả mọi sự và luôn dâng hiến mọi sự cho Ngài.”
Mẹ đã dâng trọn vẹn con người và đời sống Mẹ hoàn toàn cho Chúa Giêsu. Lúc Mẹ được 54 tuổi thì Mẹ qua đời giữa bầy con gái thiêng liêng của Mẹ. Mẹ chết ngày 26 tháng 7 năm 1945 tại vùng Centonara d' Arto (Verbania) ở trong ngôi nhà của Khuôn Mặt Thánh Chúa Giêsu.
Trong nhật ký của Chân Phước Mẹ Maria Pierina ngày 19/7/1941 viết như sau:
“Tôi cảm thấy có một nhu cầu sâu đậm là luôn sống hiệp thông với Chúa Giêsu; yêu mến Ngài vô biên bởi vì cái chết của tôi chỉ là một cách chuyên chở tình yêu của tôi đối với Vị Hôn Phu của tôi là Chúa Giêsu.”
Chân Phước Pierina được phong Á Thánh ngày Chúa Nhật 30/5/2010 tại Vương Cung Thánh Đường Santa Maria Maggiore ở Roma. Đó là một cuộc phong thánh đầu tiên ở Vương Cung Thánh Đường này.
Lạy Chân Phước Maria Pierina Di Micheli, xin cầu bầu cho chúng con!
6. Trong Nhật Ký của Mẹ Mary Pierina, Mẹ viết:
"Đừng từ chối điều gì khi Chúa Giêsu hỏi.” "Tôi muốn những gì mà Chúa muốn.” 'Lạy Chúa Giêsu, con là của Chúa, xin Chúa hãy làm những gì Chúa muốn trên con.”
Chúa Giêsu nói với tôi: "Chỉ có một số ít linh hồn để cho Ta hành động hoàn toàn tự do, vì thế Ta không thể ban nhiều ơn lành được.”
"Sáng hôm nay, tôi hỏi Chúa Giêsu có yêu chúng con không thì Chúa Giêsu trả lời rằng:
“Nếu con biết Ta yêu thương con nhiều như thế nào thì con sẽ chết vì sung sướng.”
Tôi nói với Chúa Giêsu: "Lạy Chúa Giêsu, Chúa có tin rằng con yêu mến Chúa không?”
Và Chúa Giêsu đáp: "Có, ta tin, và con có biết rằng Ta tin điều gì nhất không? Khi con nghĩ rằng Ta đã bỏ rơi con bởi vì chính lúc ấy con tỏ lộ sự trung trành chân thật đối với Ta.”
BÀI 8: LỜI NGUYỆN CỦA MẸ MARY PIERINA
"Ôi Lạy Chúa Giêu ngọt dịu, vì Khuôn Mặt Thánh Chúa đầm đìa nước mắt, xin sự Toàn Thắng của Phép Thánh Thể Chúa Giêsu chiếm hữu và thánh hóa các linh mục của Chúa.”
"Ôi lạy Chúa Giêsu, từ ánh sáng thánh thiện tỏa ra nơi Khuôn Mặt Thánh của Chúa, xin Chúa xóa tan bóng tối của sự ngu dốt và lầm lạc. Xin Chúa hãy là ánh sáng thánh thiện cho các linh mục của Chúa.”
"Ôi Lạy Chúa Giêsu, vì Khuôn Mặt Thánh của Chúa ướt đẫm mồ hôi máu trong lúc Chúa chịu buồn phiền nơi vườn Giêtsimani, xin Chúa soi sáng và ban sức mạnh cho các linh hồn đã thánh hiến cho Chúa.” "Điều quan trọng là hãy yêu mến Chúa Giêsu.”
BÀI 9: LỜI KINH CẦU KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA GIÊSU:
Lạy Khuôn Mặt Thánh dịu dàng của Chúa Giêsu, bằng tình yêu dịu ngọt và nỗi đau đớn không thể nói được mà Mẹ Maria phải gánh chịu khi nhìn thấy Cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa, xin Chúa ban cho linh hồn chúng con ơn chia sẻ tình yêu và nỗi đau khổ lớn lao và thực hiện cách hữu hiệu Thánh Ý của Chúa. Amen.
-Chuẩn Y bởi Curia Arch. Mediolani vào ngày 25/1/1941 -Mons. Cavezzali Pro Vic. Gen
Kim Hà
16/7/2013
BÀI 10: CHÚA GIÊSU HỨA BAN ƠN CHO NHỮNG AI TÔN VINH KHUÔN MẶT THÁNH CHÚA
Chúa Giêsu đã hứa với Sr. Marie of St. Peter những điều sau đây:
1. Tôn vinh Khuôn Mặt Thánh của Ta thì con sẽ làm nhiều phép lạ.
2. Tất cả những ai vinh danh Khuôn Mặt Thánh Ta với tâm tình đền tạ thì sẽ ở trong cộng đồng Thánh Veronica ngoan đạo.
3. Khi các con đền tạ Khuôn Mặt Thánh Ta vốn bị biến d ạng vì bị xúc phạm thì Ta sẽ chăm sóc cho các con khi các con bị biến dạng vì tội lỗi. Ta sẽ in hình ảnh Ta và làm cho linh hồn các con đẹp đẽ hơn như vừa ra khỏi bồn rửa tội.
4. Những ai bảo vệ Ta và làm việc đền tạ bằng lời nói, bằng cầu nguyện hay bằng chữ viết thì Ta sẽ bảo vệ người ấy trước Tòa Phán Xét của Chúa Cha. Khi họ chết thì Ta sẽ thanh tẩy linh hồn họ, lấy đi những vết dơ của tội lỗi và làm cho linh hồn họ đẹp đẽ.
5. Ta sẽ in dấu Khuôn Mặt Thánh Ta lên linh hồn của những người vinh danh Khuôn Mặt Thánh Ta.
(Hết)
NHÀ XUẤT BẢN GIỜ CỦA MẸ
10582 Mast Ave,
Garden Grove, CA 92843-5116
714 265 1512, www.memaria.org
Email: memaria2000@yahoo.com