Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Nhờ chú vha08 tư vấn trường hợp của cháu

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú vha08 tư vấn trường hợp của cháu

  Chào chú!
  cháu có em gái đi du học Mỹ cách đây 2 tuần, bên trung tâm tư vấn du học đã chọn trường giúp em cháu, trường Bay state college tại Boston,MA và đã được trường đó cấp I-20 nhưng khi em cháu qua tham quan trường để học thì nhận thấy thời tiết ở đó khá khắc nghiệt, quá lạnh. Do tình hình sức khoẻ của e cháu không thích nghi được với thời tiết lạnh ở đó, bị viêm xoang mũi và chảy máu mũi rất nhiều, kiệt sức vì thời tiết quá lạnh và đến trường mất 5h đồng hồ với lại không có người thân tại bên đó. Vì vậy Em cháu muốn chuyển về trường tại Houston community college để học,thuận tiện cho việc học và cũng được gần người thân.Nhưng vấn đề em cháu đang gặp phải đó là trường ở Houston đã vào mùa nhập học ko nhận học viên nữa, phải đợi đến mùa sau mới có thể học được. Còn trường cũ đã cắt I-20 rồi. Hiện giờ,e của cháu đang rất hoang mang và lo lắng vì sợ sẽ bị đuổi về lại Việt Nam!, chú có cách nào để chuyển trường để e cháu được đi học không ạ?Gia đình cháu rất lo hiện bây giờ em cháu không có người thân bên cạnh, ko biết xoay sở ra sao?lần đầu tiên bé xa gia đình nữa.gia đình cháu rất mong chú giúp đỡ cho trường hợp này của em cháu để e được học tập tại Mỹ theo đuổi ước mơ của em. Cháu xin chân thành cám ơn chú nhiều ạ.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 tư vấn trường hợp của cháu

  Em cháu lập tức liên hệ với tôi qua YIM hoặc số phone tôi để lại trong tin nhắn của cháu

  YIM vha08
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vha08 tư vấn trường hợp của cháu

  Em cháu đã gọi phone và tôi đã hướng dẫn rồi - Chọn phương án nào là do em cháu quyết định

  Phương án 1

  - Tới ELS xin học lập tức và ngày nhập học ở ELS phải trước ngày 13/2/2014 - tuy nhiên học phí ở trưởng khỉ gió này là $2600 USD 1 tháng và PHẢI học cho tới khi qua trường mới nữa học tiếp - nghĩa là em cháu phải học tới mùa hè 2014 và sẽ tốn khoảng $12,000 USD chỉ để học ESL (Tổng chi phí trên $15,000 USD)

  Phương án 2

  - Xin học ở 1 trường dạy ESL ở thành phố hay bang khác rẻ hơn 1 chút như Newton International college ở Garden Grove, CA - khoá mới nhất là 10/3/2014 - như vậy em cháu sẽ bị Out-of-Status. Học phí của trườngn ày là $1800 USD cho 1 session 2 tháng và em cháu sẽ phải học it nhất 2 session để chờ khoá mùa hè bên Houston. Muốn được In-status trở lại để học ở trường này thi em cháu phải qua Mexico và trả CBP $6.00 USD để họ đóng dấu ngày nhập cảnh vào Mỹ trên visa. (Tổng chi phí trên $8,000 USD)


  Phương án 3

  - Qua Washington state xin học (vận bi out-of-status) học 1 khoá rồi sẽ được nghỉ hè, rồi vào HCC học khoá mùa thu - 2014 - Phương án này sẽ rẻ tiền hơn và tín chỉ học ở WA sẽ đucợ HCC công nhận (Tổng chi phí trên $5,000 USD)


  Phương án 4

  - Xin học ở HCC khoá hè hay thu 2014 xong hết rồi thì quay về VN, xin visa mới (Phương án này là tốt nhất - tuy nhiên LSQ có cấp visa mới hay không thì tôi không chắc 100% vì cháu và em cháu hiểu rõ trường hợp của em cháu nhất - Học sinh chưa bao giờ học cao đẳng hay đại học thì chắc chắn đuợc) (Tổng chi phí vé máy bay khứ hồi và + $160 USD phí visa + $200 SEVIS  Chọn phương án nào thì tôi không có ý kiến
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 4. ziz

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •