Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Chuẩn bị xuất cảnh..!

 1. #1

  Question Chuẩn bị xuất cảnh..!

  Kính gửi anh VHA08!
  Cho mình hỏi hồ sơ minh là F4 pd la 20.05.2002 gia dình có 4 thành viên trong đó con trai mình đang học năm thứ 2 Đại học y dươc Cần thơ . Mình muốn để cháu học hết chương trình sau khi tốt nghiep cháu sẽ qua sau. Vậy khi đó cháu qua sẽ học lại hay có thể đi theo hướng tu nghiệp được không vây.Xin anh hướng dẫn cụ thể thanks!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Chuẩn bị xuất cảnh..!

  Bạn không nói rõ cháu học y hay dược - cho dù y hay dược thì cả 2 ngành này nếu muốn hành nghề ở Mỹ thì nên học ở Mỹ. Giả sư bạn cho cháu học xong ở Việt Nam (ngoại trừ tiếng Anh của cháu thật là lưu loát cở TOEFL iBT 105) thì cháu nó mới CÓ THỂ qua nổi cái kỳ thi USMILE (y khoa) hay PCAT (dược khoa). Còn tiếng Anh không đủ thì khó mà qua nổi các kỳ thi của Mỹ yêu cầu

  Đó là chưa nói chương trình giảng dạy của đại học Cần Thơ có được Mỹ công nhân hay không. Bác sĩ gia đình ở Mỹ phải học 11 năm, và bác sĩ giải phẩu tùy chuyên khoa từ 13 - 17 năm trong khi ở Việt Nam chỉ học có 4 năm hay 6 năm.

  Bạn và cháu nên tìm hiểu kỹ lại trước khi quyết định
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: Chuẩn bị xuất cảnh..!

  Vậy là cháu học xong chương trinh y khoa ở VN là 6 năm cháu se qua Mỹ sau va phải thi USMILE (y khoa) ở Mỹ tóm lại cháu phải học chương trình y khoa ngay từ đầu khi ở Mỹ và khi đó cháu đã 25 tuổi vậy còn độ tuổi đi được không xin anh hướng dẫn cụ thể .Thanks.!

 4. #4

  Mặc định Ðề: Chuẩn bị xuất cảnh..!

  Đơn giản 1 chút

  1 - Sinh viên y khoa ở Mỹ trước tiên là học 4 năm bậc cử nhân (bất cứ ngành nào cũng được tuy nhiên thông thường là sinh viên sẽ học pre-medicine. Bốn năm học pre-medicine cũng rất là cực khổ và PHẢI duy trì điểm trung bình GPA cỡ 3.8/4.0 thì sau khi học xong bậc cử nhân thì mới có cơ hội cao được trường Y nhận vào học.

  2 - Sau khi vào được trường Y thì sẽ học chuyên sâu vào y khoa và học còn chua hơn bậc cử nhân - và trong lúc học chương trình y khoa thì sinh viên sẽ bắt đầu thi STEP thứ I trong 3 Steps của USMILE. Sinh viên cũng có thể làm thực tập trong lúc học năm cuối - nhưng tường vì bài vở rất là nhiều chon nên học chọn học xong mới bắt đầu thực tập. Thời gian làm bác sĩ thực tập tùy theo thời gian của mỗi người từ 2 -3 năm. Trong lúc thực tập họ sẽ thi STEP II & III - qua được 3 step của USMILE mới đuợc cấp giấy phép hành nghề "Family doctor - bác sĩ gia đình"

  3 - Bác sĩ chuyên khoa thì phải học thêm tùy theo chuyên khoa từ 2 - 3 năm nữa và thêm 2 tới 3 năm thực tập nữa. Bác sĩ giải phẩu tim mạch và não theo tôi biết đứa cháu tôi nó học 17 năm.

  *** Các bác sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài thì tùy theo tiểu bang như California thì cho phép thi USMILE tuy nhiên số lượng bác sĩ mà có thể qua nổi 3 Steps của USMILE cũng rất là ít. Khoan hay nói tới bác sĩ, các em học sinh bây giờ theo phòng trào xin học nurse, nhưng số lượng có đủ trình độ Anh ngữ vào học nurse cũng rất là ít, vì các trường chỉ nhận hạn chế sinh viên học nurse vì không có thầy dạy và ít bệnh viện nào cho nurse được thực tập tự do.

  Bạn muốn con bạn học bác sĩ ở Việt Nam tôi không có bàn ra - tôi chỉ biết California chấp nhận bằng của nước ngoài (thông tin này đã quá lâu rồi, bây giờ tôi không biết) và các bang khác tôi không biết.

  Cách hay nhất là cháu nó nên trực tiếp tìm hiểu điều kiện và các yêu cầu của tiểu bang nào mà cháu nó định thi USMILE
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •