Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Mong được Chú Vha08 tư vấn giúp !

 1. #1

  Mặc định Mong được Chú Vha08 tư vấn giúp !

  Hôm nay Cháu đã đăng nhập được vào diễn đàn, cháu xin copy lại email Cháu đã gửi Chú, mong được Chú dành ít thời gian quý báu tư vấn gúp cháu. Cám ơn Chú nhiều.


  Kính chào Chú,

  Nhờ google search thông tin học tập mà tình cờ cháu biết đến website xuatnhapcanh.com và nhờ đó Cháu biết Chú. Cháu đã dành nhiều thời gian để đọc các bài viết của Chú. Thật là bổ ích cho cháu Chú à.

  Nhưng vì website đang bị trục trặc, cháu không thể sign up và post bài nên Cháu gửi qua email cho Chú. Nếu cần post bài của Cháu trên diễn đàn để mọi ngừơi tham khảo thì Chú cứ tự nhiên ạ.
  Đây là thông tin về Cháu :
  - Tên : Lam Huỳnh
  - Thành phố : Charlotte, NC
  - Qua Mỹ theo diện chồng bảo lãnh năm 2013.
  - Cháu 27 tuổi, có 1 bé trai 4 tuổi.
  - Anh văn nghe được, giao tiếp được ( bang C VN)
  - Lúc ở VN cháu đã tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non và cũng đã đi làm nhưng qua đây cháu không có ý định theo đuổi ngành này nữa Chú ạ.
  - Cháu đã đủ thời gian để hưởng mức học phí in-state. Cháu muốn bắt đầu lại ở Community College vì vậy Cháu đã đến trường Central Piedmont CC nộp đơn xin nhập học, xin fafsa và đã làm Test. Summer này họ cho Cháu lấy lớp :
  **English :DRE 096, 097 ( từ mùa Fall2014 sẽ thay thế ENG và RED bằng DRE)
  **Math : 161
  **CIS : 110
  Cháu học Tóan cũng giỏi nên cháu đang suy nghĩ về Accounting và Actuary. Mục tiêu của Cháu là transfer lên UNC Charlotte để lấy BA

  -Cháu rất mê học và không ngại khó để bắt đầu lại từ đầu. Mọi ngừơi từng tiếp xúc nói cháu là ngừơi có duyên ăn nói & thuyết phục ngừời khác. 1 khi Cháu quyết tâm là Cháu sẽ làm hết sức để đạt được mục tiêu đề ra. Chồng cháu rất ủng hộ và tạo điều kiện cho cháu học nên cháu sẽ gửi con đi Preschool và học Full - time cho nhanh vì Cháu cũng không còn trẻ nữa. Với lại Cháu muốn dồn hết sức để có kiến thức cũng như điểm số càng cao càng tốt :)
  - Chú cho cháu hỏi :
  1/ ngành Accounting hiện nay thế nào ạ? Theo Cháu biết Accounting lương khởi điểm sẽ thấp, công việc nhìêu áp lực, tỷ lệ thất nghiệp cao và khó kiếm việc cho ngừơi mới tốt nghiệp. Nhưng trong thời gian tới 2015-2020 có khả năng lạc quan hơn ko Chú?
  2/ ngành Actuary cũng đang được Cháu quan tâm. Cháu nghe nói lương khởi điểm khá cao. Cháu thấy trên web, nó là 1 trong những công việc mà tỷ lệ thất nghiệp rất thấp nhưng Cháu đa đọc các bài Chú viết trên xuatnhapcanh.com cũng không tìm đựơc thêm thông tin về ngành này và Cháu cũng ko thấy có ai quan tâm đến? Chú có thể cho Cháu thêm thông tin ko ạ?
  Theo Chú, ngành nào sẽ thích hợp với Cháu hơn? Nếu Chú có ý kiến gì khác cho Cháu , mong Chú cứ góp ý thêm.

  Cháu viết hơi dài dòng nhưng hy vọng có thể giúp Chú hiểu trường hợp của Cháu. Để cho Cháu những lời khuyên thích hợp nhất. Cháu hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm của Chú. Cháu sẽ lập ra kế hoạch học tập để đạt được kết quả tốt nhất.

  Cháu cũng rất cám ơn Chú đã dành thời gian quý báu để lắng nghe, giúp đỡ, chỉ dẫn chúng cháu đi con đường tốt nhất. Chúc Chú và gia đình nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống.

  Cháu Lam Huynh.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Mong được Chú Vha08 tư vấn giúp !

  Cháu muốn làm accountant thì đây là nhưng lớp cháu cần phải học mùa hè 2014

  1 - English 98
  2 - Accounting 201
  3 - ECON 251 Principles of Microeconomics
  4 - Art (bất cứ lớp art nào)
  5 - Calculus hoặc business calculus (cháu học toán cao cấp ở VN rồi và giỏi toán thì lớp này dễ dàng thôi)

  Mùa Thu 2014

  1 - Accounting 202
  2 - ECON 252
  3 - Humanity hoặc social science (tùy chọn môn nào cháu thích)
  4 - Principles of Marketing
  5 - COM 110 - Intro to communication (Bắt buộc trên đại học)
  6 - ACCT 110 individual income tax (học chơi cho biết khai thuế cá nhận tín chỉ không transfer lên đại học được)

  Nói đơn giản cháu muốn lấy bang cử nhân về kế toán thì học theo yêu cầu của đại học - ở dưới CC counselor nó cố vấn như thế nào thì mặc kệ nó

  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •