Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Ngành dầu khí hay finance?

 1. #1

  Mặc định Ngành dầu khí hay finance?

  Chào chú VHA08

  Cháu tên Thành, năm sinh 1989
  Diện F1 qua Mỹ trong tháng 10/2014.
  Tiếng anh giao tiếp khá và viết kém
  Bang sẽ đến: Texas
  Đã tốt nghiệp Đh Mỏ Địa chất ngành dầu, điểm tốt nghiệp là 6.0
  Nói thực là hồi đi học cháu không hiểu gì và sau này cũng không làm việc trong ngành này.
  Mục đích quan trọng nhất là làm giàu và thành công trên đất Mỹ (cháu có xem show Shark Tank và đọc các cuốn sách về các nhân vật giàu có thì thấy rằng cách làm giàu dễ nhất là tạo ra sản phẩm rồi bán)

  Câu hỏi: Có cơ hội để làm việc trong ngành dầu khí đặc biệt với người không có kiến thức như cháu?
  Nếu không có cơ hội, cháu có nên học tài chính ngân hàng (mất 4 năm = tons of money) hay chỉ nên học ngành tiện (đơn giản, không tốn thời gian)?
  Cảm ơn chú

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,455

  Mặc định Ðề: Ngành dầu khí hay finance?

  Dầu khí, kg chỉ ở US VN cũng là ngành kiếm nhiều tiền,nhưng cháu kg có kinh nghiệm thì ở đâu cũng khó. Các hãng Mỹ sẽ hỏi cháu nhiều về kinh nghiệm ( work background) chứ họ kg quan tâm đến bằng cấp . Ngành tiện (machinist) là ngành kg hề đơn giản, vì khi người ta test , nhìn cách cháu làm là người ta biết cháu có nghề hay kg ngay lập tức, vì ngành này là nhìn cách làm và sản phẩm chứ kg nói , hay lý thuyết được. Vài ý kiến để cháu định huớng cho mình.
  thay đổi nội dung bởi: Asm, 08-05-2014 lúc 11:48 AM
  Cái gì cũng mở ra xiem

 3. #3

  Mặc định Ðề: Ngành dầu khí hay finance?

  với bằng cấp bên vn của bạn thì bạn ko thể nào làm ngành dầu khí ở đây được. Chưa kể đến việc English của bạn chưa good.
  Bạn muốn học về finance thì mình ko ý kiến. Nhưng khi mình hỏi chuyện với những người ở đây lâu năm, hầu hết người ta đều nói nên học nurse hay mechanical thôi, họ nói học business khó xin việc, ngay cả những đứa trẻ sinh ra ở us học xong còn thất nghiệp nữa mà
  Học tiện thì cũng được, lương lúc đầu cũng thấp giống như assembler thôi, nhưng càng về sau thì càng khá và khoẻ hơn vì quen tay nghề. Vì các xưởng tiện lâu năm thường họ có khách hàng quen rồi (thỉnh thoảng có thêm vài cái project mới thôi), khách hàng quen thường năm nào cũng đặt làm chỉ có mấy loại parts đó thôi, lâu lâu thì họ thay đổi design 1 chút nên lúc đầu thì hơi khó, làm lâu rồi thì nhìn vào là bit làm như thế nào liền.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •