Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Làm thế nào để có thể học ở public high school 2 năm để lấy diploma???

 1. #1

  Unhappy Làm thế nào để có thể học ở public high school 2 năm để lấy diploma???

  xin chào cac chú cac bác các anh chị trong diễn đàn ạ! Cháu có một câu hỏi muốn nhờ mọi người giúp đỡ ạ!
  Cháu hiện 18 tuổi nhưng đang học lớp 11 ở Mỹ trường public high school ở Michigan. Nếu muốn lấy diploma thì cháu cần phải học them một năm nữa. Nhà trường đã chấp nhận cháu học và gia đình đang nhận nuôi cũng tạo mọi điều kiện để cháu tiếp tục học năm sau. Nhưng khó khăn nhất vẫn là vấn đề xin visa. Vì trường k có form I-20 nên cháu không thể xin visa được, mà private school thì đắt quá mà k có ở khu vực này, nếu có thì lại là trường tôn giáo
  Cháu sang theo c.trình exchange student vs visa J1 nhưng vì một số vấn đề (long story) về sức khoẻ nên hiện tại cháu cx k phải exchange mà chỉ là hsinh bình thường và đc phép học tập k qua 1 c.trình nào cả! Cháu phải làm thể nào để có thể học năm sau tại public school cháu đang học ạ? Thực sự cháu rất muốn quay lại đây học vào năm sau...
  Cháu có tham khảo 1 số thông tin như xin form I-20 từ private school rồi sau đó họ out of status rồi cháu lại trở về trường cũ học, cùng lắm chỉ đóng fee = số tiền gov. trả cho 1 hsinh và tất nhiên rẻ hơn nhiều so vs private school. Nhưng làm thế nào để có thể làm được ạ? Ai giúp cháu với cháu cảm ơn nhiều ạ!!!

 2. #2

  Mặc định Ðề: làm thế nào để có thể học ở public high school 2 năm để lấy diploma???

  Cháu sang theo c.trình exchange student vs visa J1 nhưng vì một số vấn đề (long story) về sức khoẻ nên hiện tại cháu cx k phải exchange mà chỉ là hsinh bình thường và đc phép học tập k qua 1 c.trình nào cả!
  Cháu đã bị out of status rồi - hiện tại cháu là "Non-documented" student going như cư dân bất hợp pháp ở Mỹ - cháu vẫn có thể tiếp tục học high school ở Michigan và sẽ nhận được bằng high school diploma - còn lên đại học thì tùy theo tiểu bang có cho phép non-documented học hay không.

  High school Mỹ ở hầu hết các tiểu bang, chỉ cần có người giám hộ là họ cho học không hỏi SSN hay bất cứ giấy tờ gì

  FOREIGN STUDENTS ENROLLED IN PUBLIC SCHOOL DISTRICTS
  Every child residing in Michigan is entitled to a free public education without regard to immigration status of the child or the child’s parents]. In Plyler v Doe, 457 U.S. 202 (1982), the U.S. Supreme Court ruled that the U.S. Constitution prohibits states from denying equal access to public elementary and secondary schools to undocumented school-age children. A school district should determine whether a student is a resident of the school district without regard to the student’s visa status. As a result of the Supreme Court decision, public schools MAY NOT:
  □ Deny admission to a student on the basis of undocumented status.
  □ Treat students differently to determine residency.
  □ Require students or parents to disclose or document their immigration status.
  □ Make inquires of students or parents that may expose their undocumented status.
  Cháu cứ yên tâm tiếp tục học high school ở Michigan và theo luật của Michigan cháu sẽ đuợc học đại học và đóng tiền theo instate tuition
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: làm thế nào để có thể học ở public high school 2 năm để lấy diploma???

  Hi chi dang o city nao trong Michigan vay

 4. #4

  Mặc định Làm thế nào để có thể học ở public high school 2 năm để lấy diploma???

  Chị ơi em đang dự tính học trường public ở Mỹ mà trường không cấp I-20, làm thế nào để chị qua đó học trường public thế ạ?

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •