Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Cầm lấy tay nhau

 1. #1

  Mặc định Cầm lấy tay nhau

  Trong cuộc sống tất bật, nỗi cô đơn thường hay vây bủa và phủ chụp lấy ta. Nhưng luôn có một ai đấy sẵn lòng nắm lấy tay ta, san sẻ và sưởi ấm cho cõi lòng hoang vắng của ta. Câu chuyện cảm động dưới đây – do một cô y tá kể lại – là một minh chứng cho những tấm chân tình ấy của con người.

  “Đêm ấy, dù đã làm việc rất khuya nhưng cô y tá vẫn cố gắng để đưa một thanh niên có dáng vẻ mệt mỏi đến bên giường của một bệnh nhân già. Cô cúi xuống người bệnh và khẽ khàng gọi: "Cụ ơi, con trai cụ đã đến rồi đây!"

  Đôi mắt lạc thần của ông cụ cố gắng mở ra, rồi ánh lung linh vội khép lại. Chàng thanh niên nắm chặt bàn tay nhăn nheo của người bệnh và ngồi xuống bên ông cụ. Suốt đêm hôm đó, anh cứ ngồi như thế, chẳng thiết gì đến nghỉ ngơi, vừa cầm tay cụ già vừa thì thầm những lời vỗ về, an ủi bên tai cụ.

  Đến rạng sáng thì cụ già qua đời. Các nhân viên y tế đến làm những thủ tục cần thiết. Cô y tá đêm qua cũng trở lại và đang nói lời chia buồn với chàng lính trẻ thì anh chợt ngắt ngang hỏi: "Ông cụ ấy là ai vậy?".

  Cô y tá sửng sốt: "Tôi tưởng ông cụ là cha anh chứ!"

  "Ồ không, ông ấy không phải là cha tôi", chàng thanh niên nhẹ nhàng đáp, "tôi chưa gặp ông cụ lần nào cả".

  "Thế sao anh không nói cho tôi biết lúc tôi đưa anh đến gặp cụ?"

  "Tôi nghĩ là người ta đã nhầm giữa tôi và con trai cụ khi cấp phép, có thể do tôi và anh ấy trùng tên hay trùng quê quán gì đó. Ông cụ đang rất mong mỏi được gặp con trai mà anh ấy lại không có mặt ở đây, khi đến bên cụ tôi nhận thấy cụ đã yếu đến nỗi không thể nhận ra tôi không phải là con trai cụ. Tôi nghĩ cụ rất cần có ai đó ở bên nên tôi mới quyết định ở lại".

  Mẹ Teresa (*) đã nhắc nhở chúng ta rằng trong thế giới này lẽ ra không nên có ai phải chết trong nỗi đơn côi, không ai phải buồn khổ, đớn đau hay lặng lẽ khóc một mình trong những bất hạnh của đời mình.

  Chúng ta sinh ra và cùng nắm tay nhau đi qua những chặng đường muôn vẻ của cuộc sống. Lúc nào cũng có một ai đó sẵn sàng chìa cho ta bàn tay thân ái. Và luôn có một ai đó, quanh đây, đang mong mỏi được ta dắt dìu.

  (Trích “One Minute Can chage a Life” – Steve Goodier)


  ................................................................
  (*) Mother Teresa (1910-1997), vốn là người Anbani, được phái làm giáo sĩ thừa sai công giáo La Mã tại Ấn Độ. Mẹ đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm giúp đỡ người nghèo, được giải Nobel hòa bình năm 1979.
  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 27-04-2011 lúc 11:35 AM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •