Custom Search
Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 19

Ðề tài: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

 1. #1

  Mặc định Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Gần đây có một số học sinh Việt du học tại Mỹ vì một lý do gì đó bị Out-of- Status; các em này tuy đã được tôi hướng dẫn nhưng có lẽ vì quá lo sợ cho nên đã gọi cháy phone của tôi, và cũng có 1 vài em, tự nguyện trả tiền để tôi hộ tống và hướng dẫn cách re-instate status trở lại. Các em không cần phải trả tiền cho bất cứ ai kể cả tôi, các em hãy theo sự hướng dẫn dưới đây để xin re-instate status trở lại.

  Cách thứ nhất: Điền và nộp mẫu đơn I-539

  • 1 – Viết thư giải thích lý do tại sao các em bị out-of-status, nội dung tại vì gì đó, ngoài sự kiểm soát của mình
  • 2 – Xin trường cũ cái I-20 mới (nếu trường đồng ý cấp - thường là trường sẽ cấp nếu vãn muốn tiếp tục học ở trường cũ, còn đã bị trường đuổi học thì họ sẽ không cấp)
  • 3 – Điền mẫu đơn I-539 ghi chữ “REINSTATEMENT” bằng mực trên cùng của tờ đơn. Phần 2, câu hỏi số 1 chọn “C” và ghi “Reinstatement for F-1 status”
  • 4 – Kèm theo mẫu I-539 các giấy tờ hổ trợ sau: Giấy tài chính chứng minh có đủ tiền để chi trả cho 1 năm học; bản sao passport, visa và I-94 (https://i94.cbp.dhs.gov/I94/request....TQ5!1105580603)
  • 5 – Transcript mới nhất (trả tiền vài đô trường sẽ in cho các em transcript)
  • 6 – Chi phiếu hay money order $290
   Tất cả giấy tờ này gởi về địa chỉ trong hướng dẫn điền I-539
   Cách này sẽ phải chở USCIS cứu xét thời gian chờ phê chuẩn không ai biết trước đuợc, trung bình từ 3 tháng tới 6 tháng, phần nhiều là từ chối (vì học bị điểm thấp hay bị trường đuổi học)


  Cách thứ hai (đây là cách mà các trường sẽ khuyên các em làm)

  Về Việt Nam và xin visa mới quay trở lại Mỹ - cách này không khả thi vì các em phần nhiều là bị trường terminate (hủy bỏ) SEVIS của các em, và khi xin I-20 mới của trường mới thì bắt buộc phải đổi visa, mà đổi visa vì bị trường cũ terminate SEVIS thì 99% là lãnh sư Mỹ sẽ từ chối cấp visa. Vả lại vé máy bay về Việt Nam cả ngàn đô. Cho nên cách này quá tốn kém và xác xuất lấy đucợ visa mới rất thấp.

  Cách thứ ba (Automatic Reinstate Status)

  Cách này chỉ áp dụng cho các em nào lần đầu tiên bị out of status, em nào bị lần thứ 2 thì chỉ còn cách về Việt Nam xin lại visa mới.

  Qua Canada
  Khi các em biết mình sẽ bị trường đuổi học, hay muốn chuyển qua trường mới mà trường cũ làm khó dễ không chịu release SEVIS cho trường mới (Phần nhiều các em làm hồ sơ qua dịch vụ và học ESL của 1 trugn tâm dạy ESL nào đó như Kapplan, ELS, American Language ...) Các em nào nằm trong trường hợp này thì và ở gần Canada thì điền đơn xin visa du lịch ngắn hạn (dưới 30 ngày) qua Canada. Phí xin visa khoảng $50 USD và có thể chở lãnh sự quán Canada cấp liền trong ngày, Các em đi xe bus hay nhờ người nhà lái xe chở qua Canada rồi quay lại biên giới yêu cầu CBP (U.S Custom Border and Patrol) đóng dấu ngày nhập cảnh trở lại Mỹ - nói thật cho CBP biết là các em bị out of status và cần họ đóng dấu ngày nhập cảnh vào Mỹ trên visa Mỹ của các em (Cho dù visa của các em đã hết hạn). Trước khi qua Canada các em cần phải làm những chuyện sau đây:
  • Xin học và xin I-20 ở trường mới và cho họ biết mình sẽ rời khỏi nước Mỹ và trở lại với I-20 của trường mới
  • Nếu vẫn muốn học ở trường cũ thì cầm cái I-20 cũ (cho dù là đã hết hạn)
  • Visa + passport


  Qua Mexico
  Mexico không yêu cầu visa của Mexico, họ chỉ cần passport còn hạn hoặc ID hay bằng lái của Mỹ là họ cho qua biên giới. Khi các em chọn qua Mexico thì cũng mang theo: Passport; I-20 mới hay cũ; visa (cho dù đã hết hạn) Các em chỉ cần qua khỏi biên giới và quay trở lại liền vẫn được. CBP sẽ hỏi các em vài câu, các em cứ theo sự thật nói cho họ biết là bị out of status và cần automatic reinstate status, họ sẽ xem visa và passport cũng như I-20 rồi kêu các em đóng $6 USD. CBP sẽ cấp cho các em một tờ giấy nhỏ ghi ngày nhập cảnh vào Mỹ.

  Qua Mexico là đơn giản nhất và nhanh nhất – Các em hãy lưu ý ngày nhập cảnh trở lại Mỹ và ngày nhập học khóa mới không đuợc quá 30 ngày – nếu qua 30 ngày thì các em lại bị out of status nữa – cho nên trước khi qua Mexico các em cần phải canh ngày nhập học khóa mới khoảng dưới 30 ngày là OK.

  Ngày hôm nay May/10th/2014 em Phong Võ vì ham đi làm nghỉ học nhiều nên bị trường Rutgers Unviersity đuổi học. Em này đã theo hướng dẫn của tôi từ New Jersey, mua vé máy bay qua San Diego, rồi đi xe lửa tới biên giới và đi bộ qua biên giới quay trở lại. Ngày nhập học khóa mới ơ trường mới là June/2nd 2014 (dưới 30). Trước Phong thì có Black_cat, tường Vi, Thành Nguyễn và rất nhiều học sinh khác. Thành Nguyễn bị out of status tới 3 năm.

  Cách thì tôi đã hướng dẫn các em rồi, các em hãy theo cách này mà tự làm. Đừng có hỏi tôi những câu lo lắng vô ích hay dư thừa. Nếu cần thiết thì tôi sẽ hỏi và cho các em liên hệ với Phong.  http://www.mediafire.com/convkey/7ca...qumauweqfg.jpg
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 2. #2

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  E muon lien lac voi Phong vi em cung o New Jersey, em withdrawal 1 lop nen gio bi out of status roi


  @Thu Quan,

  Khi post bài bạn cần phải viết chữ có dấu, vì đây là quy định chung của diễn đàn.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  E muon lien lac voi Phong vi em cung o New Jersey, em withdrawal 1 lop nen gio bi out of status roi.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Chú cho cháu hỏi là bị out of status có lấy bằng lái xe đc ko ạ? Còn vấn đề đi Mexico.. có khi nào họ ko cho mình vào lại Mỹ ko? mình xin auto reinstate là ở biên giới mexico hay ở biên giới Mỹ ạ?

 5. #5

  Mặc định Mẫu I-539

  Các cháu nào trong thời gian gần đây bị out of status thì có 2 cách

  1 - Qua Mexico rồi quay trở lại (Qua Canada bây giờ phải có visa của Canada)
  2 - Điền mẫu I-539 theo cách chú hướng dẫn

  Trong thơi gian chờ đợi chính phủ Mỹ cứu xét thì các cháu vẫn có thể tiếp tục đi học và trườnge ẽc ấp I-20 và sẽ ghi như vầy "Pending Reinstate Status" Các cháu có 179 ngày để xin reinstate status bang mẫu đơn I-539. Thời gian cưu xét I-539 từ 60 ngày tới 4 tháng và phí là $270 USD
  Lúc này chú vào XNC hay bị như vầy cho nên không trả lờic ác câu hỏi của các cháu được 6. #6
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Mẫu I-539

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết

  Lúc này chú vào XNC hay bị như vầy cho nên không trả lờic ác câu hỏi của các cháu được

  Anh sử dụng trên desktop hay phone? Nhìn giao diện này giống như trên phone, nếu trên desktop thì sẽ không có tình trạng này. Lâu nay các thành viên vẫn đăng nhập viết bài bình thường mà anh.


 7. #7

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Chào chú vha và mọi người. Hiện tại em đang bị out of status và đang tính đường qua Mexico ở San Diego theo cách này http://www.egdentalmex.com/airport/.

  Em đã liên hệ và xin giấy I-20 từ trường mới ( em nói là em sẽ về vn để xin lại visa) . Và định trong tháng 7 này sẽ đi để kịp nhập học mùa Fall.
  Chú vha và mọi người có cách nào để liên lạc với Phong Võ hay ai khác đã từng đi ở chỗ này cho em biết với.

  Nhân tiện hỏi luôn là lúc nhập cảnh thì được xem như là reset lại I-94 ( hay nói cách khác là reset đc status , có thể xin nhập học lại từ đầu được). Và Visa em vẫn còn hạn nên chắc nó cũng không làm khó hay không cho nhập cảnh vào Mỹ đâu nhỉ? Vì e thấy nhiều người cũng làm được.

  Em cảm ơn mọi người trước.

 8. #8

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Chào chú vha và mọi người,

  Hiện tại con cũng đang bị out of status lần đầu và đang tìm cách qua Mexico, dự định cũng sẽ qua Mexico ở San Diego ạ. Cho con xin phép contact liên lạc ai đã từng làm theo cách này rồi được không ạ? Con ở gần khu Little Saigon, nếu tiện thì con xin phép mời đi ăn rồi hỏi thêm vài câu hỏi luôn ạ.

  Con xin cảm ơn.

 9. #9

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Trích Nguyên văn bởi Thu Quan xem bài viết
  E muon lien lac voi Phong vi em cung o New Jersey, em withdrawal 1 lop nen gio bi out of status roi


  @Thu Quan,

  Khi post bài bạn cần phải viết chữ có dấu, vì đây là quy định chung của diễn đàn.
  Mình cũng đang bị oos vì chuyển trường mới không nhận và bị trường cũ terminate SEVIS. Mình định làm theo cách qua Canada hoặc Mexico để reinstate lại nhưng làm thế nào để xin i20 của trường mới. vì mình có đến trường kia nói là đã bị oos thì nó k nhận mình nữa

 10. #10

  Mặc định Ðề: Du Học Sinh bị Out-of –Status phải làm sao?

  Trích Nguyên văn bởi djquandaubac xem bài viết
  Chú cho cháu hỏi là bị out of status có lấy bằng lái xe đc ko ạ? Còn vấn đề đi Mexico.. có khi nào họ ko cho mình vào lại Mỹ ko? mình xin auto reinstate là ở biên giới mexico hay ở biên giới Mỹ ạ?
  Bạn cũng có thắc mắc giống như mình đấy. bạn đã làm được chưa? ban lien lac qua email này nguyentranlyna@gmail.com để mình hỏi bạn được không. cảm ơn nhìu ;)

Trang 1/2 12 cuốicuối

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •