Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

 1. #1

  Mặc định Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Chia sẻ kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  I.
  Hãy tự tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ:


  Vì sao
  : Để biết mình đã khai những gì, cần gì và sẽ khai thế nào khi gặp C.O ( là người sẽ phỏng vấn VISA cho bạn).
  Để du học cần những giấy tờ nào – và đây là những giấy tờ cơ bản nhất ( cần đem theo) khi gặp C.O.


  1. I-20 ( giấy nhà trường gửi về nhận bạn vào học) – giấy này sẽ kèm 1 code gọi là SEVIS CODE( mã an ninh nội địa để theo dõi bạn lúc bạn còn ở Mỹ).
  +Làm sao để được giấy này ? Google > search tên trường bạn dự kiến đăng kí ( cách chọn trường mình sẽ nói phần sau) > vào mục International Student : ở đây sẽ liệt kê 1 list ( danh sách) những gì bạn sẽ chuẩn bị ở VN- sau khi làm xong thì delivery = FedEX qua địa chỉ trường – khi họ nhận được họ sẽ FedEx ngược về nhà bạn. ( và họ sẽ thông báo trước qua email nếu bạn được đồng ý cấp i-20 )

  Ví dụ 1 trang web trường College lớn nhé : ( các step là các hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm : Application fee tức chứng minh tài chính ít nhất 30k USD – Written statement….English requirement ( nếu apply for Associate degree – còn ESL thì miễn…v..v..)..Với 1 web của University thì vào tìm hiểu theo cách này
  http://www.orangecoastcollege.edu/en...om-abroad.aspx  2. Điền Form DS-160: ( đây là link web của chính phủ Mỹ- lưu ý có tiếng Việt nếu ai thix chọn tieng Viet)
  https://ceac.state.gov/genniv/
  Còn đây là link huong dẫn điền DS-160 mà mình đã tham khảo : https://www.facebook.com/notes/minhc...81381218541649

  Lưu Ý kinh nghiệm bản thân : phần nó hỏi về bạn học gì tại VN: thì nên ghi rõ ngành + bậc học ra ( nếu là ĐH)….phần Major sẽ học tai US ( dù bạn đang ki ESL) thì cứ ghi rõ Major bạn dự tính học ra ( nhớ nhé) .
  +Phần Contact: nên ghi tên thằng cha kí tên trong I-20 của bạn ( tức là school officer đó) và address of College/Uni bạn đang kí

  3. Đóng phí I-901: Phí này là 200$ cho VISA F1 student ( hay con gọi là phí SEVIS- an ninh nội địa) …và thanh toán chỉ duy nhất = VISA card/Master card onlie ngay trên webiste ..sau 3s sẽ phản hồi là thành công..và bạn Print cái form xác nhan đa đóng ra ( cai này sẽ cầm theo lúc bạn bước zo cửa xin VISA ở lãnh sự quán)

  Link web của chính phủ Mỹ - nếu ko tin thì bạn cứ search google phí I-901 là ra

  https://www.fmjfee.com/i901fee/index.jsp

  4. Book Lịch VISA : Bước cúi cùng
  http://travel.state.gov/content/visas/english.html
  Lưu ý: sau khi bạn apply toàn bộ Information ..thì đến trang cúi cùng..kéo xuống gần cúi nó sẽ có cái dòng: SỐ CGI tham khảo ( bạn click vào > tô đen > copy rồi paste cả cái trang đó ra Word..> print ra và đem đến HSBC nộp 180$ ..là bạn đã thành công book lịch xin VISA)


  II.
  Cách chọn trường phù hợp:

  Có 3 loại sv cơ bản VN thường du học tại Mỹ với 3 mục đích hop lí để được dễ chấp nhận VISA ( tat nhien lúc pvan còn tùy thuộc nhieu yeu tố khac nữa) :

  1. Sinh Viên đi theo diện ngan sách chính phủ

  2. Sinh viên có học bổng toàn phần or ½ từ ĐH cho học Bachelor or Master ( vì college theo mình biết ko có học bổng gì or có thì chỉ max là 1k USD thì phải)..Nói chung là học bổng càng nhiều $$ thì xac suất bạn zo pvan pass gần như 99%..HỎi max 3 câu ( có khi 1 câu)


  3. Được 1 tập đoàn or cty lớn mỹ đảm bảo tài chính qua học ( ví dụ Intel vài năm trước bảo lãnh cho 30 sv VN qua học- pass 100% ) or đi theo diện transfer : trường DH Quoc Te DH Quoc Gia có lien kết với Houston University : khả năng pass cao hơn loại 4 mình liệt kê ở dưới.

  4.Sinh viên tự túc
  có 2 dạng:
  +Có thân nhân : Hỗ trợ Living Cost > nên du học Mỹ + chọn trường gần nhà mà review tốt (chứ ko phải nước khác ) > Quá Hợp Lí

  +Không thân nhân or giấu thân nhân : Ko dc hỗ trợ Living Cost > phải rất giàu

  Ngay câu C.O đã cho bạn cơ hội “ Nói thật” qua câu : Why do u choose this school or Why do u study in US? nhưng bạn đã thực sự “ Thành thật chưa ? “


  Vi du tưởng tượng 1 đoạn đối thoại vs C.O nhé
  ( xin phép được dùng “mày,tao” cho nó gần gũi)..Nhà bác tao ở Cali, tao học HCC tai Texas…..pla pla pla…Ok..> đưa tao coi Finance + Job pa má mày là gì > khai lan man > fail


  +Tại sao bạn có thân nhân tại Cali mà ko dki 1 số trường tốt như Orange Coast mà lại đi dki HCC ở bên Texas ?? ngay từ lúc đăng kí chẳng phải bạn đã muốn gian dối qua đó rồi tính > xong rút đơn chuyển trường . Vì sao vậy ?? Rồi khi Fail thì đổ là vào cửa “ hung thần”? bản thân mình zo cưa số 6 và được gọi là cửa hung thần. ( vẫn có trường hợp lọt chứ ko phải ko..)

  Bản thân bạn tự hỏi còn thấy “ xạo” thì C.O nó pvan cả trăm người ko lẽ nó ko thấy 1 bài nào nói kiểu bạn ??? ko rớt mới lạ..  III.
  Phỏng vấn: C.O cần bạn những gì:
  Mình chỉ tóm tắt trong 1 câu : “ Sự Khát Khao” và “ Thành Thật có chọn lọc”


  -
  Họ ko cần bạn phải là người giỏi nhất ..nhưng họ cần bạn là người thể hiện sự khát khao lớn nhấtsự thành thật mà họ mong muốn ( thành thật > dẫn đến tự tin)

  - Bản thân mình là người thứ 6 trong gia đình đi du học Mỹ và là người thứ mấy chục trong đám bạn bè. Trong gia đình mình là người đầu tiên đi diện i20 học ESL nhưng trong lớp thì cũng là người thứ 3 or 4..Và tât cả đều pass trong 1 lần ….

  Ø Cách luyện phỏng vấn hay nhất :
  *Chuẩn bị các câu hỏi cơ bản:

  +Info về trường (địa chỉ- bao nhiu Campus-bao nhiu ngành học) – học phí 1 năm

  +Info về bản thân: pa má làm gì, chú bác bên kia ( khai người nào bạn ở cùng thôi) làm gì , thằng em họ bạn hiện đang học ở đâu..địa chỉ nhà họ hàng ben kia (chỉ khai 1 người mà bạn ở cùng thôi nha)

  + 1 số câu cơ bản:
  Ø Why do u choose this school/why do u study in US ( 2 cau này tra lời jong nhau)

  Ø What’s ur major( tất nhien r) – how long do u study in us ( dự định nhé- hay nhất là nói 3-5 năm và kể chi tiết ra học cai j năm nào)


  Ø Why i20 show ESL / Associate degree with major or tại sao bây giờ mày mới di du học: Đơn giản…tao đã thi Toefl rồi..nhưng nghe tao yếu…nên diem t ko dc tot..tao sẽ học 6 tháng > 1nam ESL và 2 nam College with Major..( neu Associate Degree or học Bachelor thì khai là bây giờ tao có Toefl/SAT nên tao mới đi học > No More )
  *Lưu Ý: Nhớ thi Toefl /IELTS bất kể bạn bao nhiu điểm, bản thân mình đã thi Toefl và vì nghe yếu nen ko đủ điểm.C.O chỉ cầm Toefl transcript mình coi cai Date và nói thẳng :” Nãy h tao nghe mày nói tao đủ bik trình độ mày ra sao rồi” J Cười rất tươi ( mình thề nói xạo xe tông)


  *Lưu ý:

  +Ko van xin, ko cầu xin cơ hội 2….ko nhận ra lỗi lầm bạn chọn sai pla plapla..hãy thành thật..bạn yếu nhưng ko có nghĩa bạn dốt..ở đây bạn học Business /Science Computer gì đó..điểm có cái ko cao nhưng qua đó vẫn muốn học ngành này…vì bạn mún đương đầu và chỉ có nganh này là đam mê của bạn

  Vì sao ?

  >
  Bạn xin đi du học..là bạn đã làm điều đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của mình, bạn có tiền, có điều kiện và có năng lực...Vậy tại sao phải van xin ? Đến chính bạn tự hỏi bản thân còn thấy lúc bạn nói kiểu " van xin" ấy còn thấy là " xạo" > thì bạn nghĩ C.O ngta chưa từng nghe ai ca 1 bài jong vậy à ??

  >Đến khi rớt thì lại đổ thừa " cửa hung thần" nó xét học bạ khó quá > diem Mảrc Lenin thấp tí bị rớt ..THực sự ko phải vậy..Bản chất lúc bạn trả lời 1-2 câu đầu đã khiến nó ? "nghi ngờ" + " ko an tâm" nên nó chỉ kiếm cái cớ thôi .

  >>Bản thân mình GPA ko thấp nhưng cũng ko quá cao..minh dang x nam 3 he DH chinh quy. ( nen nho chuan Collge ben do ko nhu ben minh,nen dung lo lang vo van hõ Dh ben day qua kia hox collge..hõ Collge de tiet kiem chi phi va sau do transfer hox not 2 nam DH-No more)...co hk năm 1 mình bị bệnh nên GPA còn có 1.85/4.0.Mình khai thật là bị bệnh..nhưng Hki sau mình học ko tệ và mình đã hoc lại những môn này ( vì trường mình ko có vụ thi lại) và thực tập nhận thức vừa rồi mình GPA đến 3.3.., C.O nhìn xong và ko hỏi gì thêm. ( ngồi soi con dấu trong học bạ :v :v ) => nếu mình khai kiểu em bik lỗi rồi..xin cơ hội 2..pla pla pla >> thì bạn nghĩ mình pass or fail ?? Tại sao lại ko khai thật ? ( nên nhớ tư tưởnng Mỹ nó khác dân VN mình )

  +Luon giữ tâm lí : Được thì tốt – American Dream..ko thì thôi làm lại…( bo sung Toefl/IELTS..v.v), ko nói xạo or lấy 1 bài ngkhac nói kiểu mình..ko gian dối lúc đki chọn trường..ko giấu nhân thân vì đối với du hs có nhân thân is the best for supporting the living cost J nhưng phải khai : Có chọn lọc – đừng kể cả gia phả ra J

  +Luyện pvan: tự nhìn vào gương và luyện..Rồi hỏi người trong guong 1 cau : bạn có thực sự tin người trong gương là thành thật và có khát khao qua Mỹ chỉ để học ( No More)..Nếu “ say yes” thì bạn hãy tự tin đi pvan và get VISA

  ...nhờ 1 người chuyên Anh or sống học tai Mỹ dịch jum cái bài bạn tự chuan bị..để có giọng văn kieu Mỹ + xúc tích.


  Hãy Khát Khao và Hãy dại Khờ - Steve Jobs từng nói

  PS: viết dài quá rồi..nếu có gì mình se bo sung thêm..mình sẽ lưu bài này 2 tuần ở Forum trước khi nhờ MOD xóa…

  Vài dòng chia sẻ. Cám Ơn và chúc may mắn. Hãy tin mình làm được thì mình mới làm được.Nếu bạn đặt niềm tin vào ngkhac gà bài cho bạn, thì làm sao bạn tự tin mà pass dc ? đúng ko ?
  thay đổi nội dung bởi: Khoai Tây Chiên Giòn, 17-05-2014 lúc 09:27 AM


 2. #2

  Mặc định Ðề: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Mình vừa đọc được bài này rất hay và đầy đủ + khá dài. Share lên cho mọi người tham khảo

  http://www.bbc.com/capital/story/201...versity-abroad


 3. #3

  Mặc định Ðề: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Cảm ơn bạn đã góp ý.mình mới biết diễn đàn nên không đọc được bài này của bạn sớm hơn...

 4. #4
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Jun 2014
  Đến từ
  F3
  Bài gởi
  21

  Mặc định Ðề: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  anh chi cho em hoi mot ty? em là người được bảo lãnh chinh. hiện gấy khai sanh của em đã nộp hết cho nvc rồi. cả chồng em luôn ! vậy sau này ở việt nam em và chồng em có cần tới giấy khai sanh bản chính không ac . nếu cần em phải làm sao, vậy em nhờ các ac tư vấn giúp em với. để em chuẩu bi trước , xin cám ơn các ac ,

 5. #5

  Mặc định Ðề: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Chào các bạn.Trước tiên mình cám ơn diễn đàn xuatnhapcanh, kế tiếp mình cám ơn các bài viết hữu ích của chú VHA và các bài viết chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn đi trước. Mình cũng là nguời tự làm hồ sơ và tự luyện phỏng vấn cho em gái mình. Và em gái mình đã may mắn được cấp visa từ lần đầu tiên phỏng vấn. Trước đó mình cũng đã nhờ chú VHA giúp luyện phỏng vấn cho em gái mình. Nhưng chú không nhận vì mình đăng ký cho em gái mình học ELS ở ELI để sau này chuyển tiếp vào học đại học tại UTA. Chứ mình và gia đình không muốn cho em gái mình học CC như chú huớng dẫn. Và chú đã phán là em gái mình sẽ rớt.
  Toàn bộ quy trình mình làm là xin I-20 hoc ELS. Và em gái mình cũng không có thời gian luyện nhiều. Cho nên từ lúc em gái mình có I-20 cho đến ngày được phỏng vấn chỉ khoàng 2 tuần. Và mình đã phải tham khảo rất nhiều trên web xuatnhapcanh, cùng vài trang web khác. để dạy lại cho em mình. Bài chia sẻ của chú VHA, của các bạn đã cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Trong đó có bài viết của bạn Khoai Tây Chiên Giòn cũng giúp hỗ trợ nhiều. Cho nên ngày 28 vừa qua em gái mình đã đuợc cấp visa. Mình nghĩ là mình nên có trách nhiệm chia sẻ lại kinh nghiệm đã lấy được visa như phương châm ''Người đi trước, nước người đi sau''.
  Em gái mình vừa tốt nghiệp 12 năm 2014, TOEFL thi được 39 đểm thôi. Vì TOEFL không cao nên em mình mới phải học ELS. Cha, me làm nông. Anh rể bảo trợ tài chính. Khi đi phỏng vấn CO hỏi : (mình lựợc bỏ đoạn giới thiệu bằng tiếng Anh)
  CO - Em đi học đại học hả?
  ST: No, i study English at ELI
  CO : Cha mẹ em làm gì?
  ST: Cha mẹ em làm nông.
  CO: Who pay for your school?
  ST: My brother in law. He is a Software Engineer. Here is the I-134. Would you like to see?
  Co: Lật từng trang đọc kỹ..... Kỹ sư phần mềm hả?
  ST: Software engineer.
  CO: Em có về VN sau khi em học xong không?
  ST: Dạ có. I want to go back VN to live with my parents and looking for job.
  CO: Đi qua EMS đóng tiền.
  (Vì thời điểm này hệ thống máy tính của họ bị lỗi nên họ nói em gái mình sẽ được chuyển visa đến nhà không trễ hơn 2 tuần)
  Nói thêm về sự hiểu biết của mình là nếu bạn nào không muốn học ELS tại CC, thì có thể học ELS tại một truờng dạy tiếng anh mà là 1 phần của trường đại học mà bạn muốn học sau này. Để các bạn có thể học chuyển tiếp vào trường đại học đó dễ dàng hơn. Vì mình và gia đình muốn em gái học chương trình đại học tại UTA cho nên không học ELS tai CC. Chú VHA so sánh là có 1 bạn nào đó GPA 3,9 là residence nhưng đăng ký vào UTA thì vẫn đang xếp vào waiting list. Em gái mình GPA không được 3,9 nhung mà cách ngày phỏng vấn 3 ngày, mình đã được UTA trả lời '' She must go apply Condittional addmisson''. Nghĩa là em gái mình đủ điểm để được học chuyển tiếp chương trình đại học ở đây. Kinh nghiệm chia sẻ dành cho những bạn nào có truờng hợp tự làm hồ sơ phỏng vấn như em gái mình. Đặc biệt, phong thái tự tin và bạn biết bạn học cái gì là cái cần thiết nhất cho cuộc phỏng vấn. Bên cạnh đó bạn phải chứng tỏ là bạn muốn về VN sau khi học xong là sự thật.

 6. #6

  Mặc định Ðề: Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Sau một thời gian hoàn thành khóa học ELS thì bây giờ em gái của mình đã được nhận thẳng vào UTA mà không phải đợi waiting list, University of Texas at Arlington.Trình độ tiếng Anh của em mình là ''khá'' thôi chứ không được giỏi, điểm năm 12 thì được 7,9. Mình viết update cho những bạn nào quan tâm. Nếu bạn nào đã xin được học bổng để học ở UTA thì cho mình thông tin luôn nhé. Cám ơn mọi người đã đọc tin.

 7. #7

  Mặc định Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Trước tiên là thắc mắc 1 chút ELS là gì vậy. Ý bạn là ESL ah
  Các scholarship của uta đều có thể hiện trên website của trường, tự search trên đó rồi coi requirement coi có được không thì apply thôi. Mà em bạn mới hoàn thành ESL và được vào học UTA thì theo như mình nghĩ là mới ok về English thôi chứ chưa có điểm GPA về các môn học ở uta, như vậy thì chưa có cơ sở gì để apply vào scholarship đâu.

 8. #8

  Mặc định Chia sẻ: kinh nghiệm tự làm và luyện pvan VISA ( và mình may mắn pass ngay lần 1)

  Mình viết ESL đó bạn nhưng do sơ suất nên thành ELS. Cám ơn bạn nhé. Về thông tin học bổng thì em mình và gia đình mình đang tìm hiểu chứ chưa có apply gì hết. Nhưng thật ra thì cũng có những phần học bổng mà em mình có thể đăng ký trước khi vào học mùa đầu tiên ở UTA nhưng do em mình chờ UTA nhận rồi mới kiếm học bổng nên tới khi tìm ra thông tin học bổng thì đã trễ ngày hết hạn rồi. Và cũng có vài suất học bổng khác còn hạn cách đây 1 tháng nhưng do SAT của em mình không đủ cao để apply. Nói tóm lại là mình và em mình đang tìm thông tin về học bổng để apply cho mùa tới chứ không phải cho mùa (Fall) này.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •