Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Gia hạn visa khi về VN

 1. #1

  Question Gia hạn visa khi về VN

  Xin giúp ý kiến dùm tôi trong vấn đề sau :
  Con tôi là du học sinh tại Mỹ , cháu học 11,12 và tốt nghiệp trung học , sau đó cháu được nhận vào Buffalo University bang Newyork . Khi về VN nghĩ hè chờ nhập học , cháu đổi ý xin chuyển từ Buffalo sang De Anza College . Khi quay lại Mỹ , cháu gặp một chút rắc rối vì I20 của Buffalo không còn hợp lệ , I 20 của De Anza thì đang chờ cấp . Tại đây cháu dược đóng dấu nhập cảnh 1 tháng chờ I20 mới ( 23/9 - 23/10 ) , sau khi nhận I 20 mới cấp cháu quay lại trình , được đóng dấu I 94 ngày 1/11.
  Hè này cháu muốn về VN như mọi năm ( năm nào cháu cũng về VN nghĩ hè , và được gia hạn visa qua đường bưu điện ) nhưng lại sợ những rắc rối lúc nhập cảnh tại Mỹ , sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn visa , quay lại Mỹ học tập. Hiện tại cháu đang học tại De Anza , học lực tốt.
  Mong diễn đàn có thể xem xét ,hướng dẫn giúp tôi có nên để cháu về VN nghĩ hè không ,lần nhập cảnh đó có ảnh hưởng xấu đến việc gia hạn visa của cháu không?
  Rất mong chờ câu trả lời của diễn đàn
  Chân thành cảm ơn.

 2. #2
  Thích đủ thứ ... Thành's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Đến từ
  F5
  Bài gởi
  5,566

  Mặc định Ðề: Gia hạn visa khi về VN

  Việc này trong diễn đàn có anh vha08 ở Hoa Kỳ chuyên về mãng Du học sinh, có thể tư vấn cho anh, vui lòng chờ, tôi sẽ chuyển bài sang cho anh vah08 tham khảo và tư vấn cho anh nhé !

 3. #3

  Mặc định Ðề: Gia hạn visa khi về VN

  Rất cảm ơn ạ ! Cũng rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất , vì ngoài việc về thăm nhà , cháu cũng có đăng ký 1 lớp hè ngoại khoá tại VN do De Anza College tổ chức thay cho lớp hè tại Mỹ. Lớp bắt đầu vào 7/7 tại Hà Nội.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Gia hạn visa khi về VN

  Chuyện đầu tiên cháu nó phải làm là

  1 - Tới international student office ở De Anza college, xin advisor ký tên ở trang thứ 3 của I-20 do De Anza cấp
  (I-20 có 3 trang)

  (The page when properly endorsed, may be used for reentry of the student to attend the same school after temporary absence from the United State. Each certificate signature is valid for one year) chỉ cần ADVISOR ký tên chỗ có đạon văn như trên thì cháu nó có thể về Vietnam thăm gia đình

  2 - Đóng phí khoảng $3 USD để xin trường cấp cho cái Sealed Transcript (bang điểm của De Anza College) cái SEALED TRANSCRIPT này dung để đổi visa mới


  Khi cháu nó về tới Vietnam thì gởi PASSPORT VN + VISA (cho dù vẫn còn hiệu lực) + I-20 (của De Anza & Buffalo University) + Sealed transcript của De Anza và biên nhận đóng phí $3440000 VND) gởi tất cả các giấy tờ này tới lãnh sự quan Mỹ ở Hồ Chí Minh hay Đại Sứ Quán Mỹ ở Hà Nội
  khoảng vài ngày sau cháu nó sẽ nhận được visa mới có tên trường "De Anza College" trong visa mới
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 5. #5

  Mặc định Ðề: Gia hạn visa khi về VN

  Rất cảm ơn đã hướng dẫn rõ ràng và chi tiết . Chúng tôi thật sự vui mừng vì mấy hôm nay đã lo lắng và căng thẳng không biết quyết định như thế nào . Cảm ơn các bác lần nữa nhé!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •