Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Xin nhờ chú vha08 tư vấn vv học Community College tại Oregon

 1. #1

  New Xin nhờ chú vha08 tư vấn vv học Community College tại Oregon

  Thưa chú vha08, con có một số vướng mắc liên quan đến việc học community college tại Oregon mong được chú tư vấn giúp đỡ. Về thông tin chung:

  - Thành phố/tiểu bang: Hiện ở Colorado, sang tháng 7/2014 chuyển sang Oregon (thành phố Portland)
  - Tình trạng cư trú: Diện F4
  - Tuổi tác: dưới 24
  - Học vấn: Đại học năm 2 - ngành QTKD
  - Học lực/học bạ:
  10th: 7.6 - 11th: 7.8 - 12th:7.8

  Đại học – GPA 3.3 (năm thứ nhất)
  - ANH ngữ: IELTS 6.5, nghe & nói kém, đọc & viết khá tốt

  - Xin hỏi:

  1, Hiện tại gia đình con đã định cư tại Colorado được 02 tháng, đã có thẻ xanh. Vì một số lý do, đầu tháng 7/2014 nhà sẽ chuyển sang tiểu bang Oregon, TP. Portland. Vào ngày 31/5, con đã apply financial aid cho trường Portland Community College (“PCC”) năm học 2014-2015 và đã nhận được email phản hồi từ FAFSA + trường PCC. Tuy nhiên, con xem trên website của trường thì deadline financial aid cho kỳ Fall 2014 là ngày 15/4/1014 (http://www.pcc.edu/enroll/paying-for...ial-aid/apply/). Như vậy con đã trễ hạn nộp xin financial aid cho kỳ mùa thu này. Chú cho con hỏi, mặc dù con đã trễ hạn financial aid nhưng vẫn apply xin học kỳ Fall (vì “class begin date” đến tận ngày 22/9!) và tự trả học phí thì FAFSA và nhà trường có xem xét bồi hoàn lại khoản tiền này sau đó hay không? Và năm học tiếp theo (2015-2016) vẫn apply FAFSA bình thường? Phương án 2 của con là tìm một trường community college khác, nhưng con research trên mạng thấy đa số các trường CC ở đây là trường tư (theo suy nghĩ hạn hẹp của con thì trường tư học phí rất đắt và không phù hợp cho mình). Mong chú có thể tư vấn giúp đỡ vì hiện tại thời gian khá gấp rút, con lại ko muốn đợi đến học kỳ mùa đông (vì time is golden

  2. Kề hoạch học tập của con là học ngành Chemistry ở community college, lấy các lớp để transfer lên Oregon State University – ngành Biochemistry (trường này cũng là con research thông tin trên mạng). Để nếu có thể thì học tiếp lên Medicine (M.D) Program của Oregon Health & Science University, School of Medicine. Còn không thì bằng Bachelor 4 năm ngành Biochemistry cũng có thể kiếm việc. Mong chú xem giúp con kế hoạch này có hợp lý hay là “hão huyền” không ạ? (vì con ko muốn học lại chuyên ngành kinh tế, ngành QTKD đang học ở Việt Nam cũng có vẻ khá mơ hồ nếu muốn xin việc ở Mỹ).

  Cám ơn chú, kính chúc chú và các anh/chị trong diễn đàn dồi dào sức khỏe!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 tư vấn vv học Community College tại Oregon

  1 - FAFSA sẽ gởi tiền tới CC ở Orẻgon (nếu cháu đã bỏ tiền riêng ra đóng học phí thì trường CC sẽ chuyển hết tiền FAFSA gởi vào tài khoản học sinh của cháu ở Oẻgon)

  2 - Kế hoạch của cháu rất tốt - lỡ không vào đucợ medicine school thì cháu cũng có thể học PA hoặc làm kỹ sư

  Go as you planned
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2013
  Đến từ
  F4
  Bài gởi
  11

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 tư vấn vv học Community College tại Oregon

  Mình không sống ở bang của bạn, nên không biết khuyên bạn thế nào :). Ở bang của mình, bạn chưa phải trả học phí cho mùa thu vội. Điều này có nghĩa là, nếu bạn ở bang của mình, bạn có thể đăng ký các lớp từ bây giờ và chờ nhận FAFSA. Nếu đến hạn đóng học phí mà bạn chưa nhận được FAFSA, bạn thử hỏi xem FAFSA có thể giúp bạn giữ lớp hay không.

  Mình không khuyến khích bạn đóng tiền vì còn nhiều thứ phải chi.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin nhờ chú vha08 tư vấn vv học Community College tại Oregon

  Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
  1 - FAFSA sẽ gởi tiền tới CC ở Orẻgon (nếu cháu đã bỏ tiền riêng ra đóng học phí thì trường CC sẽ chuyển hết tiền FAFSA gởi vào tài khoản học sinh của cháu ở Oẻgon)

  2 - Kế hoạch của cháu rất tốt - lỡ không vào đucợ medicine school thì cháu cũng có thể học PA hoặc làm kỹ sư

  Go as you planned

  Thưa chú vh08!

  Hiện gia đình cháu đã chuyển tới Portland được 2 tuần, cháu đã đc FAFSA cho 5,730$ năm học này.
  hôm qua cháu lên trường làm bài Placement Test được kết quả như thế này ạ: Grammar:99; Reading:93; Listening:93; Writing:81 (scale điểm là 99). Họ hẹn cháu sáng thứ 2 tới này lên trường gặp người hướng dẫn để được biết đăng ký lớp học như thế nào. Cháu có một số khúc mắc, mong chú có thể bớt chút thời gian giúp ạ!
  - Lúc làm bài test tiếng Anh xong cháu có hỏi ngta rằng cháu có cần làm bài test về Toán ko, thì họ bảo ko cần! chỉ cần mang phiếu điểm này gặp người hướng dẫn để chọn lớp. Tuy nhiên cháu đọc các bài viết trên diễn đàn thì thấy hình như trường nào cũng có test toán song song với tiếng anh. Vậy thứ 2 này cháu có cần hỏi lại cho chắc ko ạ?

  - Cháu đã đọc bài hướng dẫn của chú trên diễn đàn về cách chọn môn cho general study, cháu cũng đã dựa vào đó để nghiên cứu xem ngành biochemistry của trường 4 năm đòi các môn nào để học ở PCC. Nhưng vào website của PCC thì mục General Study chỉ để các mục như Science, Social Science, Arts and Humanity,...trống, và ko có các mã môn cụ thể rõ ràng như trong bài hướng dẫn của chú... http://www.pcc.edu/programs/universi...iondegree.html
  giờ cháu vẫn còn khá bối rối về việc "học cái gì", hic. Xin chú giúp cháu, cháu muốn lúc nói chuyện với couselor mình có thể chủ động.

  Cám ơn chú!

  @QuynhNhu Phan: cám ơn chia sẻ của bạn nhé!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •