Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Xin chú Vha giúp con

 1. #1

  Mặc định Xin chú Vha giúp con

  Chào chú. Con tên là Vương Tâm. Năm nay con 22 tuổi, con vừa tốt nghiệp Đại học Văn lang với GPA 7.8, chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng. Con đã làm hồ sơ du học và đã phỏng vấn và đạt được Visa, con sẽ đi tháng 10 này . Con đăng ký học MBA và đăng ký vào trường Dallas baptist university. Nhưng đó chỉ là con đăng ký để thuận tiện cho việc xin Visa. Sang tới USA con sẽ chuyển sang trường Midwestern state university vì ở đó gần nhà dì của con. Con đang phân vân không biết nên học ngành gì, vì con nghe là ngành Nurse học sẽ dễ xin việc nhưng con không thích vì phải thật sự yêu thích mới học được vì phải chăm sóc cho người bệnh, con đang muốn học lại Accountant, nhưng con không biết học Accountant có dễ xin việc sau này không, vì dân bản xứ còn khó xin việc nữa. Vì con muốn sau này sẽ ổn định cuộc sống bên USA luôn, nên con thật sự rất phân vân không biết nên chọn ngành gì học. Con xin chú giúp đỡ cho con, con xin cảm ơn chú nhiều lắm.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha giúp con

  Chào anh /chị em cũng có tìm hiểu và hỏi thăm nhiều người về việc làm ở mỹ sau khi học xong. em thấy ngành nào ở mỹ bây giờ cũng zay, nhất là những ngành nằm trong khối kinh tế học ra rất khó xin việc, quan trọng là trong quá trình học mình phải cố gắng hết sức, nhất là tiếng anh phải thật sự lưu loát thì mới có khả năng cạnh tranh với người bản xứ nên ngôn ngữ là rào cản lớn nhất nhưng nếu phá dc rào cản đó thì chắc chắn sẽ hòa nhập đc với cuoc sống ở đó ( ý e là có dc viec làm đó :)))
  còn ngành nurse thì e thấy chắc chắn là học ra se xin dc viec, vì ngành này đang rất thiếu nhân lực ở mỹ, ko cần tiếng anh phải giỏi như ng bản xứ nhưng phải yêu nghề, kiên nhẫn nhiều lắm. E có hỏi 1 ng bạn đang làm register nurse ở mỹ, nó chỉ nói 1 câu : if you dont passionate, dont study... nghe vậy e cũng muốn từ bỏ ý định luôn mặc dù lương cao và nhiều cơ hội việc làm :)

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha giúp con

  Cảm ơn bạn rất nhiều. Mình biết là trong bất kì lĩnh vực nào nếu mình giỏi thật sự thì mình cũng có thể được nhận. Ngành Nurse thật sự nếu không yêu thích sẽ không thể nào làm việc được, mình không biết rằng có du học sinh nào học ngành Accountant mà xin được việc và được hỗ trợ VISA không. Xin mọi người có kiến thức và kinh nghiệm xin vào giúp đỡ không chỉ em mà còn nhiều bạn khác.

 4. #4
  Vi Phạm Nội Quy
  Tham gia ngày
  Apr 2014
  Bài gởi
  250

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha giúp con

  Hi
  Mình là dân ACC 14 năm làm KTT ở VN đây, ngành này không mang lại giàu có nhưng đòi hỏi tính kiên nhẫn, nhạy bén đọc những con số thành ra chữ để người khác hiểu số liệu, vay ngân hàng, điều phối tài chính, dòng tiền. Ở mỹ mình đã sang và thấy:
  1/ Khai thuế dịch vụ nhiều
  2/ Làm trong các chợ, center
  3/ Mức thu nhập bình quân 80k - 90k/ năm (đương nhiên 200k hay 300k/ năm vẫn có và nơi làm việc và vị trí không như nêu ở mục 1 & 2). Kế toán ở mỹ cũng không quá phức tạp như ở VN. Xài phần mềm phần nhiều là QBook thì phải

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •