Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Marketing nên học lên master hay học lại đại học? Nhờ chú Vha08 và mọi người tư vấn giúp cháu.

 1. #1

  Question Marketing nên học lên master hay học lại đại học? Nhờ chú Vha08 và mọi người tư vấn giúp cháu.

  Cháu chào chú và mọi người. Cháu đang rất phân vân về việc học như thế nào tại Mỹ. Mong chú và mọi người tư vấn giúp cháu! Sau đây là 1 vài thông tin của cháu:
  Cháu 23 tuổi và đang sống Union city, California.
  Học vấn: Cử nhân đại học Kinh Tế Tp.HCM (UEH) chuyên ngành Marketing, GPA: 7.54
  Học lực phổ thông của cháu:
  - Lớp 9 : 8.5
  - Lớp 10: 8.3
  - Lớp 11: 8.5
  - Lớp 12: 8.5
  Cháu được tốt nghiệp 06/2013 và đã đi làm Marketing brand assistant cho công ty bánh Indonesia được 5 tháng. Trong 5 tháng đó, cháu học được quy trình ra mắt sản phẩm mới cũng như các lên kế hoạch, triển khai, giám sát các hoạt động marketing cho sản phẩm bánh tại kênh siêu thị. Trong quá trình làm việc cháu học rất nhanh và làm tốt nhiệm vụ được giao.
  Cháu theo ba mẹ sang Mỹ theo diện F43 vào cuối tháng 1/2014. Từ đó cháu tập trung ôn thi thi tiếng anh và học ESL tại adult school.

  Hoạt động xã hội: Cháu từng là bí thư lớp hồi trung học phổ thông được giáo viên chủ nhiệm nhận xét vô học bạ rất tích cực trong phong trào. Trong 4 năm đại học cháu tham gia tích cực các hoạt động của hội sinh viên, làm leader một số event lớn của trường (có giấy xác nhận liệt kệ hoạt động tham gia, tổ chức của trường)

  Trình độ anh văn: khá, cháu đang chờ điểm thi IELTS

  Cháu mong muốn làm việc trong lĩnh vực marketing như là Marketing xã hội trong các tổ chức phi lợi nhuận NPO hay phòng Marketing của các công ty. Nhưng cháu nghe nói ngành Marketing rất khó cạnh tranh với người bản xứ, nên cháu dự định học tiếp để lấy bằng cấp và củng cố thêm kiến thức. Cháu có các dự định sau:

  1. Học thẳng lên MBA Marketing tại Cal State như East Bay ở Hayward vì cháu đã hỏi admission và trường chấp nhận bằng đại học của cháu, yêu cầu nộp thêm chứng chỉ tiếng anh( TOEFL hay IELTS) và GMAT. cháu có thể vừa đi học vừa đi làm, nhưng cháu không biết là với bằng cử nhân marketing ở Việt Nam thì công ty Mỹ có chấp nhận không ạ, vì cháu cũng chỉ có dưới 1 năm kinh nghiệm làm việc thôi.

  2. Học English tại college và xin học major thứ 2 tại 1 trường University
  2.1 Cháu có được hưởng trợ cấp financial aid không ạ?
  2.2 Nếu cháu học chuyên ngành thứ 2 cũng liên quan tới Marketing, trường có đồng ý không? Nếu không, nhờ chú và mọi người có thể tư vấn cho cháu 1 ngành gần với Marketing cũng như trường học, mà cháu có thể transfer được nhiều môn đã học ở Việt Nam cũng như vẫn có thể kiếm được việc làm trong lĩnh vực marketing.

  3. Học thẳng lên MBA Marketing và học thêm một số môn của major thứ 2 để có thể ra trường có đồng thời Master và Bachelor. Phương án này cháu có được nhận financial aid không ạ?

  4. Học lại College ngay từ đầu. Cháu có gặp khó khăn khi đi làm không ạ? Cháu nghe nói để xin trợ cấp Financial aid thì income không được vượt quá 1 số nhất định ? ba mẹ cháu đã về Việt Nam vì không thích ứng được nên cháu sẽ phải tự đi làm để trang trải sinh hoạt phí. Nhưng với ngành Marketing cháu có cần phải vô được trường ranking cao như University of California mới có cơ hội việc làm tốt không ạ?

  Vì cháu mong muốn được bắt đầu học ngay khi cháu đủ điều kiện là cư dân Cali vào tháng 1 năm 2015, nên giờ cháu đang rất băng khoăn về lựa chọn của mình. Nhờ chú và mọi người tư vấn giúp cháu với ạ! Cám ơn chú và mọi người

 2. #2

  Mặc định Ðề: Marketing nên học lên master hay học lại đại học? Nhờ chú Vha08 và mọi người tư vấn giúp cháu.

  Cháu có bang đại hco5 rồi thì đi kiếm việc làm đi, sau vài năm hay tính chuyện có nên hco5 MBA hay không
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: Marketing nên học lên master hay học lại đại học? Nhờ chú Vha08 và mọi người tư vấn giúp cháu.

  Cháu cảm ơn sự phản hồi của chú. Trong vòng mấy tháng qua cháu có đọc một số thông tin tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến marketing trên website như Linkedin, Indeep… cháu nhận ra là tiếng anh, cũng như kiến thức chuyên ngành của cháu vẫn chưa đủ đáp ứng yêu cầu của môi trường làm việc cạnh tranh cao như Marketing tại Mỹ.
  Cháu vừa nhận được kêt quả thi IELTS 6.0. Cháu nhận thấy trình độ tiếng anh của cháu cần phải rèn luyện thêm, đặc biệt là tiếng anh chuyên ngành trong marketing.
  Cháu cũng đã nộp đơn đi làm part time ở 1 số nơi như Dollar tree, Subsway nhưng không nhận được phản hồi của công ty.
  Từ những lý do trên, cháu mong muốn được vào học lại những môn chuyên ngành marketing trong giảng đường đại học của Mỹ để có thể học tiếng anh cũng như là có thể củng cố kiến thức chuyên ngành
  Cháu đọc trên diễn đàn thấy chú có đề cập đến 1 giải pháp học double major nhưng là Finance và Account( có bằng cử nhân Finance tại Việt Nam chỉ cần học thêm 9 môn để hoàn thành bằng double Major Finance and Account).Đối với chuyên ngành Marketing cháu có thể lựa chọn tương tự như vậy không chú? Ví dụ như có bằng Marketing rồi thì học thêm một số tính chỉ để được tốt nghiệp double major ngành Marketing và truyền thông hay social marketing. Cháu đã hỏi trường Cal State East bay ở Hayward CA, nhưng họ không chấp nhận học double major, họ nói cháu có thấy lấy 1 số lớp cháu thích nhưng không được công nhận bằng cấp gì .
  Chú có thể tư vấn cho cháu một số trường trong bang CA mà cháu có thể áp dụng cách học double major được không ạ? Trong topic về double major Finance và Account chú cũng đề cập là có thể liên lạc với FAFSA để được hưởng financial aid như 1 học sinh chưa có bằng bachelor. Chú có thể chỉ cháu cách làm như vậy được không ạ?
  Cháu cám ơn chú

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •