Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

 1. #1

  Mặc định Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

  Em xin chào mọi người . Em vừa qua Mỹ đc 2 tuần . Em ở California thành phố Anaheim zip code 92801 . Em nhớ là sau khi phỏng vấn người ta nhắc em phải đăng ký nghĩa vụ khi qua đây . Em không biết kiếm văn phòng đăng ký ấy ở đâu . Mong mọi người giúp dùm em . Cảm ơn tất cả mọi người .
  Em xin lỗi diễn đàn vì đề tài này em không biết nên đăng ở mục nào . Nên em đã từng la f2a, nên cho em xin đăng tạm ở đây , cảm ơn mọi người !

 2. #2

  Mặc định Ðề: Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

  lên bưu điện (post office) lấy form rồi điền vô nộp cho bưu điện. Hoặc có thể download form online trên mạng, in ra rồi điền vô rồi nộp


 3. #3

  Mặc định Ðề: Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

  Bạn cần ra bưu điện lấy form SELECTIVE SERVICE SYSTEM REGISTRATION FORM gọi tắt là SSS form về điền rồi dán tem rồi gửi đi hoặc có thể download trên mạng về rồi in ra rồi điền. Sau khi bạn nộp khoảng một tháng bạn sẽ nhận được giấy xác nhận. Bạn cần phải giữ giấy xác nhận để khi bạn đi học và bạn cần xin FAFSA và sau này thi quốc tịch thì họ sẽ yêu cầu bạn nộp lại giấy xác nhận. Thiếu giấy xác nhận thì họ sẽ không cấp cho bạn FAFSA và ko cho bạn thi quốc tịch đâu. QUan trọng lắm. Làm đi bạn rồi muốn làm gì thì làm.


 4. #4

  Mặc định Ðề: Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

  Em cảm ơn ạ . Em đã lấy form điền và gửi rồi ạ ! Cảm ơn mọi người đã trả lời .

 5. #5

  Mặc định Ðề: Em cần giúp đỡ về đăng ký nghĩa vụ ở Mỹ

  Sở Di Trú xiết luật, Nam, cư trú tại Hoa Kỳ trong độ tuổi 18-25 phải đăng ký với Selective Service System để được thi quốc tịch, hay nhận trợ cấp xã hội
  Internet  July 12, 2014
  Trong quá trình thụ lý hồ sơ di trú thời gian qua, đặc biệt là hồ sơ thi quốc tịch, nhiều hồ sơ bị Sở Di Trú từ chối vì đương đơn đã không tuân thủ luật Hoa Kỳ khi không đăng ký với hệ thống Selective Service. Bài viết này với cố gắng đưa thông tin đến quý đọc giả, hầu giúp đồng hương tránh bị từ chối trong quá trình xét duyệt thi quốc tịch Hoa Kỳ từ Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) và Cục Điều Tra Liên Bang (FBI).

  Selective Service System là gì?: Đây là tiến trình do chính phủ liên bang Hoa Kỳ quy định, bắt buộc tất cả nam thường trú nhân đang sinh sống tại Hoa Kỳ, và đang trong độ tuổi từ 18 – 25 phải ghi danh quân dịch. Ghi danh không có nghĩa là bạn sẽ phải tham gia quân đội, mà chỉ là thông tin mà chính phủ cần lưu giữ.

  Nếu không ghi danh, điều gì sẽ xảy ra?:
  - Bạn sẽ bị phạt lên đến $250,000 mỹ kim tùy theo
  trường hợp

  - Có thể bị chính phủ liên bang từ chối các quyền lợi dành cho thường trú nhân như: trợ cấp (welfare), ghi danh xin thi quốc tịch (US citizenship), xin tiền học (financial aid), xin thẻ xanh (green card) …

  Cách thức Ghi Danh (1 trong 3 cách sau):
  - Vào trang web http://www.sss.gov để ghi danh tham dự

  - Điền đơn Selective Service System, có tại các bưu điện địa phương

  - Hoặc gọi điện thoại 1-888-655-1825.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •