Nhờ chú Vha08 và mọi người tư vấn giúp trường hợp của con. Con xin cám ơn ạ !!!

Tên:
Vân (1991)
Học vấn:
*Tốt nghiệp THPT Hùng Vương
DTB: Lớp 10: 7.4 - Lớp 11: 7.2 – Lớp 12: 7.2
*Tốt nghiệp DH Văn Lang chuyên ngành Graphic Design (20/7/2014)
DTB: 6.79

Anh Ngữ:
Trung bình khá Toeic:700 (Trường Lone Star cho điểm Toeic: minimum score là 255 nhưng con dự định 20/9 sẽ thi thêm bằng Ielts)

Dự định học trường nào tại Mỹ:
Lone Star Commnunity Colleage - North Harris
Chuyên ngành: Business Administration AAS: Marketing Specialization Area
http://www.lonestar.edu/cluster-marketing.htm

Tại sao chọn trường, môn học này:
Sau 4 năm học ở trường dh với chuyên ngành thiết kế Đồ Họa cùng với kinh nghiệm làm Freelance con nhận ra thế mạnh của mình là nằm ở việc nghiên cứu xu hướng, tìm hiểu thông tin, định hướng thiết kế... phù hợp với vị trí Marketer hơn là Designer. Cho nên con muốn đi học thêm về ngành Marketing và cùng với vốn kiến thức về thiết kế đã học ở DH để xin việc ở các công ty về quảng cáo (Advertising Agency) và Truyền thông (Media Agency). Tức là, tuy con chuyển ngành nhưng định hướng vẫn là làm việc ở các công ty về sáng tạo, truyền thông... chứ không phải chuyên về Marketing sales sản phẩm .

Lý do con biết trường này là do chị con giới thiệu, trường này gần nhà chị con, chị con cũng đang đăng kí khóa học AV ở đây và con cũng đã tham khảo tìm hiểu thêm về thông tin trường. Các tiêu chuẩn như học phí, di chuyển, chất lượng, phù hợp học lực đều có nên con quyết định sẽ theo học tại Lone Star - North Harris. Ngày 1/11 này là Deadlines đăng kí cho Spring Semester.

Kế hoạch học tập tại Mỹ:
Mong chú và mọi người cho con lời khuyên, con đang phân vân giữa 2 plans sau:
1. 4 năm với 1 năm học AV - 2 năm chuyên ngành (Lone Star CC) - 1 năm cuối hoàn thành chương trình & xin internship
2. 5 năm với 1 năm học AV - 2 năm chuyên ngành (Lone Star CC) - 2 năm chuyển tiếp DH
Con đang phân vân giữa việc học lấy bằng AAS thôi là đủ rồi tìm công ty xin thực tập hay tập trung lấy tiếp bằng DH sẽ có giá trị hơn. Mọi người cho con hỏi plan nào khả thi hơn và việc con dự định xin internship ở Mỹ thì CO có chấp nhận không ạ.

Nơi ở, sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình du học:
Nhà của chị - anh rể
Chi phí trường, sinh hoạt, vận chuyển:
Ba mẹ (hầu hết)
Chị (hỗ trợ thêm)

Con mới bắt đầu tìm hiểu thông tin và làm hồ sơ nên tuy đã đọc nhiều bài viết cũng như các trường hợp của các bạn trên diễn đàn nhưng vẫn còn rất nhiều điều "gà mờ" và rối rắm mong mọi người tư vấn giúp ạ.
Mình đang làm hồ sơ để xin I-20 của trường, có bạn nào đang học ở Lone Star College có thời gian thì cho mình contact để liên lạc làm quen với nha :3