Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Automatic Reinstate F-1 Status

 1. #1

  Mặc định Automatic Reinstate F-1 Status  Các em học sinh nào đang học ở Mỹ (Tiểu bang Washington) vì bất cứ lý do gì mà bị Out-of-Status lần đầu tiên, thì có thể nhờ bạn bè nào có xe chở qua biên giới USA-Canada, để xin tự động reinstate status trở lại. Xin visa qua Canada thì vừa lâu vừa tốn $185 tiền visa. Các em mang theo (Hộ chiếu Vietnam còn hạn ít nhất là 6 tháng + I-20 cũ của trường cũ, với chữ ký của DSO counselor ký cho phép trở lại trường cũ học HOẶC I-20 của trường cũ (nếu muốn học ở trường cũ) HOẶC I-20 mới của trường mới)
  Khi các em lái xe tới biên giới Canada, viên chức kiểm soát biên giới (Canadian Border Patrol) sẽ hỏi Canada visa để nhập cảnh vào Canada, đương nhiên các em không có thì họ sẽ KHÔNG CHO VÀO Canada, viên chức này sẽ hướng dẫn cho các em đường quay trở về Mỹ,

  Lưu Ý: Các em nào qua Mỹ với visa du lịch và visa du học cũng có thể dung cách này
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 2. #2

  Mặc định Ðề: Automatic Reinstate F-1 Status

  Hải quan Canada sẽ chỉ cho các em quay về Mỹ dường đi theo trong hình
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: Automatic Reinstate F-1 Status

  Khi các em quay về Mỹ thì hải quan Mỹ (US Custom and Border Patrol) sẽ hỏi qua Canada làm gì HÃY NÓI THẬT là các em qua Canada và trở lại Mỹ để xin "Automatic reinstate F-1 Status" nhưng không có visa vào Canada nên bị đuổi về. CBP sẽ chỉ các em đậu xe theo hình trên - rồi sau đó vào văn phòng CBP để làm thủ tục.

  Vào trong văn phòng của CBP các em sẽ phải chờ họ xử lý từ 15 phút tới 2 tiếng tùy theo có đông người hay không. Khi CBP trong văn phòng hỏi lại thì cứ theo sự that trình bày. CBP sẽ kêu các em đóng $6 USD và "STAMP" đóng dấu ngày nhập cảnh mới trên visa F-1 của các em (cho dù là visa Mỹ đã hết hạn).

  Từ ngày STAMP trên visa các em có 30 ngày để xin học trường mới hay tương tự có 30 ngày để nhập học khóa mới.

  Lưu ý:
  ****Các em qua Canada và trở lại Mỹ sớm hơn 30 ngày trước ngày nhập học (ví dụ ngày nhập học khóa mới/trường cũ hay trường mới là 23/9/2014 mà ngày STAMP trên visa là 22/8/2014) thì các em lại bị out-of-status nữa. Các em hay lưu ý chuyện ngày trở lại Mỹ.

  **** I-20 có 3 trang, trang thứ 3 là để DSO ký cho phép các em trở lại trường cũ học tiếp sau khi ra khỏi nước Mỹ - em nào muốn trở lại trường cũ học thì yêu cầu DSO ký vào trang thứ 3 này


  Tương tự như trên nếu em nào muốn ra khỏi Mỹ và trở lại bằng đường ở biên giới USA - Mexico
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •