Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Nhờ chú VHA08 giúp đỡ về Financial Aid!

 1. #1

  Question Nhờ chú VHA08 giúp đỡ về Financial Aid!

  Thưa chú, cháu định cư ở Mỹ dạng vợ chồng (CR-1) vào tháng 10 năm ngoái. Cháu đã có bằng ĐH ở VN. Hiện cháu ở San Diego, CA. Cháu đang học tại 1 trường college gần nhà. Cháu nộp Financial Aid hai lần đều bị tư chối (mùa Spring vừa rồi và mùa Fall này). Trường nói lý do là cháu chưa là công dân Cali vì chưa ở đủ 1 năm và đã có bằng ĐH ở VN (vì lúc đầu nộp FA cháu đã nói thật). Vì nóng lòng đi học nên học kỳ rồi cháu ráng trả phí out of state. Hôm nay cháu vô trường check lại lần nửa thì tới HK sau cháu mới trả phí in state. Cháu học chăm và có tham gia hoạt động, nên học kỳ này cháu biết được nhiều thầy cô nice và dạy hay lắm, cháu không nở bỏ. Cháu cũng muốn học cho nhanh để transfer, có vững kiến thức và có thể làm việc. Chú (hay có anh chị em nào gặp TH này) cho cháu hỏi có trường hợp nào đã khai có bằng Đại học ở VN mà được hưởng Financial Aid không? Hiện cháu đang rối lắm.
  Hai là, Cháu đọc ở mục Financial Aid của diễn đàn thấy thông tin
  8 - Phải sống ở tiểu bang 1 năm mới được xem là residence đúng hay sai?
  Yes and no. Tennessee không cần, nhiều tiểu bang là 6 tháng, đa số là 1 năm.
  Những trường hợp ngoại lệ:
  - Học sinh phụ thuộc gia đình (Dependence student) tính theo thời gian cư trú của cha/mẹ hay người giám hộ (Legal guardian).
  - Bảo lãnh vợ/chồng & K visa tính theo thời gian cư trú của người phối ngẫu đứng tên bảo lãnh. Vợ/chồng & con riêng được bảo lãnh đều qualified cho state residency dựa theo residency status của người bào lãnh.
  - Du học sinh kết hôn ở lại được sở di trú "approve" nhưng chưa có/ đang chờ thẻ xanh, chỉ cần điền bản :Declaration of Domicile" tuỳ theo luật của từng tiểu bang được xem là state residency.

  Chồng cháu là cư dân Cali. Vậy cháu có được cư dân Cali ngay khi qua đây không hay phải đợi 1 năm? Thẻ xanh của cháu là permanent resident. Cháu lên mạng đọc mấy tài liệu mà không thấy định cư dạng vợ chồng, hoặc nói rất ít. Cháu lên diễn đàn thì thường thấy các em định cư với cha mẹ. Cháu muốn tìm thông tin thêm để có gì vô trường xác nhận lại. Vì nếu được phí in state thì học phí sẽ đỡ rất nhiều.

  Rất mong sự giúp đỡ của chú và mọi người
  Cháu cảm ơn chú và mọi người rất nhiều.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giúp đỡ về Financial Aid!

  bạn vào file bên dưới mà coi, trong đó có quy định những trường hợp nào dc tính là residency của Cali
  http://www.ucop.edu/general-counsel/...nce-policy.pdf

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •