Custom Search
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

 1. #1

  New Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  Hôm nay em bắt đầu làm hồ sơ du học cho mình, bắt đầu với việc xin i-20 của trường "Delaware county community college" ở Pensivania. Em đã tìm được đơn apply của trường và em điền vào chỗ trống, đến mục địa chỉ thì em gặp vấn đề,
  1/cách điền địa chỉ theo form của tờ giấy (theo thứ tự ) là như sau :
  STREET...APT#... CITY...PROVINCE...COUNTRY...POSTAL CODE. (những form trên in nhỏ dưới hàng kẻ ngang )
  sừ dụng Google và lục lọi trong diễn đàn em không tìm thêm được gì, dù em dùng với đủ các từ khóa, em tiến triển được một chút em tìm thấy mã bưu chính của tỉnh em - An Giang là “9400”, em không biết nếu em điền liên tục địa chỉ của em, không cần chính xác theo thứ tự form, không bỏ dấu, thì có sao hay không vì mấy phần Thị xã, Phường, Ấp, không có liệt kê.
  Địa chỉ của em là : 221/1Tổ 2 đường Trần Phú , Ấp Long Hưng,Phường Long Châu, Thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang , Việt Nam
  2/ Trường “DCCC – Delaware county CC” yêu cầu phải qua một dịch vụ đánh giá bảng điểm học bạ của du học sinh đăng kí. Em đã tìm ra đó là công ty http://www.icdeval.com , cách thức tiền bạc thì nó có 1 form để mình ghi tài khoản card của mình để nó trừ vào , và 1 form ghi thông tin mình – bằng cấp bảng điểm dịch sẵn, kết thúc ở trên form đó phải có mộc đỏ nhà trường (em hiện đang ở TPHCM nên có thể sẽ phải về thăm trường cũ ở quê ... xa quá) cùng gói hồ sơ phải có giáp lai trường
  Yêu cầu in trong form :"I hereby attest that the enclosed academic records/
  transcripts are a review of and relate to the courses
  taken, study hours and grades received for the
  above-named individual.
  Please place school seal or stamp over
  of envelope after sealing and return
  all academic record(s)/transcript(s) along
  with this form via airmail to:......."

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  1. Địa chỉ thì cần phải có sự chính xác, vì nó sẽ gửi cái I20 về cho em theo địa chỉ này. Trong trường hợp của em, nếu có thể, thì em dùng địa chỉ nào đơn giản một chút ví dụ địa chỉ công ty ba/mẹ thay vì địa chỉ nhà.
  Còn nếu em không tìm ra địa chỉ nào đơn giản hơn, thì em điền số nhà và tên đường vào hết 2 dòng của Address, tên City thì em để là Tan Chau, Province: An Giang, country: Viet Nam. Lưu ý là không bỏ dấu, vì có thể các con chữ có dấu sẽ bị xóa đi trong hệ thống. Có lần anh điền cái form nào đó, family name là "Hoàng" thì nó xóa mấy cái chữ "à" thành ra chỉ có "Hong".

  2. Em có cần chuyển điểm từ VN qua không? Hay là bắt đầu học lại từ đầu từ CC? Nếu học từ đầu, thì em nói nó là bằng High school có cần qua dịch vụ Credential không, hay là chỉ cần certified copy thôi.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  1/ cảm ơn anh Hoàng đã giải thích cho em phần địa chỉ, rất có ích cho em.
  2/ phần hướng dẫn nộp đơn thì nó yêu cầu 25$ cùng những giấy tờ sau :

  • a)Completed, signed International Student Application, including the Affidavit of Support ("giấy apply sinh viên quốc tế và bảo trợ tài chánh - mặt này thì em tạm được)  • b) Official proof of high school/secondary school completion (bằng chính thức của cấp 3 em chưa có, tham khảo thì anh chị đi trước nói dịch bằng tạm thời vẫn dùng ok)  • Official bank statement confirming that funds are available to cover the cost of at least the first year’s estimated tuition, fees and living expenses (em vẫn chưa rõ 100% nhưng em vẫn tạm gác qua mặt này)
  • Delaware County Community College transfer release form if transferring from a U.S.college/university (dccc.edu/inter/transfe1.pdf) ( là chuyển trường - em không sử dụng đến )

  tất cả thì ổn cho đến khi em điền nửa chừng đến mục EDUCATION:
  EDUCATION
  To expedite the admissions process, it is suggested that foreign high school and college transcripts be evaluated by a NACES approved credential evaluation service (www.naces.org).  • dạ có cần qua dịch vụ Credential Evaluation nó bắt buộc em phải dịch và giám định TRANSCRIPTS em thấy nhiều tổ chức, như lúc đầu thì em chỉ coi bên tổ chức "ICD" nên bế tắc như trên.... lục lọi thì có một bài chú VHA08 viết thế này :
   Trích Nguyên văn bởi vha08 xem bài viết
   Chuyển tín chỉ tiếng anh gọi là “Credential Evaluation – Kiểm định bằng cấp và học bạ. Công việc kiểm định và giám định bằng cấp phải do một công ty/tổ chức được công nhận ở Mỹ. Công ty hay tổ chức được hầu hết các trường đại học Mỹ công nhận là: www.wes.org; www.foreigncredits.com v.v., một bản kiểm định đầy đủ nhất chỉ tốn khoảng $150 - $250 USD. Bản chuyển dịch qua tiếng Anh ở Việt Nam không đựoc chấp nhận, và hiện tại chưa có một công ty hay tổ chức nào ở Việt Nam đựoc Mỹ cấp giấy phép và công nhận để làm giám định bằng cấp.
   o Sau khi đựơc trường nhận vào học, trường sẽ cấp I-20 và gởi về tận nhà cho học sinh. I-20 hoàn toàn là miễn phí. Các tổ chức tư vấn du học thừơng để trường gởi I-20 về địa chỉ của họ, để yêu sách học sinh phải trả thêm tiền.
   o Phí visa $160, SEVIS $200
   nhờ vậy mà em qua bên WWforeigncredits.com xem và thoáng hơn nhiều.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  vào trang https://www.foreigncredits.com/Appli.../Services.aspx thì có nhiều phần em không biêt chọn phần nào để đánh giá dù yêu cầu của nó chỉ là TRANSCRIP EVALUATION nhưng không có riêng mục như vây , theo em chọn thì Evaluation of High School Diploma (85$)
  Evaluation of High School education (140$) . TỔNG : 225$ không biết có đủ yêu cầu chưa hay còn thêm phần đánh giá nào ??

  Về dịch ra tiếng anh thì có ai gợi ý chỗ nào ở TP HCM uy tín và giá hợp lý không ?

 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  Hồi anh làm bên trường Houston CC thì tụi nó chỉ cần certified copy của bằng high-school. Còn anh thấy cái em trích dẫn là "it is suggested" thì không có nghĩa là "mandatory". Em email bên trường hỏi thăm thử xem, em trình bày rõ lý do là do việc credental evaluation ở Vn hơi khó khăn, xem nó nói sao.


 6. #6

  Mặc định Ðề: Xin i-20 của cc ~trường yêu cầu qua 1 công ty đánh giá bảng điểm .

  ok anh, em sẽ làm theo hướng dẫn của anh , email cho trường xem sao, cảm ơn anh nhiều lắm

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •