Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Đậu Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Lần 2!

 1. #1
  Thành viên miumiu21311's Avatar
  Tham gia ngày
  Jun 2014
  Tuổi
  26
  Bài gởi
  10

  Mặc định Đậu Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Lần 2!

  Xin chào mọi người,
  Theo yêu cầu của em gái mình, mình sẽ post trường hợp của em mình để động viên tình thần cho các bạn có trường hợp tương tự và muốn đi du học Mỹ.

  Em gái mình đã tốt nghiệp thạc sĩ và muốn đi sang Mỹ du học ở cấp bậc đại học về một ngành khác.

  Hồ Sơ:

  - 24t
  - Ba mẹ, chị, bà con ở Mỹ
  - có hồ sơ bảo lảnh đi định cư (2 hồ sơ)
  - Không có chứng chỉ anh văn nào cả
  - Người bảo trợ tài chính không có quan hệ huyết thống
  - Độc thân, không có ràng buột gì bên VN hết
  - Tự làm hồ sơ


  Mình xin I-20 từ một trường dạy Anh Văn bên Mỹ cho em gái. Đồng thời, em gái mình cũng nộp bảng điểm và các chi phí yêu cầu cho một trường đại học để xin conditional admission. Sau khi nhận được I-20 của trường dạy Anh Văn và thư cho conditional admission vào đại học, em gái mình hoàn tất phần còn lại của hồ sơ để xin phỏng vấn.

  Lần 1:

  Em gái mình bị hỏi vài câu rồi cho rớt luôn vì hồ sơ không có gì thuyết phục để chứng minh em mình sẽ về VN sau khi học. Người phỏng vấn không thèm xem bất cứ bảng điểm hay giấy tờ bảo trợ tài chính gì cả. Ông ấy chỉ kêu em mình chờ đi Mỹ theo diện định cư vì hồ sơ du học không thuyết phục.

  Mình thấy em mình buồn nên cũng ủng hộ cho nó đi phỏng vấn lại trong cùng một tháng. Hồ sơ y như cũ, không có gì thay đổi hết vì lần đầu người phỏng vấn không xem gì cả mà chỉ nhấn mạnh việc em mình có người thân bên Mỹ, có bằng thạc sĩ, và có hồ sơ đi định cư thôi. Tóm lại, lần 2 đi phỏng vấn với tinh thần mong gặp người khác chịu nghe trình bày và cảm nhận được ý định đi học thật sự của em mình. Thật sự không hề nghĩ sẽ có kết quả khác lần trước.

  Lần 2:

  Người phỏng vấn hỏi rất nhiều ngoại trừ vấn đề tài chính. Em gái mình trả lời bằng tiếng Anh từ đầu tới cuối. Tuy trình độ Anh Văn khiêm tốn nhưng đủ để giao tiếp và do có chuẩn bị nên em mình nói năng rành mạch rõ ràng. Cô thông dịch viên cũng rất tốt bụng, thỉnh thoảng khi người phỏng vấn hỏi câu nào khó là cô ấy tự động dịch giúp câu hỏi, còn em mình tự trả lời lại.

  Khi người phỏng vấn định phán rớt thì em mình vội xin thêm 1 phút. Em mình nhanh tay rút ra bảng trình bày kế hoạch học tập và giải thích một cách lưu loát và rõ ràng. Khi xem bảng điểm của em gái mình thì người phỏng vấn có vẻ rất thiện cảm. Bà ấy còn dùng ngón tay rà bảng điểm của em mình vào những điểm 10 em mình đạt được, cô thông dịch cũng cùng xem. Em mình giải thích cho bà ấy là được cấp học bổng ở đại học và học bổng toàn phần khi học thạc sĩ. Kết quả, người phỏng vấn dặn em mình phải về Việt Nam sau khi học xong để dự phỏng vấn đi định cư, đừng ở quá hạn. Em mình không ngừng cảm ơn khi nghe người phỏng vấn và cô thông dịch nói chúc mừng

  P/S: Thật ra mình cũng lo và cũng muốn tìm dịch vụ nhưng nghĩ lại mình thấy trên mạng có hướng dẫn làm hồ sơ du học đây đủ. Các trường bên Mỹ đều có website để mình tìm hiểu tham khảo nên tự làm để đở tốt kém. Còn về vấn đề phỏng vấn thi chỉ cần thành thật trả lời cho phù hợp với hoàn cảnh của mình thôi chứ không một dịch vụ nào có thể khiến mình đậu phỏng vấn được. Mình ban đầu cũng lo nên có nhắn tin hỏi chú Vha, chú nói hỏi đi, nhưng sau đó không thấy hồi âm, có lẽ chú bận. Mình kêu em mình tự soạn câu hỏi và câu trả lời để mình tham khảo và chỉnh sửa Anh Văn cho đúng để nó có cảm giác yên tâm khi đi phỏng vấn. Kết quả em mình đã đậu PV.

  Chúc các bạn chuẩn bị phỏng vấn gặp may mắn.
  If you don't believe in yourself, who will ?


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •