Custom Search
kết quả từ 1 tới 7 trên 7

Ðề tài: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

 1. #1

  New Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  Cháu mới từ việt nam sang mỹ được một tháng rưỡi cháu có xin Financial Aid và người ta đã gởi về trường hiện tại cháu đang phải chờ tới tháng 11 mới đăng ký lớp được phòng Financial Aid của trường có gởi cho cháu email nhưng cháu vẫn chưa hiểu lắm nội dung cháu nhờ chú VHA08 giúp đỡ giúp cháu cháu cảm ơn chú nhiều lắm
  Please disregard the previous Welcome Letter you received today, it was sent in error. Below is the correct email. We apologize for the confusion.

  This letter is to inform you that the Financial Aid Office at Orange Coast College has received your 2014-2015 Free Application for Federal Student Aid (FAFSA) information and we look forward to serving you.

  In order to determine your financial aid eligibility (Grants and/or Loans), please submit the following additional document(s):

  Eligibility - Selective Service Required (Not Received)

  Phía trên là tài liệu yêu cầu của cháu cháu không hiểu lắm phía dưới là thông báo mà trường mới gởi cho cháu

  You are NOT listed as a California resident with the Enrollment Center. Unfortunately, at this time, you are not eligible for the Board of Governor's Fee Waiver (BOGW). If this information is incorrect, please contact the Enrollment Center to determine what is needed to establish residency. Please notify the Financial Aid Office if your residency status was updated. You have been awarded a Board of Governor's Fee Waiver which is applied to your Summer, Fall and Spring unit fees as long as you are enrolled as a CA Resident, non-resident tuition exemption AB 540 or AB 1899 student. (Military Contract Education and Military Spouse Programs are not eligible for the Board of Governors Fee Waiver.) The amount of your fee waiver is adjusted to equal the charges for your classes according to your enrollment. This award is never paid to you, as a student.


  người ta ghi vầy là sao chú cháu vẫn chưa hiểu lắm cháu nhờ chứ giúp dùm cháu

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gởi
  58

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  Mình trả lời cho bạn nhé:
  - Câu hỏi 1 : Nếu bạn là nam và trong độ tuổi từ 18 - 25 tuổi khi tới mỹ thì bạn phải ra bưu điện gần nhà đăng ký với sở quân vụ (Bạn cứ yên tâm là bạn ko phải đi lính với chỉ tờ giấy này đâu). Bạn nên đăng ký thật sớm, đó là luật - nếu ko sẽ ảnh hưởng tới thi quốc tịch sau này.
  - Câu hỏi 2: Bạn phải ở trên 1 năm ở Cali thì sẽ được tính là thường trú nhân thì sẽ nhận được BOGW - cái này sẽ trả cho bạn tiền học (chỉ tiền học và ko quy thành tiền mặt nếu dư).

 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  Chào bạn vnseach hiện tại mình đã 26 tuổi tới cuối năm thì đã 27 tuổi vì mình sinh năm 1987 và mình mới sang mỹ vậy mình có cần đi đăng ký hay phải khiếu nại sao với phòng Financial Aid của trường vậy bạn

 4. #4

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  có nghĩa là:

  Cháu chưa phải là residence của California cho nên cháu chưa hội đủ điều kiện để nhận the Board of Governor's Fee Waiver (BOGW).
  BOGW thì học phí là $46 1 unit. Nếu đi hco5 thì cháu sẽ phải đóng tiền theo out of state tuition/ hay international student

  - Cháu có thể vào FAFSA điều chỉnh lại phần "Selective Service" và chọn YES thì FAFSA sẽ đăng ký cho cháu
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 5. #5

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  Cháu cảm ơn chú VHA08 cháu có đăng ký nhưng người ta nói đã quá tuổi đăng ký nên họ không cho, vậy cháu phải tới thẳng phòng Financial Aid của trường để kiến nghị hả chú, cháu có chụp hình visa và nói lý do khi xin visa thì ở đại sứ quán nói cháu đã qua tuổi nên không cần đăng ký với sở quân sự cháu đã gởi email tới phòng Financial Aid của trường.

  Chú cho cháu hỏi thêm là hiện tại cháu chỉ phụ thuộc vào khoản Financial Aid để trả học phí nhưng cháu vẫn chưa hiểu làm sao người ta gởi tiền cho mình vì trường cháu đóng học phí online nên mỗi khi tới hỏi văn phòng họ trả lời rất sơ sài kêu mình đăng ký lớp qua mạng như vầy chứ họ nói họ nói họ không rành Financial Aid chú có thể giúp đỡ cháu được rõ hơn được không ạ cháu cảm ơn chú nhiều

 6. #6

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  nếu dư thì truong sẽ refund cho em. Trường của anh thì họ gửi cho cái thẻ (debit card) rồi khi vào activate thì nó cho mình 3 option để refund: 1 là gửi check về nhà theo địa chỉ em cho, 2 là chuyển tiền wa cái thẻ này, 3 là chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của em

 7. #7
  Thành viên
  Tham gia ngày
  May 2010
  Bài gởi
  58

  Mặc định Ðề: Nhờ chú VHA08 giải đáp giúp cháu thông báo của Financial Aid trường gởi cho cháu

  - Khi giải quyết bất cứ vấn đề gì liên quan tới Financial Aid bạn tới trực tiếp văn phòng của trường nhé, email thường sẽ bị bỏ qua.
  - Trường hợp của bạn thì phải đợi văn phòng trường gửi mail or email or thông báo trên web site riêng của trường là bạn có được nhận Financial Aid ko đã nhé. Khi kết quả là được nhận thì bạn sẽ nhận được hướng dẫn làm tiếp (như là sẽ nhận được check hay thẻ debit hoặc gửi trực tiếp vào ngân hàng). Bạn phải đóng tiền học trước nếu không lớp bạn đăng ký sẽ bị drop( chú ý hạn chót đóng tiền trước mùa học, trường cũng sẽ thông báo vấn đề này qua email của trường), đóng online hoặc đóng trên trường. Vì bạn là non-resident nên học phí của bạn sẽ khá cao, hầu như sẽ dùng hết tiền Financial Aid trong năm đầu tiên.

  - Tips: Bạn có thể check status của Financial Aid tại đây, mình tìm thấy trên trang web của trường bạn.
  https://myoccfinaid.cccd.edu/sso/

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •