Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Nhờ chú vah08 giúp con về SEVIS number and I-20

 1. #1

  Question Nhờ chú vah08 giúp con về SEVIS number and I-20

  Gửi chú,

  Hiện tại con có vấn đề 1 chút về SEVIS number và I-20.

  Tháng 9 vừa rồi con có xin học ở University of Dallas at Arlington (UTA). Khi con làm giấy tờ, con xin học ESL, nên toàn bộ giấy tờ con làm là theo I-20 cũ của trường con. Trong khoảng thời gian con đợi visa, con took TOEFT test, và con qua được điều kiện của trường UTA. Con vào Mỹ ngày 23-09-2014, và khi con làm việc với UTA họ nói con không cần phải học thêm tiếng anh nữa, mà có thể apply ngay cho spring 2015.

  Rắc rối của con bắt đầu ở đây ạ. Họ nói sẽ gửi cho con new I-20 mới, với new SEVIS number. Vậy là SEVIS number trên new I-20 của con, không trùng với SEVIS number trên visa. Mà theo luật, nếu trong 30 ngày con không enroll vào class nào thì con phải ra khỏi mỹ. Vì vậy con đặt vé ra khỏi Mỹ ngày 21-10 này và quay lại vào tháng 1, để học kỳ undergraduate của con tại UTA.

  Con xin hỏi chú là, liệu có rắc rối gì cho con nếu con dùng New I-20 và ViSa của con để re-enter vào mỹ khoảng tháng 1 này không ạ vì con thấy 2 số SEVIS number trên new I-20 và VISA không trùng nhau? Liệu con có cần renew lại visa của con trong thời gian con nghỉ ở việt nam hay không? Nếu con cần renew lại visa thì con cần làm những thủ tục gì ạ?

  Con có đi hỏi vài nơi, nhưng mỗi nơi lại cho con một đáp án. Con đã đọc mấy trường hợp của các bạn trên diễn đàn, nhưng con chưa tìm được câu trả lời thích đáng, nên mới viết câu hỏi này. Mong chú giúp con sớm ạ.

  COn cảm ơn chú.

 2. #2

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vah08 giúp con về SEVIS number and I-20

  Cháu không cần phải về Vietnam và có thể đợi ở Mỹ (không quá 5 tháng để nhập học kháo mới)

  Nếu cháu đã về Vietnam rồi thì mang theo I-20 mới và thư chap nhận của UTA qua Mỹ học - khi tới phi trường CBP sẽ hỏi cháu thì cháu thoe sự that mà trả lời - cháu sẽ không bị trở ngại gì hết
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3

  Mặc định Ðề: Nhờ chú vah08 giúp con về SEVIS number and I-20

  Con cảm ơn chú,

  Vì gia đình con sợ con có rắc rối, nên đã đặt xong vé cho con về vào ngày 21 này. Nên con muốn chắc chắn để khỏi phiền hà. Con có hỏi đại sự quán của cả Mỹ, Canada, và Việt Nam. Nhưng mỗi nơi lại cho con 1 đáp án. Nơi thì bảo cần, nơi bảo không cần. Còn việt nam thì bảo con nộp lại hồ sơ để xem xét có cần phỏng vấn hay không.

  Con chân thành cảm ơn chú ạ. Ah chú cho con hỏi, sao khi con nói chuyện với advisor của trường UTA, họ nói con fai leave within 30 days, it's the rule.
  Vì câu này mà con mới đặt vé về lại chú ạ.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •