Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hãy cố gắng cười nhiều hơn mỗi ngày

 1. #1
  Ban điều hành vuthangsi's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2010
  Bài gởi
  4,771

  Mặc định Hãy cố gắng cười nhiều hơn mỗi ngày

  Đại biện sứ quán Mỹ: Hãy cố gắng cười nhiều hơn mỗi ngày

  "Chúng ta cần cười thường xuyên, cười nhiều hơn nữa, cười giúp giảm stress, tăng chức năng miễn dịch. Tôi cũng cần phải thực hiện theo những thói quen này" - bà Claire Pierangelo, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ chia sẻ.


  Tại phiên khai mạc Hội chợ Y tế của Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ngày 24-10, bà Claire Pierangelo, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ, đã kêu gọi mọi người giữ 5 thói quen lành mạnh để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc, đặc biệt là cần "cười nhiều hơn". Bà chia sẻ: Tôi cũng cần phải thực hiện theo những thói quen này.

  Theo bà Claire Pierangelo, mỗi người chúng ta cần cười thường xuyên, cười nhiều hơn nữa. Các kết quả nghiên cứu cho thấy cười giúp giảm stress, tăng chức năng miễn dịch. "Khi cảm thấy mệt mỏi, các bạn hãy thử cười nhiều hơn, bởi vì khi cười, chúng ta sẽ cảm thấy dễ chịu hơn về mọi mặt và khoẻ mạnh hơn" - bà Claire Pierangelo nói.

  Bà Claire Pierangelo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của những thói quen tốt khác để giúp mọi người luôn khỏe mạnh và có cuộc sống hạnh phúc, đó là vận động và tập thể dục nhiều hơn, có chế độ ăn uống hợp lý, giảm căng thẳng, ngủ nhiều hơn.

  Bà dẫn một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy có tới 50% người Mỹ vận động không đủ, với châu Á tỉ lệ này lên tới 80%. Một người được cho là vận động đủ khi dành ít nhất 75 phút vận động một cách tích cực trong 1 tuần. Bên cạnh đó, giấc ngủ rất quan trọng để giúp cơ thể và trí óc hồi phục. Nếu mọi người ngủ ít hơn 5 giờ mỗi tối thì sẽ có nguy cơ bị giảm tuổi thọ.


  Nữ Đại biện lâm thời Đại sứ quán Mỹ hiện là người đứng đầu Đại sứ quán trong khoảng thời gian Phó giáo sư Ted Osius, người được đề cử vào vị trí Đại sứ Mỹ nhiệm kỳ 2014-2017, chưa chính thức nhận nhiệm vụ.


  Bà Claire Pierangelo được mọi người biết đến với phong cách cởi mở, thân thiện. Với nụ cười thường trực và phong cách thân thiện, bà đến thăm từng gian hàng trong Hội chợ Y tế, trò chuyện với các nhân viên y tế và những người tham gia hội chợ. Bà chia sẻ: “Chúng ta cần nghe lời khuyên của những người làm chuyên môn, chúng ta phải chữa bệnh bằng những loại thuốc có thật đã được kiểm chứng, chứ không phải là thuốc mang tính thần bí hay truyền miệng như sừng tê giác khi chưa được chứng minh có tác dụng chữa bệnh. Chính vì tin rằng sừng tê giác có thể chữa nhiều bệnh và giống như một loại thần dược đã đẩy loài này tới nguy cơ tuyệt chủng”.

  Hội chợ trưng bày 16 gian hàng, tại đây, người tham dự được kiểm tra huyết áp, đường huyết, độ loãng xương, thính giác cùng nhiều dịch vụ khác miễn phí. Hội chợ Y tế cũng giới thiệu nhiều nhà cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe trong và ngoài nước.


  Lĩnh vực y tế nhận được nhiều hỗ trợ nhất của Mỹ

  Bà Claire Pierangelo cho biết y tế là lĩnh vực mà Việt Nam nhận được sự hỗ trợ lớn nhất từ Mỹ. Hợp tác y tế giữa hai quốc gia bắt đầu từ năm 2000 - 2001 khi có sự bùng phát của dịch bệnh SARS. Việt Nam và Mỹ còn hợp tác về phòng chống cúm gia cầm, bệnh lao, các bệnh có thể lây truyền giữa động vật và người và phòng chống HIV/AIDS. Ngoài ra, hàng năm, Mỹ còn cử cán bộ y tế trong quân đội đến làm việc với lực lượng quân y, cán bộ y tế Việt Nam thông qua chương trình Đối tác Thái Bình Dương. Mỹ cũng giúp Việt Nam nâng cao chất lượng của các phòng xét nghiệm và giúp điều trị và phục hồi chức năng cho người khuyết tật.

  Việt Nam và Mỹ vừa ký một thỏa thuận tăng cường an ninh y tế toàn cầu tại Chương trình nghị sự An ninh Y tế toàn cầu (GHSA) diễn ra ở thủ đô Washington cuối tháng 9 vừa qua. Bà Claire Pierangelo cho rằng thỏa thuận này sẽ củng cố hơn nữa các các hoạt động hợp tác về y tế giữa hai nước.
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc...5094029859.htm


  YÊU HOA HỒNG KHÔNG PHẢI VÌ HOA .
  MÀ YÊU VÌ MÀU HỒNG CUẢ HOA .


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •