Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hạc Giấy

 1. #1

  Mặc định Hạc Giấy


  Có những món quà thật đơn giản nhưng chứa đựng biết bao nhiêu chân tình. Tôi biết một chàng trai đã gấp một ngàn con hạc giấy để tặng người anh yêu. Mặc dù lúc đó anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì xán lạn nhưng họ vẫn luôn hạnh phúc bên nhau. Rồi cho đến một hôm người yêu của anh nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh nữa. Nàng rất lấy làm tiếc nhưng rồi nỗi đau của chàng sẽ trở thành dĩ vãng. Hãy để cho nó ngủ yên trong ký ức của mỗi người.

  Chàng trai đồng ý chia tay người yêu nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc quên cả ngày đêm, cuối cùng anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Nó không chỉ giúp anh vươn đến những điều trước đây vì thiếu nó mà người yêu đã rời bỏ anh, mà còn giúp anh xua đuổi ra khỏi tâm trí mình một điều gì đó của tháng ngày xưa cũ.

  Một ngày mưa tầm tã, trong lúc lái xe, chàng trai tình cờ nhìn thấy một đôi vợ chồng già cùng che chung một chiếc dù đi trên hè phố. Chiếc dù không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ra đó chính là cha mẹ của cô gái ngày xưa. Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như sống lại. Anh chạy xe cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ không còn như xưa, rằng bây giờ anh đã có thể tự mình tạo dựng một công ty riêng, đã có thể ngồi trong một chiếc xe hơi sang trọng. Vâng, chính anh, chính người mà trước đây con gái họ chối từ đã làm được điều đó. Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang. Vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ.

  Và rồi anh gặp lại người xưa của mình, vẫn với nụ cười dịu dàng, đằm thắm nàng từng đem đến cho anh, như thể thời gian không bao giờ làm thay đổi nụ cười ấy, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ. Cạnh nàng là món quà của anh, những con hạc giấy ngày nào. Đến lúc này anh mới biết một sự thật đau lòng - nàng đã không hề đi Paris. Nàng mắc phải căn bệnh ung thư và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó rồi anh sẽ thành công, sẽ còn tiến rất xa trên bước đường công danh. Không muốn là vật cản bước chân anh đến tương lai nên nàng đã quyết định rời xa anh. Nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận đưa anh đến gặp nàng một lần nữa, anh có thể đem chúng về bầu bạn. Chàng trai bật khóc.

  Chúng ta cũng vậy, như chàng trai kia, cũng chỉ nhận ra giá trị lớn lao về sự có mặt của một người mà cuộc đời đã ban tặng cho chúng ta khi một sớm mai thức giấc, người ấy đã không còn bên ta nữa. Chỉ bởi vì họ đã không yêu bạn như cách mà bạn hằng mong đợi. Nhưng điều này không có nghĩa là họ không dâng hiến tình yêu của họ cho bạn bằng tất cả những chân tình mà họ có. Một khi đã yêu, bạn sẽ mãi mãi yêu. Những gì trong tâm trí có thể sẽ ra đi, nhưng những điều lưu dấu trong tim thì mãi mãi sẽ ở lại.

  (Theo “Tình Bạn Tình Yêu” – Kỳ Thư)

  thay đổi nội dung bởi: thaomy, 06-09-2011 lúc 12:02 PM
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau...

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •