Chào mọi người và chú Vha08,

Mình mong mọi người và chú Vha tư vấn giúp mình:

Mình đã 30t rồi, đã có bằng ĐH hệ liên thông năm 2012 chuyên ngành Kế Toán, GPA 6.67 loại trung bình khá, đã làm được 3 năm vị trí kế toán thanh toán (Chưa kể thời gian đi làm trước đó), đã có bằng kế toán trưởng. Sắp tới đây mình sẽ làm hồ sơ du học Mỹ nhập học vào khoảng tháng 03/2015, mình đăng ký học văn bằng 2 QTKT chuyên ngành là Kinh Doanh Quốc Tế. Hoàn cảnh của mình như sau:

- Mình đã nghỉ việc tại Cty cũ hồi tháng 07/2014 vì cty dời đi xa, thâm niên 3 năm, và đã xin được Cty mới vào tháng 09/2014, hiện tại mình đang làm tại Cty mới vị trí Giám Định Viên.

Minh nhờ mọi người tư vấn giúp mình sẽ khai DS160 và trả lời pv CO như thế nào cho tốt, vì mình chỉ mới làm việc ở đây được 3 tháng. Trước khi biết tới diễn đàn và chú Vha, mình đã nhờ dịch vụ làm hồ sơ du học, họ nói mình xin xác nhận của Cty hiện tại đã làm việc được 2,5 năm với vị trí kế toán trưởng. Nhưng vì mới làm việc nên mình rất ngại vấn đề đó, mình có quen 1 người làm GĐ Cty và họ có thể giúp mình xác nhận điều đó. Vậy mình sẽ khai DS160 và trả lời phỏng vấn với CO theo cách nào là tốt nhất??

Mình xin đưa ra 2 cách:

Cách 1: Khai thực tế như hiện tại, làm việc tại Cty mới được 3 tháng vị trí Giám Định Viên.
Cách 2: Khai làm KTT Cty mình quen xác nhận đã làm 2,5 năm và sẽ giúp mình làm HĐ cũng như giấy xác nhận của Cty mình quen.

Nếu trả lời PV của CO vì sao không học lên MBA or Pre MBA mà lại học VB2, theo như hoàn cảnh của mình thì sẽ trả lời thế nào??

Nếu CO hỏi đã có bằng KTT rồi sao ko xin làm KTT mà lại đi du học?? Sẽ trả lời thế nào??
Rất mong được sự tư vấn từ mọi người cũng như chú Vha08.

Cảm ơn mọi người