Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Xin chú Vha08 tư vấn giúp con về ngành Master of Science in Engineering Management

 1. #1

  New Xin chú Vha08 tư vấn giúp con về ngành Master of Science in Engineering Management

  Thưa chú,
  Con đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, ngành Food Technology. Khi ra trường con không làm chuyên về kỹ thuật mà làm Manager Assistance cho công ty hoá chất và thức ăn chăn nuôi của nước ngoài. Vì vậy khi sang Mỹ con mong muốn chọn được ngành phù hợp kết hợp cả kỹ thuật và quản lý. Qua tìm hiểu con nhận thấy ngành Master of Science in Engineering Management là rất phù hợp với mong muôn của mình. Nhưng thông tin về ngành không nhiều, cũng như không biết cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như thế nào. Mong chú và các anh chị giàu kinh nghiệm trong diễn đàn tư vấn giúp con ah.

  Thứ hai là vấn đề tài chính, vì con sang Mỹ diện visa F1, nên học phí phải trả cao hơn local residence. Con có kế hoạch sẽ thay đổi tình trạng của mình để nhận được mức học phí thấp như người bản xứ (kế hoạch này con nghĩ không cần nói ra thì ai cũng biết). Nhưng qua tìm hiểu, con thấy Finacial Aid chỉ dành cho sinh viên lần đầu vào college. Trường hợp của con đã tốt nghiệp, không biết có được ưu đãi gì khi đã là local không? Nếu không có ưu đãi gì, con có nên chuyển xuống học Bachelor degree, xem như chưa học đại học bao giờ không?

  Khi nghe radio lúc lái xe, con nghe quảng cáo về trường National University ở San Diego có đào tạo ngành này với mức học phí local và international bằng nhau. Không biết trường này có chất lượng như thế nào và bằng cấp có được công nhận hay không?
  http://www.nu.edu/OurPrograms/SchoolOfEngineeringAndTechnology/AppliedEngineering/Programs/720-810.html

  Con cảm ơn chú rất nhiều và mong được chú tư vấn sớm ah,

 2. #2

  Post Ðề: Xin chú Vha08 tư vấn giúp con về ngành Master of Science in Engineering Management

  Mọi người tư vấn giúp em với

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha08 tư vấn giúp con về ngành Master of Science in Engineering Management

  Master of Science in Engineering Management là ngành ứng dung khoa học vào quản trị. Ngành này ít ai học và chỉ có những trường như National University mới dạy. Thay vì học ngành này sinh viên sẽ học MBA thiết thực hơn.

  National University of San Diego là 1 trường có quá nhiều chi nhánh khắp California, và một trường có nhiều chi nhánh như vậy đương nhiên không thể nào bang 1 trường national university được. National university đúng nghĩa là danh từ mà người ta chỉ các đại học nổi tiếng như các trường UC (University òf California); University of Orẻgon, Michigan, v.v

  Tìm hiểu cho that kỹ trước khi nộp đơn vào trường này
  "The very young do not always do as they are told". The Nox

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin chú Vha08 tư vấn giúp con về ngành Master of Science in Engineering Management

  Dear chú Vha,
  Con cảm ơn chú đã giành thời gian tư vấn giúp con.
  Hiện tại con đã thay đổi kế hoạch học tập và quyết định học lại 4 năm. Con đã transfer sang Miami Dade College ở Florida, làm bài placement test và được nhận vào college. Nhưng lại có vấn đề phát sinh, mong chú giúp con.
  Vì một số lý do khách quan nên con apply vào trường khá trễ. Và hôm qua là hạn chót để đăng ký lớp học, nhưng hôm nay con mới được nhận I-20. Khi lên gặp advisor thì họ nói con đã trễ và chỉ có thể chờ để học chương trình Mini Term ( bắt đầu đăng ký vào tháng 2 và học vào tháng 3). Vấn đề là visa của con là F1, con chỉ có hai tháng để chuyển từ trường cũ sang trường mới. Nếu tháng 3 mới học thì con sẽ bị out of status. Vì vậy con rất hoang mang không biết phải làm như thế nào, mong chú cho con lời khuyên.
  Con cảm on chú nhiều ah.

Tags for this Thread

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •