Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

 1. #1

  New Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

  Kính chào chú Vha08 và mọi người!
  Cháu:
  -Tên ảo (Nickname): Hapham
  -Năm nay 20 tuổi, đến Mỹ theo diện F4 cùng gia đình vào tháng 2/2014, hiện cháu và gia đình đang ở Virginia ( gần Washington DC).
  - Trình độ: tốt nghiệp cấp 3 tại TPHCM, Việt Nam. Đang học đầu năm thứ 2 Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì nghỉ ngang vì giấy tờ đến.
  Trình độ tiếng anh: không có bằng cấp tiếng anh gì. Cháu có thể viết và đọc khá ( Được A môn English Composition mùa vừa rồi), nhưng nghe nói còn chưa nhanh, còn vấp váp.
  - Cháu vừa hoàn thành semester thứ 2 ở Northern Virginia Community College(NOVA). Mùa summer cháu thi placement test English thì được xếp vào level 5 và hoàn tất ESL ở mùa hè. Mùa vừa rồi cháu học ENG111 và Pre-Calculus, kết quả đều tốt. Cháu có ý định học Pharmacy, cháu tìm trên mạng được biết ở Virginia có trường Virginia Commonwealth University(VCU) là có chương trình Pre-pharmacy, nhưng cháu chưa tìm được những môn học mà trường này yêu cầu ở CC để transfer. Cháu cũng đã tìm gặp advisor và họ nói là họ không thể giúp cháu vì họ cũng không chắc về ngành cháu muốn học.
  XIn chú Vha và mọi người giúp cháu xem có trường nào khác ở Virginia hoặc là thông tin của VCU về chương trình pharmacy được không ạ?

  Mùa tới cháu đã đăng kí học :
  -BIO 141 - HUMAN ANATOMY AND PHYSIOLOGY I
  -MTH 241 - STATISTICS I
  -DIT 121 – NUTRITION I
  ITE 115 - INTRODUCTION TO COMPUTER APPLICATIONS & CONCEPTS

  Cháu biết bây giờ mà vẫn chưa có kế hoạch học tập gì là tệ lắm, vì cháu có chút bối rối trong việc chọn ngành. Ngành cháu thích như Nursing, Pharmacy,.. thì cháu sợ mình học không nổi. Ngành cháu không thích nhưng lại có vẻ dễ dàng hơn. Nên cháu cứ băn khoăn mãi giữa hai việc đó. Nhưng cháu mong chú Vha và mọi người giúp cháu!
  thay đổi nội dung bởi: haphamm, 21-12-2014 lúc 07:52 PM

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

  Em hỏi advisor như thế nào?

 3. #3

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

  Chào anh huy.hoang711,

  Hapham có lên gặp advisor và hỏi là Hapham muốn học Pharmacy, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Chỉ biết là phải học pre-pharmacy để lấy 1 bằng về Science rồi sau đó mới được học trường medical. Hapham chỉ biết ở Virginia thì có VCU là trường có pre-pharmacy, nên hỏi ông Advisor là có biết trường nào khác hay không hoặc có thể giúp Hapham tìm hiểu xem để học transfer lên VCU thì bây giờ Hapham cần lấy những lớp nào ở NOVA. Nhưng ông ấy nói " I have no idea". Advisor kêu Hapham liên lạc trực tiếp với VCU.
  Hapham cũng lên web của VCU tìm và gửi email cho họ, nhưng họ lại kêu gọi điện thoại trực tiếp hoặc lên thẳng trường. Hapham chưa gọi điện thoại lên ( vì ngại nói chuyện qua điện thoại sợ không nghe kịp hết ), còn lên trường thì chắc không được vì VCU xa nhà khoảng 2 tiếng chạy xe.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

  Bạn hỏi không đúng người nên người ta không trả lời cho bạn là đúng rồi. Trách nhiệm của họ, đặc biệt là advisor ở trường CC, khá giới hạn, thường là chỉ là giúp đỡ học sinh lấy lớp đúng theo ngành đã chọn và ra trường mà không bị phí credit nào. Họ vẫn có thể lên google tìm hiểu thông tin cho bạn, nhưng rồi cuối cùng người quyết định cũng là bạn, vì vậy tốt nhất là mình tự tìm hiểu.
  Bạn không nhất thiết phải lên tới trường VCU mà chỉ cần xem gần chỗ bạn ở có trường nào University nào không, chạy lên hỏi cũng được, các advisor ở trường University sẽ có kiến thức sâu rộng hơn về các ngành học cụ thể, vì họ thường được chia theo college, và là các sinh viên đã tốt nghiệp từ college đó ra.

  Mình có lên website của trường VCU thì đúng là mình có thấy các chương trình Pre- các thể loại, và thông tin có đoạn như vầy:

  "The American Association of Colleges of Pharmacy Web site links to individual pharmacy school sites where you may check their prerequisites."

  Vậy thì nghĩa là bạn phải xem cụ thể từng trường Pharm sẽ theo học để có kế hoạch lấy lớp ở chương trình Bachelor một cách tối ưu và tiết kiệm nhất.

  Còn đây là trang thông tin cho học sinh chuyển từ trường CC ở Virginia lên VCU:
  http://www.transfer.vcu.edu/VCCS/index.html

  Trong đó có một danh sách các lớp được chuyển từ trường CC lên, bạn xem thử ngành Pre-Pharm của trường VCU yêu cầu gì, rồi lấy lớp tương đương dưới CC.


 5. #5

  Mặc định Ðề: Xin hướng dẫn kế hoạch học Pharmacy

  Thiệt ngại quá tại vì Hapham cũng là người mới, không biết hỏi ai nên cứ đem nguyên thắc mắc của mình lên mà gạp advisor thôi chưa tìm hiểu kĩ. Hapham sẽ xem kĩ những thông tin mà huy.hoang711 cung cấp rồi có thắc mắc gì thêm lại lên nhờ mọi người giúp. Cám ơn anh huy.hoang711 rất nhiều!

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •