Xin chào AD ! Em tên là Tuấn Anh, năm nay em 22 tuổi ! Hiện tại em đang có dự định xin đi phỏng vấn du học Mỹ nhưng em có 1 số điều thắc mắc và xin cần được AD tư vấn giúp em !
Cách đây 3 năm trước em có xin đi phỏng vấn để du hoc Cao Đẳng ở Mỹ nhưng e đã bị từ chối 3 lần với lý do anh văn, học bạ cấp 3 của em không tốt và em chưa có bẳng điểm Cao đẳng vì lúc đó e đang chỉ học năm 1 ờ Cao Đẳng Bách Việt.Đồng thời lúc đấy cũng là thời điểm chị ruột em cũng đi phỏng vấn đi định cư bên Mỹ ! Vì thế em không thể chứng minh cho họ thấy được em sẽ quay về khi kết thúc khóa học lúc đó và e đã bị từ chối ! Hiện tại em đã tốt nghiệp Cao Đẳng và có bằng + Bảng điểm nhưng chỉ là Trung Bình ! Em đang có dự định xin đi phỏng vấn lại nhưng chỉ xin đi du học Anh Ngữ ESL và lên Cao Đẳng thêm 2 năm sau đó sẽ về VN ! Ba mẹ em cũng đã đi Du lịch sang Mỹ được 4 tháng và đã về Việt Nam theo đúng thời hạn Visa được cấp ! Điều đặc biệt hiện tại em có nguyên nhân và lý do có thể trình bày cho họ biết rằng em sẽ về VN khi kết thúc khóa học bên Mỹ là :
+ Thứ nhất : Em là con trai duy nhất trong gia đình, họ hàng em lại ở xa không có ai ở HCM + ba mẹ em đã lớn tuổi nên e phải về Việt Nam để phụ giúp công việc của Ba mẹ + chăm sóc cho ba me em vì ba mẹ em đã lớn tuối.
+ Thứ Hai : Em là đứa con trai duy nhất, họ hàng lại ít nên việc phải nói giỏi cho Gia đình ba mẹ em là điều bắt buộc và học khóa học này chủ yếu nâng cao tiếng anh, lấy bằng cấp quốc tế đễ dễ kiếm việc làm tốt và ổn định ở xã hội cạnh tranh việc làm hiện nay.
Mục tiêu học tập và ý đinh sẽ trở về Việt Nam em điều có, có thể trình bày chứng minh được cho Viên lãnh sự thấy rõ. Nhưng có 1 điều hiện nay em đang lo ngại đó chính là Học Bạ cấp 3 và học bạ Cao Đẳng vẫn là Trung Bình ! Em xin nhờ được tư vấn rằng như thế có ảnh hưởng gì không ? Liệu em còn có cơ hội để cấp Visa không ? Nó có ảnh hưởng đến việc cấp Visa của em không ? Em rất lo lắng và Hy vọng sẽ nhân được lời Tư Vấn Chân Thành của AD ! Em xin cám ơn