Hi mọi người,

Trước đây em có post bài viết liên quan đến case F4 của gia đình em http://xuatnhapcanh.com/forum/showthread.php/19266 và đã nhận được sự hỗ trợ tư vấn rất nhiều từ anh vuthangsi, tuy nhiên do tính chất của hồ sơ nhân đạo nên mọi việc cũng không có tiến triển gì tốt đẹp. Hiện em là du học sinh Úc, qua từ hồi 22/7/2014, từ 9/1/15 tới 9/3/15 em đc nghỉ học nền em điền đơn xin visa US hồi 22/12 và đã failed phỏng vấn sáng nay với lý do từ phía nhân viên lãnh sự là "thời gian ở Úc quá ngắn, không đảm bảo tính chất ràng buộc là sẽ quay lại Úc ". Nội dung phỏng vấn như sau :

đi qua mỹ làm gì ? - du lịch

đi bao lâu ? - 10 ngày

có bạn bè và người thân ở đó ko ? - có

ở Úc đc bao lâu ? - 6 tháng, tới sydney ngày 22/7

làm gì ở Úc ? - student

học ngành gì, trường gì ? - Business, La Trobe University

thời hạn visa ở Úc ? - 08/2016 (đoạn này em trả lời hơi vấp, ánh mắt đảo, ko nhìn vào mắt nhân viên lãnh sự)

chỉ học nghề thôi hay sao mà visa ngắn vậy ? - không, học bachelor, đã tốt nghiệp đh ở Vn rồi

Không học thạc sĩ ? - không

Ba mẹ có ở Mỹ không ? Có đi du lịch chung với ai không ? - Không

qua đó ở với người thân à ? - Ừ, tui có đem thư mời của bác tui ông có muốn xem không ? (em vừa nói vừa lấy ra nhưng nhân viên lãnh sự hoàn toàn ko có ý định xem qua)

ai trả tiền cho chuyền du lịch này ? - Nếu tui có visa thì gia đình sẽ hỗ trợ tiền vé cho tui

ông bà già làm gì ? - kinh doanh

kinh doanh gì ? - trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics (đoạn này em trả lời hơi vấp, ánh mắt ko nhìn thẳng vào nhân viên lãnh sự)

tất cả những gì em trả lời đều là thật chứ ko có bịa cái nào, nhưng có đôi lúc hơi bị lúng túng, ko biết có phải từ đó mà bị đánh rớt ko ? nhân viên lãnh sự là nam, Mỹ trắng, khoảng 35-40t. Trong quá trình điền form DS 160, có 1 mục là " bạn có nằm trong danh sách bảo lãnh định cư không ? " em chọn NO, em ko biết là hệ thống LSQ Mỹ tại Sydney thế nào nhưng nếu nhập case number và receipt number thì tên của em và đương đơn chính là mẹ em sẽ hiển thị trên hệ thống LSQ Mỹ tại Sài Gòn. Hiện giờ hơi thất vọng nhưng em sẽ thử lại 1 lần nữa vào khoảng tháng 6 này khi em có kì nghỉ nữa, em không biết có được hay không nhưng muốn thử cơ hồi thêm 1 lần nữa, hồ sơ em đem theo, nhân viên lãnh sự không yêu cầu hay muốn xem 1 cái gì hết. À, e có quen 1 thằng bạn cũng là du học sinh Úc, đã ở Úc từ 2012, visa hết hạn vào năm 2016, đã phỏng vấn tại Melbourne và qua Mỹ hồi 03/2014, sau đó nó làm thêm 1 hồ sơ cho người em họ của nó cũng phỏng vấn thành công luôn. Điểm khác biệt của em với thằng bạn em là bạn nó đã ở Úc lâu hơn em trong khi em mới 6 tháng. Em muốn thử 1 lần nữa, mong mọi người chỉ dẫn và cho em kinh nghiệm để lần 2 đc như mong đợi. Cảm ơn mọi người