Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Xin chú VHA08 giúp con việc học BA Accounting khi đã có bằng DH Accounting ở VN

 1. #1

  Question Xin chú VHA08 giúp con việc học BA Accounting khi đã có bằng DH Accounting ở VN

  Trước hết cháu xin cám ơn những chia sẻ của chú Vha08 về việc phỏng vấn visa Mỹ, đã giúp cháu rất nhiều trong việc phỏng vấn visa Mỹ. Cháu chúc chú thậy nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống ạ.
  Hôm nay, cháu xin phép nhờ chú và anh/chị trong diễn đàn tư vấn giúp trường hợp của cháu như sau:
  - Cháu tên: Thương, 25 tuổi. Qua Mỹ vào tháng 01/2015 diện F1. Và chuẩn bị học chương trình Master of Accounting của trường Texas A&M Corpus Christi tại thành phố Corpus Christi, TX, nhưng trước hết cháu học 1 khóa tiếng Anh của trường này.
  - Tại Việt Nam, cháu tốt nghiệp Đại học Ngân hàng với chuyên ngành Kế toán năm 2011, GPA 7.34 ( Theo evaluation của bên FCSA chuyển qua điểm của Mỹ thì GPA 3.32), có chứng chỉ CAT (Certified Accounting Technican) của ACCA nhưng cháu không có kinh nghiệm Kế toán. Cháu có 3 năm kinh nghiệm về Financial Analysist của Ngân hàng SCB tại Việt Nam.
  - Tiếng Anh: IELTS 6.
  Bây giờ, mục tiêu của cháu lấy Bằng Đại học Kế toán và CPA để làm việc tại Mỹ để dễ xin việc tại Mỹ sau này. Cháu định chuyển trường và học tại Houston Texas hoặc Jackson Missisippi
  , vì đây là 2 thành phố cháu có người quen.
  Cháu xin ý kiến của chú và anh/chị trong diễn dàn, tư vấn giúp cháu hướng học tập của cháu, làm sao để tiết kiệm thời gian và tiền bạc để lấy bằng Đại học và CPA tại Mỹ.
  Xin chân thành cám ơn chú và anh/chị trong diễn đàn. Chúc mọi người nhiều may mắn và hạnh phúc.
  Mong sớm nhận được chia sẻ và tư vấn từ chú và anh/chị. :)
  thay đổi nội dung bởi: thienthuonglk, 17-01-2015 lúc 06:19 AM

 2. #2

  post Ðề: Xin chú VHA08 giúp con việc học BA Accounting khi đã có bằng DH Accounting ở VN

  Hi em, em hơi giống giống trường hợp của chị. Chị cũng có bằng Kế toán ở VN và cũng đang ôn cho CPA nên chia sẽ 1 chút với em:
  1. Mỗi tiểu bang có requirements cho CPA khác nhau nên em lên trực tiếp trang web apply cho CPA tìm thông tin. VD chỗ chị ở là Cali thì gọi là California Board of Accountancy, yêu cầu 150 semester credits. Một số bang khác yêu cầu master, v.v.
  2. Bằng ĐH ở VN được chấp nhận ở Mỹ, nhưng tùy theo trường ở VN và ngành học. Em tham khảo bài của chú vha08 http://xuatnhapcanh.com/forum/showth...hay-kh%C3%B4ng
  Em phải giám định cái bằng thông qua tổ chức bên này. Chẳng hạn,bằng chị giám định ở wes, (https://www.wes.org/) mới có KQ 1 vài tháng trước. Trong trang web Texas Board of Accountancy https://www.tsbpa.state.tx.us/ nó có list của những tổ chức giám định nó chấp nhận. Em liên hệ với 1 trong những tổ chức đó.
  3. Thời gian giám định có thể 3-4 tháng, tùy theo giấy tờ của em đầy đủ không. VD chị phải đem transcript tiếng Anh và tiếng Việt + form yêu cầu của wes gửi về trường ở VN nhờ niêm phong rồi mail trực tiếp ngược lại qua bên này.
  4. Sau khi giám định nó gửi cho Board of Accountancy. Em đóng tiền apply cho CPA Exam và sẽ chờ từ 4-6 tuần xem nó xét có đủ điều kiện thi không.
  5. Trong thời gian chờ đợi, em có thể học lớp AV như em nói, hoặc đăng ký luôn những lớp support cho CPA như accounting, audit, taxation. Như vậy sẽ đỡ mất thời gian

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •