Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Quy định mới về mang tiền mặt khi xuất, nhập cảnh

 1. #1

  Mặc định Quy định mới về mang tiền mặt khi xuất, nhập cảnh

  (Chinhphu.vn) - Mỗi cá nhân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu.

  Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông tư số 15/2011/TT-NHNN quy định việc mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt của cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh, vừa được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký ban hành.

  Thông báo chiều 15/8 của Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thông tư quy định, cá nhân nhập cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt bằng hoặc thấp hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương và có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được phép hoạt động ngoại hối cũng phải khai báo hải quan cửa khẩu.

  Cá nhân xuất cảnh mang theo ngoại tệ tiền mặt hoặc tiền đồng Việt Nam vượt mức quy định hoặc vượt quá số mang vào đã khai hải quan khi nhập cảnh lần gần nhất cũng phải xuất trình cho hải quan cửa khẩu giấy xác nhận mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt do tổ chức tín dụng được phép cấp phù hợp với quy định pháp luật.

  Tờ khai nhập cảnh - xuất cảnh có xác nhận của hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt đã mang vào khi nhập cảnh lần gần nhất chỉ có giá trị cho cá nhân mang ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt ra nước ngoài khi xuất cảnh lần tiếp theo trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày ghi trên tờ khai nhập cảnh - xuất cảnh.

  Chứng từ để gửi số ngoại tệ tiền mặt mang vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại tổ chức tín dụng được phép là tờ khai nhập - xuất cảnh có xác nhận của hải quan cửa khẩu về số ngoại tệ tiền mặt mang vào. Tờ khai này chỉ có giá trị cho cá nhân gửi ngoại tệ tiền mặt vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ trong thời hạn tối đa không quá 60 ngày kể từ ngày ghi trên tờ khai nhập - xuất cảnh.

  Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn/Hoat-do...canh/97127.vgp

  Thu Hà


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •