Con chào chú VHA và mọi người.

Ba con vừa qua Mỹ từ 2013 và nộp hồ sơ bảo lãnh cho con vào tháng 12/2013. Tháng 9 năm nay con sẽ được 24 tuổi, và như vậy con phải chờ khoảng 7 năm nữa thì mới có thể được phỏng vấn. Vì thời gian chờ quá lâu như vậy nên nếu con phỏng vấn đậu sang Mỹ thì cũng đã 30 tuổi, nên con có một số câu hỏi, rất mong nhận được sự tư vấn của chú VHA và mọi người.

Thông tin sơ lược của con: Con tốt nghiệp trường RMIT ngành Commerce Marketing năm 2013 và đã chính thức đi làm được 2 năm trong ngành quảng cáo. Hiện tại con đang làm ở vị trí Executive và có ý định duy trì công việc trong ngành quảng cáo lâu dài. Vì vậy khi qua Mỹ con sẽ có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành quảng cáo. Cho con hỏi là:

- Với kinh nghiệm như vậy thì liệu con có cơ hội tìm việc ở Mỹ không? (Tiếng Anh con khá tốt, hiện tại con đang giữ IELTS 7.0, môi trường làm việc tiếp xúc nhiều tiếng Anh. Con sẽ qua Seattle ạ)

- Nếu hiện tại con apply hồ sơ xin học thạc sĩ tại Seattle thì có khả quan về việc làm sau khi tốt nghiệp hơn hay không, và tỉ lệ xin được visa du học của con thế nào ạ? (vì con nghe nói đang diện chờ thẻ xanh mà xin visa du học rất khó).

- Giữa hai hướng (chờ thẻ xanh sau 7 năm và đi du học) thì hướng nào khả quan hơn ạ?

Xin chú và mọi người tư vấn giúp con vì hiện tại thông tin về việc làm ngành quảng cáo/truyền thông con tìm được không nhiều nên cảm thấy hoang mang lắm ạ.

Con cám ơn chú và mọi người nhiều. Mong sớm nhận được hồi âm ạ :D

Uyên.