Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Hãy tự tin khi trả lời phỏng vấn lấy Visa du học Mỹ

 1. #1

  Mặc định Hãy tự tin khi trả lời phỏng vấn lấy Visa du học Mỹ

  Hãy tự tin và thoải mái khi phỏng vấn visa!


  Đó là lời phát biểu của ngài David McCawley, nhân viên lãnh sự cấp cao thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, đối với nhiều học sinh, sinh viên khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.


  “Khi trả lời xin visa du học Mỹ, các bạn phải ghi nhớ 3 yếu tố cơ bản: Hãy thoải mái, tự tin vào bản thân mình và thật thành thật”. Ngài David McCawley, đại diện lãnh sự cấp cao thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, đúc kết bài thuyết trình về cấp visa du học Mỹ của mình với những lời khuyên như vậy đối với học sinh, sinh viên đến dự triển lãm các chương trình liên kết đào tạo Việt Nam - Mỹ, tổ chức chiều 30-5 tại Tổng Lãnh sự quán Mỹ ở TP HCM.


  Tạo tâm lý thoải mái


  Visa du học Mỹ thường xuyên là sự lo lắng hàng đâu khi số lượng du học sinh đi Mỹ càng ngày càng nhiều. Theo ngài David McCawley, thống kê năm 2013, có hơn 11.000 visa đã được chấp nhận cho diện du học sinh. Tới bây giờ Việt Nam có chừng 16.000 học sinh, sinh viên đang học tại nhiều trường ĐH, CĐ ở Mỹ - đứng thứ 8 trong số nhiều nước có nhiều du học sinh nhất tại Mỹ.


  Khi đối đáp xin visa du học Mỹ, bạn phải đối đáp được viên chức lãnh sự 3 điều cơ bản: Bạn đến Mỹ cần để học, bạn có đủ chi phí cho việc du học mà không tìm việc làm bất hợp pháp và bạn sẽ rời khỏi Mỹ khi học xong. Ngoài việc nắm vững chi tiết hồ sơ và tìm hiểu kỹ kế hoạch du học, điều quan trọng là bạn phải tạo được tâm lý thoải mái khi nói về chuyện du học của mình.


  Một học sinh học lớp 12 Trường THPT Marie Curie (TP HCM) có kế hoạch du học ở Mỹ đã thất bại trong lần đối đáp đầu tiên bởi vì quá hồi hộp. Vì run thành ra em nói quá nhỏ, trong khi khoảnh khắc đối đáp lại chỉ có vài phút khiến kết quả không như hi vọng.


  Theo bà Sara Michael, Trưởng Bộ phận visa không di dân Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM, khi trả lời, bạn chỉ có vài phút trả lời cùng nhân viên lãnh sự. Do đó, cử chỉ, thái độ… của bạn được đánh giá rất kỹ. Nếu không tự tạo tâm lý thoải mái, bạn sẽ bị khớp và rất dễ có dấu hiệu đáng nghi ngờ với viên chức lãnh sự. Điều này mặc dầu vô tình hay cố ý thì khả năng rất cao là không được cấp visa. Vì thế, nhiều đại diện lãnh sự khuyên rằng những bạn trẻ nên bình tĩnh và thoải mái trong cuộc trao đổi.

  Nguồn trích dẫn
  http://visamy.info/
  Tôi muốn làm visa mỹ để định cư mỹ


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •