Chào Chú VHA08 & Các Anh/Chị/Em diễn đàn XNC,

-Tôi tên Nguyễn Hoàng
-Thành phố/tiểu bang: Houston, TX 77095
-Tình trạng cư trú: CR1
-Tuổi tác: 35 tuổi
-Học vấn: tốt nghiệp ĐH tại VN
-Học lực/học bạ: Đại học – Điểm trung bình tất cả các môn : 6.8 Transcript : 2,70/4 . Đại học chuyên ngành CNTT, MCSA, thiết kế web bằng joomla,
-ANH ngữ: Trung bình - ( ESl level 2 )
-Xin tư vấn : Tôi qua houston được 04 tháng, đã có đủ tất cả giấy tờ , bằng lái xe. Hiện tôi đang học ESL tại LoneStar College CyFair vào thứ 7 hàng tuần.
Xin tư vấn giúp Tôi:

  • Tìm những công việc có thể làm ngay trong lúc học ESL (công việc ít giao tiếp english) bằng cách nào ? (website, hay trung tâm hỗ trợ nào tại Houston, hay cách nào khác )
  • Tôi dự định tiếp tục học tiếp tại LoneStar College CyFair để hoàn thiện bằng BA theo bằng đại học CNTT ở VN đã transcript, và học thêm Machinist Certificate thì có nên không ? Hay chỉ học Machinist Certificate hoặc các nghề nào dễ kiếm việc tại Houston ? Trường hợp như Tôi thì có xin được FAFSA để đi học hay không ? (học phí ESL hiện nay quá mắc 480$ cho mỗi course listening/speaking, grammar, writing)

Mong Chú VHA08 và các Anh/ Chị có kinh nghiệm giúp Tôi định hướng cho con đường phía trước để có thể hòa nhập vào cuộc sống mới


Chúc các thành viên XNC một ngày tốt lành.