Custom Search
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Ðề tài: Về vấn đề VISA du học ạ!

 1. #1

  Mặc định Về vấn đề VISA du học ạ!

  Xin chào các cô chú và các bạn của diễn đàn XNC. Trường hợp của con là tháng 8 năm ngoái con có xin I-20 của 1 trường bên mỹ và đã được họ chấp thuận và gửi I-20 về, sau đó con đi phỏng vấn và đậu visa, con được cấp visa đến tháng 8 năm sau. Nhưng do ngày phỏng vấn với ngày nhập học gần nhau quá nên con không dám book vé trước vì không biết có đậu hay không, và con đã không book kịp vé nên trễ khóa học. Con quyết định ở lại đây học 1 khóa anh văn giao tiếp rồi chờ đến khóa học tháng 6 năm nay của trường đó luôn rồi xin lại I-20 khóa mới và họ đã chấp thuận. Vậy cho con hỏi là con có cần xin lại visa mới không khi visa cũ của con vẫn còn hạn đến tháng 8 và con chưa nhập cảnh mỹ 1 lần nào cả, con sợ sau khi xin visa mà không đi học trong khóa đó thì visa đó không còn hợp lệ nữa. Xin cảm ơn mọi người nhiều ạ!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Về vấn đề VISA du học ạ!

  không cần xin lại visa bạn nhé, khi nào hết hạn visa rồi mới xin lại.

 3. #3

  Mặc định Ðề: Về vấn đề VISA du học ạ!

  mình sợ là mình xin VISA cho khóa học đó mà mình không đi học khóa đó, mãi đến bây g mình mới bay sang đó học thì mình sợ là visa đó không còn hợp lệ nữa hoặc bị hủy, canceled gì đó.

 4. #4

  Mặc định Ðề: Về vấn đề VISA du học ạ!

  Giờ bạn đang cầm Visa trong tay, bạn có 2 lựa chọn.
  1. Gửi gmail hỏi lại trường đó, trình bày trường hợp của mình rồi hỏi có thể qua đó tiếp tục khóa học hay không.
  2. Tìm hiểu về cách chuyển trường
  Cách chuyển trường:
  Bước 1: Chọn 1 trường mà có chuyên ngành bạn muốn theo học, gởi đơn xin học và các giấy tờ trường yêu cầu ( giấy chứng nhận ngân hang, passport, visa ( nến có), bang tốt nghiệp trung học/đại học...). Sau khi đuôc trường mới chap nhận học sẽ gởi Acceptance Letter + Transfer in letter.

  Bước 2: Liên hệ website của trường cũ hoặc đến trường xin mẫu transfer out của trường cũ, điền thong tin , thong thường họ bắt nêu tên trường mới và lí do xin chuyển trường...Nộp các giấy tờ như : Acceptance letter + thư lí do chuyển
  + transfer in + giấy transfer out trường cũ , nộp cho người chịu trách nhiệm về international student.

  Bước 3: Mua vé máy bay đi về trường mới nhập học đúng ngày khai giảng.

  Nhìn chung thì có visa rồi nên không lo nhiều, có lo thì lo bên trường đó không thấy bạn đi học nên họ report lên ICA. Nhưng có 2 lựa chọn cơ bản ở trên nhé. Quyết định đi bạn.

 5. #5

  Mặc định Ðề: Về vấn đề VISA du học ạ!

  mình cảm ơn bạn nhiều :)

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •