Tháng 7 tới cháu sẽ phỏng vấn visa nên rất lo ạ. Cháu cũng đã đọc rất nhiều bài viết trên diễn đàn và soạn các câu trả lời ra. Dưới đây cháu có vài câu muốn nhờ mọi người sửa giúp cháu.
Thông tin của cháu:
Cháu năm nay 21 tuổi, là sinh viên đại học Ngoại Ngữ Đà nẵng nhưng cháu đang gap year 1 năm để luyện tiếng anh. Cháu sẽ học Foreign languages and literature general ở glendale community college,ca.
1. What have you been doing?
-> Everyday, I learn English 2 hours, watch american movies and learn Japanese in my leisure.
(cháu có nên nói dài dòng là gap year hay ko ạ?)
2. are you living with your parent? (hoặc living away..)
->cái này ba cháu đi làm ở vũng tàu, mẹ cháu dạy học ở quảng nam, con cháu ở đà nẵng đi học nhưng mẹ vẫn thường xuyên thăm cháu mỗi khi rảnh (cháu nên nói như thế nào để ngắn gọn mà súc tích ạ?)
3. What is the purpose of your trip?
->Cháu có nên nói là:I would like to pursue foreign languages and literature associate degree in Glendale College and then transfer to obtain bachelor degree in California State University Northridge.
4.Where will you live in the US?
->cháu có liên hệ với một apartment và đã điền địa chỉ đó vào ds 160 nhưng khi liên lạc lại thì họ bảo không thể chờ đến tháng 8 và không còn phòng trống nữa. bây giờ cháu đang tìm phòng. vậy cháu nên trả lời câu này như thế nào ạ?
Cháu biết chú và mn rất bận nên chỉ mong ai ghé qua post này dành chút thời gian giúp cháu với ạ. Cảm ơn mọi người nhiều.