Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Mình có chị đã đi Mỹ 1 năm trước để học Master và chị sắp chuyển sang CC thì mình có bị ảnh hưởng ko

 1. #1

  Mặc định Mình có chị đã đi Mỹ 1 năm trước để học Master và chị sắp chuyển sang CC thì mình có bị ảnh hưởng ko

  Mọi người ơi, 14/8 này mình lên dĩa r, mà có 2 vấn đề này mình cũng chưa biết phải trả lời ntn mới là tốt nhất.
  ( À khoan, xin nói 1 chút về mình:
  Mình hiện đang học Học kỳ hè của năm nhất ở Đại học Quốc tế - ĐHQG.TPHCM; Ngành Biotechnology. Và mình cũng apply đi Mỹ giống chị mình năm ngoái, tại Texas A&M University - Corpus Christi (TAMUCC), theo học ESLi khoảng 1 năm hoặc ít hơn tùy vào trình độ của mình mà người ta xếp lớp, sau đó học đại học trong khoảng 4 năm. Mình apply ngành Accounting. Và tất cả hồ sơ đều tự nhà mình làm, ko nhờ bất kỳ trung tấm tư vấn nào cả)

  1/ Về chị mình, chị đã sang Mỹ năm ngoái để học Master of Accounting tại Corpus Chrisi. Hiện chị mình vừa hoàn thành 1 học kì ESL ở TAMUCC, và chị vẫn còn tiếp 1 học kỳ nữa mới hoàn thành ESL nhưng bây giờ chị dự định bỏ để chuyển về community college ở Houston học 1 năm. Một phần để tiết kiệm tiền học và cải thiện tiếng Anh trước khi bắt đầu học Master, một phần là để ở chung nhà với người cô tại Houston cho đỡ chi phí ăn ở. Do chị mình đang ở Mỹ và lại chuyển xuống cc, nên mình nghĩ chắc chắn khi lúc phỏng vấn, người ta sẽ xoáy sâu vào vấn đề này và sẽ làm khó mình.
  Mình có tl như này:
  • What is ur sister doing in the US?
  • She studied in Corpus Christi but there are some undergraduate courses that she must complete before transferring to Master Degree so she’s just moved to X community college in Houston in 1 year for saving money.
  (cái này chị mình kêu mình tl như v)

  Mình có nói là lỡ nếu ngta hỏi kiểu: "Chị m qua đó để học Master, khi ko lại chuyển xuống CC, ròi mốt m qua m có như vậy ko?" thì chị kêu là "Đó là việc của chỉ, ko phải việc tui. Còn về tui, tui qua đó là để học Đại học, hơn nữa lại dc học bổng, thì mắc mớ gì phải chuyển xuống CC"
  Ko biết như vậy đã ổn chưa, có bạn nào có trường hợp giống mình thì góp ý giúp mình với.
  2/ Còn về gia đình mình, thì vào năm 2005, ba mình được cô mình làm giấy bảo lãnh định cư, nên mình đang phân vân trong việc trả lời câu "Does YOUR FAMILY or do you currently have immigration file in pending?" này như thế nào. Mình có hỏi ba, thì ba con bảo là trả lời không vì trong DS-160 ghi là không (Has anyone ever filed an immigrant petition on your behalf with the United States Citizenship and Immigration Services?). Ba mình có kể hồi đó lúc ba đi phỏng vấn đi công tác - du lịch ở Mỹ, người ta cũng hỏi câu này, nhưng ba quên mất, lại trả lời là "Không" luôn, nhưng cũng may là người ta ko coi lại nên ko để ý, thế là qua luôn :))
  Do đó, chuyện này dẫn đến một vấn đề là ban đầu mình trả lời câu "Who helped you to do the paper work?" là "I prepare the paper work with the assistance of my parents and my sister." thì ba mình kêu sửa lại thành "Tự tôi chuẩn bị giấy tờ với sự hỗ trợ của 1 chị tư vấn nhà tôi thuê." vì nếu người ta có hỏi thì nói "Lúc điền DS160, tới câu đó, tôi nói là không biết nên chị bảo là điền NO luôn". Vì ba mình sợ là nếu trả lời như ban đầu, là có ba mẹ trợ giúp thì chắc chắn là ba mẹ phải biết cái việc định cư nên ko thể điền NO được.
  Nếu câu hỏi là "Do you currently have immigration file in pending?" thì mình sẽ trả lời NO, nhưng đằng này nếu người ta hỏi "Does your family or you...?" thì liệu mình trả lời như vậy có ổn không mọi người? Chỉ sợ người ta lục lại hồ sơ của ba mình là toi....
  Mong mọi người góp ý giúp mình. Mình cảm ơn nhiều lắmmmm! ^^

 2. #2
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Mình có chị đã đi Mỹ 1 năm trước để học Master và chị sắp chuyển sang CC thì mình có bị ảnh hưởn

  1 / chuyện chuyển trường của chị tôi tại sao thì tôi kg biết ,nhưng trong quá trình học nếu kg phù hợp thì chuyển là bình thường, khỏi lăn tăn cái này nhé.

  2/ Nếu có hồ sơ BL thì nói có , nhưng thực ra người được bảo lãnh kg phải là cháu thì CO cũng kg hỏi cháu làm gì, ba cháu thì có chắc vì có lên quan nếu là bảo lãnh ba .Thường CO hỏi có người thân ở US hay kg mà thôi. còn có hỏi thì bảo có BL nhưng còn lâu lắm....tôi kg quan tâm về chuyện này .


  Việc điền đơn hay chuẩn bị HS là do cháu 100% cho nên cháu phải nắm rõ hết thông tin, kg ai làm dùm nhé
  Cái gì cũng mở ra xiem


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •