Kính chào các cô chú, anh chị trên diễn đàn và chú vha08 kính mến,
Trước hết, em xin chân thành cảm ơn các cô chú đã dành thời chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình đến mọi người.

Em xin được trình bày trường hợp của em như sau:
Hiện em vẫn ở Việt Nam nhưng có thể được đi theo gia đình sang Seattle vào cuối năm sau theo diện F4. Thời gian cũng không còn lâu nên em tính tìm hiểu từ bây giờ để có định hướng rõ ràng hơn, tránh bỡ ngỡ khi qua đến nơi. Kính mong sự tư vấn từ các cô chú đi trước.
- Nickname: thunghiem38
- Thành phố dự định đến: Seattle, WA
- Tình trạng cư trú: F4
- Tuổi tác: 24+
- Học vần: đã tốt nghiệp ĐH và có bằng Master ngành Tài chính - Ngân hàng
- Học lực: GPA
+ Trung học: 9th: 8,4 - 10th: 7,5 - 11th: 8,0 - 12th: 8,3
+ Đại học: 3,77/4 chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng
+ Master: 3,24/4 chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng đào tạo trong nước Việt Nam.
- Anh văn: trung bình: đọc, viết, giao tiếp mức độ cơ bản
Khi điều kiện cho phép, em dự định sẽ quay lại học tiếp và theo em tìm hiểu thì có 2 ngành là auditing hoặc taxation đều thuộc lĩnh vực accounting mà em có thể theo học. Câu hỏi của em là:
1/ Em không biết nên theo hướng nào, các cô chú anh chị có kinh nghiệm có thể cho em xin ý kiến em nên học hướng nào được không? Ngành học có quá khó không vì ở đại học em học rất ít bên kế toán, em sợ mình bị thiếu học kiến thức nền và không theo kịp bài giảng.
2/ Ngành này ra trường có dễ kiếm việc làm và mức lương ra sao?
3/ Em thích học và có khả năng phân tích số liệu tài chính tốt hơn trong lĩnh vực kế toán nhưng em chưa kiếm được ngành nào phù hợp hơn 2 ngành kể trên để tiếp tục theo học, xin nhờ các cô chú, anh chị tư vấn giúp em ngành khác phù hợp hơn. Nếu được, có thể cho em xin website giới thiệu của trường đó với, em vô cùng biết ơn.

Cuối cùng, lần nữa, em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ từ phía các cô chú, anh chị thành viên trên diễn đàn. Chúc mọi người đều đạt được ước muốn, thành công và niềm vui trong cuộc sống.