Custom Search
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Ðề tài: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

 1. #1

  Mặc định Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  Con chào các chú và anh chị. Con đang làm hồ sơ du học Mỹ nhưng còn kẹt ở chỗ chọn trường. Mong các chú và anh/chị tư vấn giúp con. Con có người nhà tại Lincoln, Nebraska nên muốn học trường tại đây để ở với người thân.
  Thông tin cá nhân:

  • Học bạ cấp 3 của con trung bình là : lớp 10 ( 7.3 ) lớp 11 (7.1) lớp 12 ( 7.5), điểm trung bình môn Tin học là từ 9 -> 10. Điểm đại học thì con học được 3 năm, do học vượt nên con tích được 121 tín chỉ ( 140 tín chỉ là ra trường), điểm trung bình tích lũy là 6.79 ( thuộc mức khá).
  • Trình độ tiếng anh thì con chưa thi lấy chứng chỉ nên chưa biết khoảng bao nhiêu, nhưng lần trước con thi thử thì được TOEIC 535 (~ IELTS 5.0). Nhưng do chưa có chứng chỉ nên cái này mình chỉ nói vậy thôi chứ nếu Lãnh sự có hỏi thì con cũng chưa có bằng chứng chứng minh, hiện tại con đang theo học lớp anh văn giao tiếp cấp tốc để tự tin phỏng vấn.  • Tài chính: Mẹ có STK 200 triệu ( cá nhân), 850 triệu (vay ngân hàng), 2 sổ đỏ ( 1 ở Biên Hòa, 1 Kiên Giang), có kinh doanh tại nhà doanh thu ~35tr tháng. Gia đình 3 người ( mẹ và anh trai), anh trai đã tốt nghiệp cao đẳng và quản lý cửa hàng ở nhà, má bán quần áo nữa. Có người nhận bảo trợ tại Mỹ ( anh họ con của bác gái ruột). Con có nghe nói anh họ làm kỹ sư trong cty hàng không, có hùng vốn mở 2 nhà hàng, 2 tiệm nail, 1 studio ảnh/video cưới. Mình nên khai như thế nào khi phỏng vấn để tránh bị LS gài ạ.


  Hôm trước má con nhờ người nhà bên Mỹ hỏi trường cho con thì bên đó giới thiệu cho con trường Southeast Community College ( SCC) trường này có ngành Công nghệ thông tin ( CNTT) dạy theo hướng lập trình phần mềm, học phí khoảng 7000$/year, chương trình cao đẳng 2 năm có thể liên thông lên đại học.
  Còn bên trung tâm tư vấn du học giới thiệu con trường University of Nebraska-Lincoln. Trường này thì con cũng có biết trước rồi, cũng có dạy CNTT nhưng theo hướng nghiên cứu nhiều hơn, học phí khoảng 26000$/year cho non-resident.  Con phân vân giữa 2 trường này, cả 2 đều là trường public. Nếu con là Lãnh sự thì con tự đặt 2 vấn đề để hỏi
  + Nếu con chọn College: tại sao đang học Đại học mà giờ lại đi du học cao đẳng? Tại sao đã học hết 3 năm lại bỏ ngang để học lại cao đẳng ? Trường cao đẳng này có gì nổi bật hương đại học con đang học ( trong khi hiện tại con đang học trường thuộc Đại học Quốc gia, trường chuyên đào tạo CNTT). Học xong liên thông lên trường gì, thủ tục ra sao ?
  + Nếu con chọn University: đại học yêu cầu anh văn đầu vào ( UNL yêu cầu IELTS 6) làm sao LS tin là mình sẽ qua đó học AV thay vì trốn đi làm ? với mức học phí đó thì tài chính gia đình con không thể lo đủ, chắc chắn con sẽ trốn đi làm ? bảng điểm phổ thông & đại học của con không quá nổi bật, con có thể đủ khả năng theo học không ? Học đại học 3 năm rồi, sắp ra trường rồi bỏ như vậy qua Mỹ cũng bỏ để đi làm không ?


  Đó là những câu hỏi con tự suy đoán là Lãnh sự có thể gài để đánh rớt con. Theo chú thì con nên chọn trường nào để có khả năng đậu visa cao hơn, chú tư vấn giúp con. Còn việc mình qua đó theo học trường nào thì con được biết là có thể xin chuyển qua trường khác được.
  Thêm nữa là anh họ con bên đó nhận bảo trợ cho con để cho hồ sơ mạnh về tài chính thì anh con bên đó phải điền form nào làm khi nào là hợp lý.

  Mong các chú và anh chị tư vấn giúp con.
  Con xin cảm ơn.


 2. #2

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  Mong các chú và anh chị tư vấn giúp con với ạ

 3. #3
  TV chưa kích hoạt
  Tham gia ngày
  Jul 2015
  Đến từ
  F1
  Bài gởi
  8

  Mặc định Ðề: Chọn học IB hay highschool

  Chào mọi người trên diễn đàn,mình năm nay vừa học xong lớp 11 mình tính sẽ xin I-20 qa mỹ học lớp 12 trước khi học đại học bên đó,mình mới thấy một chuơng trình tú tài quốc tế cũng khá hay và muốn apply thử nhưng tìm miết trên mạng mình k bik đuuọc nếu học chương trình này là được học lên đại học k cần học lớp 12 nữa đúng k ạ? Vì bang mình qa ở rất ít trường mà mình tìm k ra nữa nhận học sinh lớp 12 như mình

 4. #4

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  MÌnh nghĩ cách nhanh nhất là bạn khoanh vùng những trường trong khu vực đó rồi gửi mail hỏi luôn.
  Tại mỗi người một trường hợp khác nhau, tốt nữa thì bạn dịch bảng điểm sang tiếng Anh rồi gửi đính kèm cho họ về trường hợp của mình coi sao

 5. #5
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  nói chung cái nào con thấy hay nhất thì tính tiếp, giờ chưa có gì mà ngồi tính lòng vòng cuối cùng cũng kg được gì.
  Cái gì cũng mở ra xiem


 6. #6

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  Con đã mail cho trường UNL họ đã trả lời mail con. Con dự định trong tuần sau sẽ bắt đầu làm giấy tờ xin i20 rrồi đặt lịch phỏng vấn tháng 11. Nếu được thì con sẽ học khóa mùa xuân.
  Bên trường có nói người bảo trợ du học phải gửi bank statement kèm hồ sơ i20. Còn về phía bên Việt Nam thì cần làm gì để chứng minh cháu có ng bảo trợ tài chính bên US vậy chú

 7. #7
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,456

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  Cái gì cũng mở ra xiem


 8. #8

  Mặc định Ðề: Tư vấn chọn college hay university và người bảo trợ du học

  Dạ cháu cảm ơn chú Asm

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •