Chào chú và mọi người trong diễn diễn đàn. Cháu vừa mới phỏng vấn rớt hôm 21/8, gặp CO đầu hói người Châu Á ạ . Hồ sơ của cháu :
Tên: Dung, sinh năm 1992
Làm hồ sơ qua dịch vụ.
Học lực: Vừa tốt nghiệp ĐH Tôn Đức Thắng chuyên ngành Thiết kế nội thất.
GPA: 2.5
U.S school apply: Arizona State University.
Ngành học: Interior Design.
Nghề nghiệp của cha mẹ: Kinh doanh
Thật tình cháu thừa nhận là quá ngơ khi nhờ dịch vụ làm giúp, vì dì cháu ở Arizona nên khi nhờ dịch vụ họ cũng chọn cho cháu một trường ở Arizona và có chuyên ngành của cháu thôi, cháu hỏi họ là cháu có bằng ĐH rồi thì có thể chuyển qua học tiếp ngành đó được không? Họ bảo phải học một năm tiếng Anh và sau đó học tiếp 2 năm chuyên ngành, vì vậy cũng không cần cháu phải có TOEFL hay IELTS gì cả.Nói cháu phải đưa tiền để chuyển tín chỉ đại học tốn 1 ngàn mấu. Sau đó phát cho cho cháu bài phỏng vấn theo mẫu để cháu tự soạn, rồi cháu cứ theo đó mà đi phỏng vấn. Sau khi đọc mấy bài trên diễn đàn thì cháu thấy mình fail là đúng rồi ạ (( Cháu chưa có kinh nghiệm nên hồi hộp và anh văn chưa tốt nên cứ pardon me? hoài ((( Nhưng dù sao cháu cũng mong chú tư vấn giúp cháu vài vấn đề ạ. Đoạn pv của cháu thì như sau :

Me : Good morning sir, my name is Dung. ( CO ngắt lời hỏi luôn )
CO : Hi Dung. What do you want to study in the USA?
Me : I want to continue to study my major- Interior Design in Arizona State University. And this school requires me to study English first.
CO : Why do you want to study in the USA?
Me : USA is the most developed country in education with many top Universities, almost US schools offers for students the best study environment, with outstanding programs in all fields. Besides, U.S. degrees are considered to be one of the best in the world so I can feel guaranteed about my future jobs in any places in the world including my country.
CO : How do you know this school?
Me : My aunt now lives and works in Arizona, US. She recommends and choses this school for me.
CO : What do you know about this school ?
Me : Arizona State University is one public school of research founded in 1885 in Arizona . Recent school has 65,000 students in 4 branches, Tempe , Glendale , Mesa and Central Phoenix . Some of the University 's faculties : arts and sciences , business , design, criminal justice and crime , reform education and training of teachers , technicians , and manage global leaders ,…….
CO : How many schools do you know beside this school?
Me : I also know Grand Canyon University, Northen Arizona University.
CO : Do you have relatives in USA ?
Me : Yes, I have my aunt. She lives and works in Arizona.
CO : What does she do?
Me : She is a realtor. ( Dì cháu làm nail nhưng mà chỗ dịch bảo khai làm realtor đi, cháu cũng thấy vấn đề ở chỗ này, trả lời xong thì CO nhăn mặt bảo What?? Cháu vẫn nói như vậy )
CO : Where would you live when you come to USA?
Me : I will live with my aunt near school.
CO : Tell me your study plan in USA?
Me : My plan is to study in US 3 years: 1 year for studying English, and 2 years for my major in University.
CO : What do your parents do ?
Me : My parents are businessman. My father is the director of Hoang Hac Company specializes in minings in Laos. My mother has a big farm to grow herbal trees for medicine.
CO : How much money can your parents earn a month?
Me : My family’s monthly income is about 85 milion dong.
CO : Who will pay your tuition?
Me : My parents will pay for me.
Đoạn này bảo cháu đưa học bạ và sổ tiết kiệm.
CO : What is your GPA?
Me : 6,75 ( cháu nghĩ là điểm TB Đại học nên nói 6,75 luôn )
CO : What will you do after finishing your study in USA
Me : I want to dedicate for my career then come back to Vietnam to contribute to our interior design industry, I admire our talented architect Vo Trong Nghia and hope for a chance to cooperate with him, I do have plans to go to places which is known for their improved interior industry like Northern Europe, I’m a fan of IKEA (☺). But I think I will move to Vietnam as soon as possible because my family is still here and I still want to stay near my parents, plus my boyfriend stay here and we plan to get married here after I finish studying.

Tới đây thì CO cho rớt và gọi người kế tiếp L

Có vài điều sau đây cháu muốn chú và mọi người tư vấn giúp :
- Cháu khai có dì và làm realtor như vậy thì có phải là không tốt và có ảnh hưởng gì lần phỏng vấn sau không? CO có thể tra thông tin được hết và cho là cháu nói dối không ( vì dì cháu thật ra có tiệm nail )
- Kế hoạch học tập của cháu như vậy rõ ràng là chưa hợp lý nên cháu muốn nhờ mọi người tư vấn giúp, vì ban đầu cháu cũng thắc mắc chỗ dịch vụ là tại sao kế hoạch như vậy nhưng họ nói qua loa làm cháu cũng không rõ ràng, và việc chuyển tín chỉ đó có cần thiết hay không?
- Hiện nay dì cháu sắp chuyển qua Cali ở, mà nhà cháu lại muốn cháu qua bên bang Oregon ở với một bác bạn ba. Nói cháu cứ phỏng vấn tiếp với trường này rồi qua đó chuyển trường sau. Như vậy có nên không ạ và cháu có nên chuyển trường qua Oregon trước luôn không?
Phỏng vấn xog cháu rất hụt hẫng và cũng trách mình vì đã không chuẩn bị kỹ càng, cháu hoang mang vì bây giờ không biết nên làm gì nữa, mà ngày nhập học của cháu là ngày 5/10 rồi. Cháu rất muốn được trang bị đầy đủ hơn cho lần phỏng vấn sau nên hy vọng chú Vha08 tư vấn giúp và cháu cũng muốn được vào group tập dợt phỏng vấn ạ, cháu cám ơn chú và mọi người rất nhiều !!!!!