Con năm nay 25, đã tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ được 2 năm. Hiện đang là giáo viên Anh viên tại trung tâm.

- Về học tập:Cấp 3: học lực:khá
10th : 7.8, 11th: 7,6 12th: 7.7
Điểm GPA: 7.71. Con đã nộp đơn học Master's in English tại East Tennessee State University. Lí do con chọn bang này và truòng này vì có đứa em con chú học bác sĩ đa khoa ở đây. Đã mua nhà riêng gần trường (cách khoảng 10'), con sẽ ơ chung nhà với nó.

- Kế hoạch học tập
+học 1 tháng anh văn tại ELS trong trường thi lấy Ielts 6.5 hoăc
TOFEL (cái này thâý mình qua dại vì tin vào dịch vụ, đáng lẽ ra con đã lấy Ielts từ 2 tháng trươc, nhưng do bên dịch vụ bảo là e k cần thi ielts vì qua đó chắc chắn trương bắt buộc ai cũng học và thi lại, nên đến giờ vẫn chưa có Ielts).
+ sau đó sẽ bắt đầu chương trình MA kéo dài 2 năm. Sau khi xong khóa học sẽ về VN và xin vào trường đai hoc hoăc cấp 3 chính quy dạy, sau đó mở trung tâm online và offline riêng( ba mẹ sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí) , làm thêm biên, phiên dịch (công việc con đã làm trước đây).

- Về mặt tài chính:
Ba mẹ buôn bán nông sản, có 2 vườn rộng, thu nhập hàng tháng 70 tr + 300 trong tk. Nhưng ba mẹ con sẽ k chju trách nhiệm về cho phí học tập, mọi thứ đều được sự hỗ trợ từ chú. (Nhà chú cũng thuộc dạng top của thành phô, cả vợ chú và chú đều là con lai.)
Ban đầu con cũng tính là tự làm hồ sơ nhưng con vướng phải vấn đề tài chính nên phải nhờ dịch vụ.

Con có 1 số thắc mắc con tự đặt ra mà chưa biết phải trả lời thế nào cho hài lòng CO nên thật sự con hy vọng nhận được sự tư vấn hỗ trợ của các bác trong diễn đàn và tất cả mọi người. Mọi thủ tục con đã hoàn tất và 28/9 tới là lên thớt.

1. Chưa có bằng Ielts liệu CO có thăc mắc và cho fail vì con chưa chuẩn bị sẵn sàng cho việc du hoc k?
2. Co liệu có thắc mắc vì sao con đã học Cử nhân Anh ở VN ròi mà giờ qua đó vẫn tiếp tục ngành này k? Nếu CO hỏi thì phải giải thích như thế nào cho hợp lý.
Kế hoạch sau khi tốt nghiệp như con đã nêu có bị xem là đơn giản, không rõ ràng và k thuyết phục không?
3. Trong học bạ cấp 3 có nêu ba mẹ làm nông mà giờ dịch vụ làm cho ba có cổ phần góp vào công ty 2,5 tỉ từ 1/2015 thì phải giải thích thế nào?
4. Nếu là bà con xa thì con có cần phải khai là có người thân không?
5. CO có yêu cầu show bằng Đai học không? (vì bằng đại học của con do sơ xuất bị mờ chữ kí hiệu trưởng nhưng con đã lên trường xin tờ xác nhận không biết có bị làm khó k?)
6. qua đó con muốn chuyển ngành liêu có găp răc rối không?
Con rất mong nhận được sựu giúp đỡ của mọi người. Chúc mọi người sức khỏe.