Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Little Saigon mùa World Cup: Các quán cà phê đắt hàng!

 1. #1
  Ban điều hành
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  432

  Mặc định Little Saigon mùa World Cup: Các quán cà phê đắt hàng!

  Tuesday, June 29, 2010
  'Phải chi ngày nào cũng là World Cup!'
  Bài và ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt

  Quán Eden trong giờ chiếu các trận đấu World Cup.

  Ngoài hai tụ điểm là phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt và Việt Herald trên đường Moran thu hút hàng trăm người đến xem mỗi ngày, không khí World Cup đã lan ra hết các tụ điểm từ nhà hàng đến quán cà phê ở Bolsa, khiến quán nào cũng đông khách.

  Anh Dũng chủ nhân quán cà phê Gippsy, trong khu Catinat Plaza trên đường Bolsa, một trong những quán chiếu trực tiếp bóng đá mỗi ngày, vui vẻ cho biết: “Từ ngày có World Cup quán phải mở từ 4 giờ sáng, mệt hơn nhiều, nhưng vui là vì có khách đông hơn và bán ngon lành hơn, dân Bolsa mê đá banh lắm, từ 4g sáng trời tối đen đã đến đông đủ...”


  Cô Thy Lê, tiếp viên của quán cà phê Eden.

  Anh nói thêm: “Trước đây trông ngóng từng người khách một bây giờ ngược lại khách trông mình ra sớm để mở... Ti vi! Tuy có xuống ký nhưng trong lòng lúc nào cũng vui vì mình cũng là dân ghiền đá banh nên vừa bán vừa xem. Phải chi ngày nào cũng là World Cup!...”

  Một quán khác là cà phê Eden, góc Westminster-Brookhurst, vì số bàn khá đông nên có gần 10 TV lớn để phục vụ dân ghiền đá banh, đặc biệt những cô tiếp viên trẻ luôn phục vụ khách tận tình...


  Lịch chiếu các trận World Cup dán ngay trước một quán cà phê.

  Thy Lê, một tiếp viên của quán, cho hay: “Em làm ở đây được một năm, những ngày đầu World Cup rất là đông. Chuyện đá banh công nhận là kinh khủng thật! Nó hấp dẫn đàn ông hơn cả tụi em, trước đây khách quen vô thích ngồi nói chuyện tán dóc còn bây giờ thì chẳng ai ngó ngàng gì đến tụi em!”

  Thy Lê kể về không khí trong quán mỗi khi có trận đấu: “Có đá banh cũng vui lắm, quán đông hơn nhiều và khi có đội banh nào thắng thì hò hét thật vui, nhất là đội Mỹ mà thắng, quán muốn nổ tung! Em cũng hét hò theo nên mấy bữa nay cũng khan tiếng.”


  Bên trong quán cà phê Gippsy.

  Trong những ngày có World Cup, tiền tip của các tiếp viên cũng rủng rỉnh hơn. Theo lời Thy Lê: “Trong mùa bóng đá tiền tip cũng kiếm thêm chút chút, hơn ngày bình thường, người nào cá độ ăn thì cho tiền tip rộng rãi, còn thua thì... quên luôn! Nhưng phải thông cảm người thua chắc cũng... buồn!’

  Cô cho biết thêm: “Mọi người thích nhất là đội Mỹ, kế đó là Brazil, em cũng vậy! Theo em dự đoán đội vô địch sẽ là một trong ba đội Brazil, Ðức và Argentina.”


  Khách chăm chú theo dõi World Cup ở cà phê Gippsy.

  Cà phê Dễ Thương, góc ngã tư Magnolia-Westminster, với đội ngũ tiếp viên trẻ cũng vui không kém với không khí World Cup. Khách luôn có mặt chật quán khi có các trận đấu.

  Anh Minh Ðặng chủ nhân trẻ của cợ phê Dễ Thương cho biết: “Em luôn là người thích đá banh, mùa World Cup năm nay vui hơn, cộng đồng mình cũng tham gia cuồng nhiệt hơn... quán bán đông hơn hẳn, đông quá là đông, ai cũng la muốn bể tiệm của em luôn!”


  Cà phê Dễ Thương mở cửa 24/24 trong mùa World Cup.

  Quán cà phê Dễ Thương có 8 cái Tivi, nhưng theo lời anh Minh, là không đủ cho khách xem vì luôn hết chỗ.

  Anh Minh nói thêm, quán mở của 24/24 với 17 nữ tiếp viên thay nhau trực 4 ca, khách đa số là người Việt, khi xem cũng có cá độ “chút đỉnh” nhưng vừa đủ để có không khí. Ða số bà con thích đội Mỹ, Brazil, Argentina, Ðức. Hy vọng sau World Cup em sẽ có thêm nhiều khách quen...”


  Sau trận banh quán cà phê mới tìm lại được không khí như ngày thường

  Mặc dù thích đội Mỹ nhưng khi được hỏi tiên đoán đội nào sẽ vô địch, anh Minh cho biết: ‘Em đoán đội Hòa Lan sẽ vô địch!” Người bạn kế bên, Anh Nam cũng đoán: “Tôi thì đoán Argentina vô địch!” và thêm một vài người nữa cũng tiên đoán không có đội Mỹ! (DH)
  thay đổi nội dung bởi: luckyseafood, 01-07-2010 lúc 04:04 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •