Custom Search
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Hỏi về visa diện EB3 - đầu tư vào Hoa kỳ

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  24

  Mặc định Hỏi về visa diện EB3 - đầu tư vào Hoa kỳ

  Chào các Bác, anh chị trên diễn đàn,
  Em không biết gửi bài này vào mục nào cho đúng, nếu chưa đúng chỗ nhờ admin chuyển về giúp ạ.

  Như tiêu đề, em nói rõ hơn về trường hợp của em.
  Em hiện trong diện được chị hai bảo lãnh F4, approved date là 10May2010. Ở VN chỉ còn mình em (đã lập gia đình). Ba mẹ và chị Hai đều ở Mỹ.
  Tuy nhiên gia đình em đang quan tâm đến diện EB3 vì nhà đang kinh doanh ở VN và cũng dự định sẽ kinh doanh nếu qua Mỹ. Em muốn hỏi các Bác, anh chị trên diễn đàn có kinh nghiệm hoặc quen biết những ai đi theo diện này và thành công chưa? Thành công ở đây là đi được và dự án sinh lời thật sự.
  Em vẫn có một suy nghĩ kiểu Việt Nam đó là những dự án tốt ở vị trí tốt thực sự sẽ không cần kêu gọi đầu tư bằng nhập cư như vậy. Kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro nhưng em cũng muốn xác nhận thử từ phía những người có kinh nghiệm rủi ro lớn tầm nào.
  Ngoài ra em đang có tên trong hồ sơ diện F4, nếu xin visa diện này thì có dễ rớt hoặc bị dừng hồ sơ bên F4 không ạ? Khả năng tài chính trong khoảng $500 000 như yêu cầu của EB3 nhà em đáp ứng được.
  Em mới vừa tìm hiểu diện này và vào đây hỏi ý kiến. Em sẽ dành thêm thời gian để tìm hiểu kỹ hơn từ nhiều nguồn. Những kinh nghiệm hoặc hiểu biết của các Bác và các anh chị sẽ giúp ích rất nhiều cho em, nên mọi người cứ chia sẻ nhé.
  Em cám ơn nhiều.

 2. #2
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Apr 2010
  Tuổi
  31
  Bài gởi
  24

  Mặc định Ðề: IR5 - Cách điền và gửi DS3032

  Chào admin,
  Mình nghĩ admin chuyển bài viết của mình về topic này là không đúng vì những lý do sau đây:
  1. Đây là topic về diện khác và chủ đề khác, khồng phải Ir5. HỒ sơ IR5 là của ba mẹ mình và đã thành công khá lâu nhờ sự giúp đỡ không ít của các thành viên diễn đàn.
  2. Chủ đề bài viết mới của mình đã nêu rõ một phần diện và câu hỏi của mình, chưa kể nôni dung bên trong hoàn toàn không phải Ir5. Mình cảm giác có vẻ admin chưa đọc qua bài viết.
  3. Admin di chuyển về đây có vẻ không liên quan nên mình chẳng nhận được phản hồi nào cả.

  Đôi dòng góp ý mong admin thay đổi cách chuyển bài viết thay vì gộp theo username. Một vài gợi ý như: chuyển theo case number để tránh tình trạng như mình bị. Vì một người có thể hỏi nhiều trường hợp về nhiều diện khác nhau: cho bạn bè, anh chị, bà con, cha mẹ...
  Về vấn đề mình hỏi diện EB3, mình đã tìm hiểu được một số thông tin hữu ích từ diễn đàn khác và có vẻ không nhanh cũng như nhiều rủi ro hơn mình nghĩ.
  Cám ơn mọi người.

 3. #3
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,494

  Mặc định Hồ sơ IR5 - Cách điền và gửi DS-3032

  Diễn đàn kg có chuyên mục về EB nên chuyển bài của bạn về đây.
  Cái gì cũng mở ra xiem

 4. #4
  Giám đốc nhà máy pháo Asm's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2010
  Đến từ
  khi dzui ở Mỹ khi buồn dzề Việt Nam
  Bài gởi
  1,494

  Mặc định Ðề: Hồ sơ IR5 - Cách điền và gửi DS-3032

  CHƯƠNG TRÌNH EB3- RỦI RO NHƯ THẾ NÀO?
  Mấy tháng qua bận rộn quá, tcũng tính viết vài lần, vì thấy các công ty dịch vụ ở Việt Nam quảng cáo dễ dàng quá, thấy mọi nơi quảng cáo rùm ben vụ EB3, nên mình ngứa nghề cũng có chút kinh nghiệm viết cho các Anh/Chị đọc tìm hiểu chút:
  Chương trình EB-3 đang bùng nổ ở VN các Công Ty tự xưng là luật sư hay những người "uy tín" từ những dịch vụ tuyển người sang Mỹ làm việc, quảng cáo khắp nơi. Nếu bạn muốn đi phải tốn số tiền không nhỏ cho dịch vụ khi bạn nộp hồ sơ. Ít nhất là USD 40,000 và nhiều cũng USD 110,000, tùy theo công ty.
  Visa loại E gồm có: EB-1, EB-2, EB-3 (employment based immigrant visa) được tạo ra với sự hợp tác giữa DOL (Bộ Lao Động) và DHS (An Ninh Quốc Phòng), hiện giờ trở thành USCIS, Visa EB-3 nói riêng có 3 phần:
  1) Dành cho những người có bằng cấp đại học, chuyên môn, ví dụ như du học sinh ra trường có bằng cấp và được công ty tài trợ cho ở lại vì tài năng và giá trị người đó đem lại cho công ty.
  2) Dành cho skilled worker những người có khả năng tốt ở một công việc mà cần trên hai năm kinh nghiệm.
  3) Dành cho unskilled worker dành cho những người đi làm nhưng công việc đơn giản chỉ cần dưới hai năm kinh nghiêm.
  Tại sao lại có loại visa EB3- Unskilled Worker ? Là vì từ thời cuối những năm 1990 nước Mỹ làm ăn rất thịnh vượng nên rất dễ xin việc làm, lúc này dân Mỹ không muốn làm những công việc ít tiền thuộc lao động chân tay. Những nông trại, nhà hàng phải đương đầu với tình trạng thiếu nhân viên làm việc trầm trọng, rất khó kiếm người. Để giải quyết tình trạng thiếu nhân lực đang xãy ra cho các doanh nghiệp, DOL & INS thông qua Thượng viện chấp nhận EB-3 từ các nước khác cho những người lao động chân tay được tuyển vào Mỹ làm việc thường trú.
  Chương trình EB-3 khi visa được cấp gồm 3 loại EW-1, EW-2, EW-3, thời gian có gía trị của visa này trong vòng 05 tháng để nhập cảnh. Các loại visa này được ưu tiên cho những nước đồng minh của Mỹ như Hàn Quốc, Japan, Singapore, Taiwan. Một năm Mỹ chỉ cấp khoảng 10,000 visas cho diện này. Tước đây không hề có tên Việt Nam, nhưng những năm gần đây diện EB3 có cấp cho Việtnam, nhưng cực kì ít ỏi.
  Cách làm Visa EB-3 bao gồm việc đầu tiên bạn phải tìm được công việc toàn thời gian ở Mỹ. Việc đầu tiên Công Ty tuyển dụng tại Mỹ người phải đăng báo hoặc quảng cáo tuyển người làm việc trong nước Mỹ trước ít nhất là 3 tháng, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày đăng báo, dân Mỹ không chịu làm hoặc không ai nộp đơn xin làm công việc đó thì Công Ty mới được quyền tuyển người từ các nước đủ tiêu chuẩn như vậy mới được DOL chấp thuận. Sau đó Công Ty nộp đơn lên cho DOL (Bộ Lao Động) và phải chứng minh được công việc đó, đồng lương đó Ở MỸ KHÔNG AI LÀM TỐT HƠN BẠN HOẶC CHỊU LÀM NHƯ BẠN (bằng chứng DOL cần đến là thời gian đăng báo tuyển dụng không có đơn xin của người Mỹ hoặc người Mỹ không chịu làm). Khi được chấp thuận DOL gửi giấy phép cho Công Ty làm giấy tờ bảo lãnh cho bạn. Nếu bạn đang ở Mỹ thì họ làm I-485 (Adjustment of status) chuyển đổi tình trạng di trú cho bạn, nếu bạn ở các nước khác thì Công Ty nộp giấy tờ xin cho bạn phỏng vấn lấy visa sang Mỹ làm việc. Được cấp visa hay không là do Viên chức của Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ ở các nước sở tại quyết định. Ở Mỹ phỏng vấn chuyển đổi tình trạng di trú của bạn được chấp thuận hay không do Viên chức của Sở Di Trú (hiện giờ là USCIS). Thông thường thời gian xét cho các bạn khoảng 01- 02 năm nếu bạn đang ở Mỹ, và 4-8 năm nếu bạn ở Việt Nam, nhưng tỉ lệ thành công ở Việt Nam không quá 5%. Thông thường những bạn du học sinh diện visa F1, những người du lịch B1/B2 thì làm diện này ở Mỹ sẽ nhanh và gọn hơn.Và các Công Ty ở Mỹ tuyển trực tiếp cũng dễ hơn, hồ sơ OK có thể đi làm liền. Các công ty dịch vụ tư vấn không nói rõ thời gian chờ đợi và tỷ lệ rủi ro như thế nào? Mình có rất nhiều phụ huynh cho xem hợp đồng về trường hợp EB3 vẫn thấy nếu không được bộ lao động của Mỹ cấp giấy chứng nhận khách hàng sẽ mất USD 5,000 đến USD 8,000 phí đăng ký như chơi.
  Bạn thử đưa ra một câu đơn giản: Các công ty tuyển dụng lại chịu mướn chính thức toàn thời gian nhân viên khi họ đang thiếu người trầm trọng, mà trong khi đó Công Ty phải đợi 4-8 năm hồ sơ của người đó mới được chấp thuận? Tới thời điểm này chắc gì công ty bên Mỹ còn hoạt động???
  Đến đây các bạn đã hiểu tại sao tôi biết về chương trình EB-3 cho người ở Việtnam, nhưng chỉ dành cho khách của tôi khi đang ở Mỹ, vì nếu quảng bá chương trình này cho khách đi từ Việt Nam, thì rủi ro cho họ quá lớn.
  Tôi hy vọng qua bài viết của mình các bạn nên chọn lựa sao cho đúng nhé.

  sưu tầm
  Cái gì cũng mở ra xiem


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •