Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Hồ sơ F3 có con nuôi

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  55
  Bài gởi
  5

  Question Hồ sơ F3 có con nuôi

  Thân chào Admin cùng toàn thể các thành viên diễn đàn xuatnhapcanh.com.
  mình là thành viên mới mình muốn diễn đàn góp ý cho mình trong vấn đề sau:
  Vợ chồng mình kết hôn 17 năm (đến nay là 23 năm) mà không có con nên nuôi một đứa con nuôi từ năm 2003, lúc đó cháu 06 tháng tuổi (có làm HS xin con nuôi và có quyết định của chính quyền cho phép). mình đã bổ xung khai sinh, hộ chiếu của cháu vào hồ sơ BL của mình và đã đóng tiền (400). Trong khai sinh chỉ ghi mình là cha chứ không ghi là cha đẻ hay cha nuôi.
  Nay mình đang phân vân là khi phỏng vấn có nên đưa quyết định về việc nhận con nuôi ra không, hay là để khi họ hỏi hay thắc mắc gì về đứa trẻ thì mình mới đưa ra?
  Mong BĐH diễn đàn cùng các bạn góp ý cho mình với.
  Cám ơn các bạn nhiều

 2. #2
  Ban điều hành linda's Avatar
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  1,214

  Mặc định

  Nếu là tôi thì tôi cứ để hồ sơ như vậy, có nghĩa mình không nói gì cả, nếu trên khai sinh bạn là cha ruột thì không có lý do gì họ hỏi con nuôi hay con ruột, những trường hợp phải trình giấy tờ xin con nuôi là khi trên khai sinh khai rõ là cha, mẹ là cha mẹ nuôi, khi xin con nuôi hợp pháp nhưng cha or mẹ của đứa trẻ còn sống và chấp nhận cho người khác nhận con mình là con nuôi thì lúc đó LSQ sẽ đòi những giấy tờ liên quan vì họ sợ đưa người vào hồ sơ để đem qua Mỹ. Còn như trường hợp của bạn thì nếu mình không nói thì không ai biết đó là con nuôi vì trên giấy khai sinh không có mục nào ghi đó là con nuôi cả, còn trên giấy tờ đi học của cháu cũng vậy, vì vậy cứ coi như những trường hợp bình thường, vì không có giấy tờ nào chứng tỏ đó là con nuôi mà nhất là trên khai sinh của cháu vì vậy bạn cứ coi như bình thường. Tôi nói vậy vì gia đình tôi cũng có nhận con nuôi nhưng khi nhận đứa trẻ đã quá lớn, 14 tuổi, nên trên khai sinh vẫn để tên cha mẹ ruột của cháu và bên dưới có ghi rõ quan hệ của cha, mẹ hiện tại là cha mẹ nuôi, vì là cháu ruột trong nhà gọi bằng chú nên phải chứng minh mối quan hệ và có giấy tờ của mẹ ruột của cháu ký tại sở tư pháp cho người chú nhận làm con nuôi( vì cha cháu mất khi cháu còn nhỏ, mẹ có chồng khác), trường hợp như vậy nếu bổ túc hồ sơ bảo lãnh chắc sẽ gặp rắc rối vì lúc nào Mỹ họ cũng nghĩ mình tìm cách đưa người đi. Còn trường hợp của bạn khi xem khai sinh họ không có lý do gì hỏi đó là con của ai, con nuôi hay con ruột...

  Chúc gia đình may mắn !

 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2009
  Tuổi
  55
  Bài gởi
  5

  Mặc định

  Cám ơn bạn Linda đã góp ý cho mình.
  Mình sợ rằng khi phỏng vấn họ sẽ hỏi về đứa trẻ và khi biết là con nuôi họ sẽ cho là mình có ý dấu diếm và không trung thực. Mình dự định sẽ trình bày rõ ràng các bằng chứng như : sổ rửa tội, hình ảnh, sổ liên lạc (mẫu giáo)... và tuỳ họ quyết định thôi.
  cám ơn bạn nhiều.

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •