Custom Search
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: Xin mọi người cho biết liệu rằng trường hợp con có đủ khả năng đi du học Mỹ không ạ!

 1. #1
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2015
  Bài gởi
  3

  Mặc định Xin mọi người cho biết liệu rằng trường hợp con có đủ khả năng đi du học Mỹ không ạ!

  Con chào chú Vh80 và mọi người,Hiện nay con đang học năm 2 chuyên ngành ngoại thương, Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sang năm ( hoặc năm nữa) con định apply dạng freshman vào trường Đại học ở Mỹ. Mong mọi người có thể tư vấn giúp cháu ạ.
  - Điểm GPA cấp 3: 7.8
  - Ielts: 7.0 ( nhưng còn sẽ cày lại để được 8.0)
  SAT hay ACT thì còn chưa học nhưng con sẽ quyết tâm hết sức để có thể đạt hoặc ACT 32 hoặc SAT 1900.
  - Hoạt động xã hội:
  + Leader của dự án gây quỹ từ thiện tại thành phố đà nẵng
  + Volunteer dạy tiếng anh tại trại trẻ mồ côi theo dự án của British Council
  + Thành viên trong ban Finance trong club Tiếng Anh của trường Kinh tế
  + Tham gia 2 dự án của tổ chức aiesec về hoạt động cộng đồng.
  - Giải thưởng:
  + Giải nhất Hùng biện tiếng anh cấp trường
  + Giải Ba tiếng anh cấp thành phố
  + Giải Ba hùng biện tiếng anh cấp thành phố
  - Contribution:
  Thật sự là nhà con chỉ có thể đóng góp 3-4k/năm, đây là con số hết cỡ của nhà con rồi ạ. Con biết đây là một bất lợi rất lớn + gap year nhiều nữa ạ
  - Trường mong muốn:
  Với hoàn cảnh của con, con chỉ khao khát được học ở Berea college thôi ạ. Đây là dream school của con bởi nó free.

  Con muốn hỏi là với trường hợp như con, con có thể đạt được ước mơ du học của mình ko ạ? Rất nhiều người, kể cả những bác có kinh nghiệm tư vấn du học cũng đã nói là cơ hội cháu là 0%. Con thật sự rất buồn, và không biết liệu đây là điều không thể thực hiện được hay không? Bài viết con hơi dài, nhưng con rất mong nhận được các câu trả lời từ mọi người ạ. Con xin chân thành cảm ơn mọi người đã đọc bài post của con!

 2. #2

  Mặc định Ðề: Xin mọi người cho biết liệu rằng trường hợp con có đủ khả năng đi du học Mỹ không ạ!

  Rất nhiều người, kể cả những bác có kinh nghiệm tư vấn du học cũng đã nói là cơ hội cháu là 0%.
  Chú thì lại nghĩ hơi bị khùng 1 chút. Chú phân tích sau đây và lập ra kế hoạch này cháu xem mình có cơ hội hay không

  1 - Anh văn cháu giỏi rồi, và lại có tài hung biện thì xin visa du học Mỹ đối với cháu sẽ không khó khăn.Chi phí xin du học và visa thì chỉ tốn dưới $1000 đô. Số tiền này cha mẹ cháu có
  hư vậy nộp đơn xin học và phỏng vấ lấy visa. Cháu không có trở ngại gì hết.

  2 - Cháu đang học international business ở Vietnam, thì đương nhiên sẽ xin học tiếp ở Mỹ, để CO tin cháu NHƯNG lấy được visa qua Mỹ rồi thì cháu sẽ không học business nữa mà phải quay qua học nursing ở community college. TẠI SAO? Tại vì money matter TIỀN và TIỀN.

  • Muốn có tiền trả tiền học và các chi phí khác thì cháu phải đi làm. Làm chui hay làm hợp pháp trong trường là sự lựa chọn của cháu. Muốn đi làm cháu phải có thời gian trống để đi làm. Cháu qua Mỹ bang visa du học thì BẮT BUỘC phỉ học fulltime. Vậy học kiểu nào để mà cháu có nhiều thời gian trống mà đi cày kiếm tiền. Cháu xem bài này. https://www.facebook.com/kenny.pham....31187036915678
  • TẠI SAO phải học nurse
   • Vì học nurse có thể học ở community college, và học phí ở community college chỉ khoảng $3000 1 kỳ học
   • Cháu có IELTS 7.0 rồi thì sẽ vào thẳng chuyên khoa để học luôn không phải học English như học sinh khác. Và cháu là academic student cho nên được TỰ DO lựa lớp học. Theo cách chú bày ở trên thì cháu chỉ học 1 tuần có 2 ngày, còn lại 5 ngày trống thì đi dũa nail hay làm gì tùy cháu, để dành tiền cho việc học nurse sau này. Một mùa hè mà chịu làm siêng năng 7 ngày thì học sinh chú tụi nó kiếm và để dành được chi phí cho 2 kỳ học ở Tacoma community college.
   • Thời gian học để lấy bang ADN (Associate Degree of Nursing) theo trường hợp của cháu thì sẽ mất khoảng 3 năm
  • Bằng ADN hay BSN (Bachelor of Science Degree) chương trình hoc không khác gì nhau, và cũng đủ tiêu chuẩn để đi thi REGISTERED NURSE LICENSE. Có license thi cháu xin giấy phép đi làm qua chương trình OPT (Optional Practical Traning " program và lương của registered nurse ở bang Washington khoảng $60,000 1 năm. OPT cho phép cháu đi làm 12 tháng + gia hạn them 17 tháng nữa. Nhưng cháu chỉ làm OPT 12 tháng để có tiền quay lại đại học học tiếp BSN. Trường Pacific Lutheran University 100% sẽ cho cháu $14,000 học bổng, và cháu có license registered nurse rồi, nên có thể làm phụ giảng hay làm nurse ở trong trường PLU và trường bắt buộc phải trả cháu tối thiểu $25 / giờ trở lên.
  • Tín chỉ học ở đại hoc Vietnam + tín chỉ học nurse ở college cháu chỉ học chưa tới 1 năm nữa thì xong bang BSN. Và cháu lại xin OPT làm them 17 tháng nữa
  • Cháu làm OPT 17 tháng nữa thì cháu sẽ có đủ tiền học MASTER NURSE hay master PHYSICIAN ASSISSTANT. Cháu có master nurse hay MS PA thì cháu lại được phép đi là OPT 29 tháng nữa.
   Cháu muốn lấy quốc tịch Mỹ thì xin vào làm nurse hay PA cho quân đội Mỹ, thì họ sẽ cho cháu tuyên thệ quốc tịch Mỹ trước khi làm việc. Và hợp đồng với quân đội Mỹ là 3 năm.


  Cha mẹ không có tiền cho cháu du học Mỹ vậy cháu có cơ hội hay không? Câu trả lời thì chu để cháu và hàng trăm học sinh chú đang ở Mỹ, tụi tiểu yêu này trả lời cho

  Can the impossible become possible? It is only you can make it happen.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 3. #3
  Thành viên
  Tham gia ngày
  Nov 2015
  Bài gởi
  3

  Mặc định Xin mọi người cho biết liệu rằng trường hợp con có đủ khả năng đi du học Mỹ không ạ!

  Cháu chào chú ạ,
  Đầu tiên cháu xin lỗi vì đã trả lời trễ.Thứ hai, cháu thật sự rất cảm ơn chú đã nhiệt tình trả lời câu hỏi của cháu. Thật sự, những gì chú nói là những thứ mà từ trước giờ cháu chưa được biết đến. Cháu khá vui vì biết mình vẫn có cơ hội đi Mỹ.
  -Chú ơi, cháu muốn hỏi là ví dụ như cháu xin visa thì nghe nói cháu phải chứng minh tài chính đúng ko ạ, khoảng này cháu cũng chịu, nhưng mà nghe đâu ở vn, có mấy ngân hàng có làm giấy tờ chứng minh tài chính cho mình ( tức là bỏ mấy triệu vô rồi nhờ ngân hàng làm giúp mình), cháu ko biết đúng hay ko nữa ạ?
  - Ngoài nursing ra, còn có ngành nào cơ hội có việc làm vs ở lại cao ko chú? Tại vì con chưa bao nghĩ con học ngành này cả, vì con rất sợ máu với tiêm chích, vs lại con ko thích y tá cho lắm. Thế nhưng, với mục tiêu cuối cùng là đổi đời cho con với gia đình con, con sẽ xem xét thử việc học ngành y tá. À mà nhà cháu nói có thể cố gắng hết sức lo năm đầu tiên cho cháu khoảng 100tr-200tr chú ạ.Còn các năm sau thì khoảng 20, 30 tr gì đấy ạ.
  Một lần nữa, con xin cảm ơn chú rất nhiều ạ!

 4. 09-11-2015, 07:57 PM


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •