Custom Search
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Nhờ chú VHA08 giúp: trường hợp của con có phải apply visa mới không?

 1. #1

  Mặc định Nhờ chú VHA08 giúp: trường hợp của con có phải apply visa mới không?

  Xin chào mọi người và chú VHA08. Con tên là Khanh, là DHS ở Mỹ và hiện tại đang về Việt Nam.

  Visa của con được cấp vào ngày 10 tháng 3 năm 2015 và sẽ hết hạn vào ngày 8 tháng 3 năm 2016. Con qua mỹ vào tháng 4/2015 với I-20 học ESL của University of Houston. Trên I-20 có để là khi nào kết thúc khoá học ESL thì con sẽ tiếp tục học ngành Master of Hospitality management tại trường đó luôn. Lúc con qua mỹ học cái Summer semester, thi xếp lớp thì xếp vào level cuối cùng, sau đó thì graduate luon. Vì khoá học Master của con tới mùa Spring 2016 mới bắt đầu, nên bên ESL không thể transfer con qua grad school. Con liên lạc với counselor thì người ta kêu con về lại VN, bên Grad school sẽ gửi cho con 1 cái I-20 moi và counselor cũng nói là con không phải xin visa mới, vì visa của con vẫn còn hạn tới tháng 3/2016.

  Sau khi tốt nghiệp bên ESL thì con ở lại Mỹ thêm 60 ngày và sau đó quay về Việt Nam, con dự định sẽ qua lại vào giữa tháng 12, 30 ngày trước ngày nhập học khoá spring. Con mới nhân được I-20 mới của trường và thấy số SEVIS trên I-20 khác với số SEVIS trên visa của con. Con có email hỏi trường thì người ta nói cái đó không ảnh hưởng tới việc quay lại Mỹ với visa cũ, Lúc nhập cảnh con chỉ cần có cả I-20 mới và I-20 cũ và giải thích cho CBP là con sẽ tiếp tục học tại University of Houston thoi. Con cũng gọi điện lên ĐSQ Mỹ ở SG và người ta cũng nói con có thể quay lại Mỹ với Visa còn hạn của con.

  Nhưng con tìm hiểu trên mạng và trên diễn đàn thì thấy người ta quy định là F-1 student phải maintain full-time student status, tức là không được nghỉ học quá 5 tháng, nhưng từ lúc con graduate bên ESL school tới lúc học lại thì khoảng 5 tháng 1 tuần. Như vậy trường hợp của con có bị gọi là out-of-status không? Nếu có thì con sẽ phải xin phỏng vấn visa lại hay có thể xin renew visa qua đường bưu điện? Và nếu phải phỏng vấn visa lại thì trường hợp của con có gặp phải vấn đề gì không?

  Con cũng hỏi mấy agency ở đây và họ đều nói là trường hợp của con có thể quay lại Mỹ với visa cũ vì visa của con còn hạn và con có valid I-20. Nhưng con rất hoang mang vì con cũng đọc được nhiều thông tin ngược lại ở trên mạng, nhất là mấy bài của chú VHA08 nói là có số SEVIS mới thì phải xin visa mới.

  Con nhờ mọi người trên diễn đàn và chú VHA08 giúp con với. Vì cũng 1 tháng nữa là con quay lại Mỹ rồi. Con tự làm hồ sơ hết nên còn thiếu thông tin nhiều lắm. Mong mọi người giúp đỡ. Con cám ơn mọi người nhiều.
  thay đổi nội dung bởi: chuoinuong, 06-11-2015 lúc 12:25 PM

Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •