Chào chú và mọi người,

Cháu có em trai đang 15 tuổi, đang có dự định hè năm sau xin sang bên Mỹ học khoá tiếng Anh khoá 3 tuần thôi, rồi về Việt Nam học tiếp lớp 11.
Cháu đã đọc qua diễn đàn nhưng chưa tìm thấy ai xin visa F1 học tiếng Anh hè cả nên cũng không rõ xin cần phải chuẩn bị những gì và các câu hỏi sẽ ra sao.

Thông tin về cháu: Cháu qua dạng du học sinh, sau đó đi làm theo diện H1B (vẫn đang làm), và có thẻ xanh theo diện kết hôn năm ngoái. Cháu muốn cho em trai sang vừa là du lịch, chị em gặp nhau, vừa là để học hè cải thiện kĩ năng nghe nói tiếng Anh, và cháu cũng muốn tạo động lực, khuyến khích cho em cố gắng học tốt để có thể hết cấp 3 thì sang đây học.
Gia đình bố mẹ đã về hưu nên cháu sẽ là người trả tiền học phí, nhưng gia đình ở Việt Nam cũng có chút tiền trong sổ tiết kiệm.

Cách đây vài năm cháu có mời cả nhà, trong đó có em trai, sang dự lễ tốt nghiệp của cháu theo diện visa du lịch nhưng đều bị từ chối. Bố, mẹ có thử xin visa du lich lại trong các năm sau (một lần là mời sang dự đám cưới) cũng không được cấp.

Một số điều cháu muốn tư vấn cho hồ sơ xin visa cho em trai trong hè năm sau:
- Việc xin du hoc hè tiếng Anh có vài tuần như vậy có khó không? Có điều gì phải lưu ý không ạ?
- Em cháu có phải dịch thuật học bạ cấp 2 khi đi phỏng vấn không?
- Vì là du học hè có vài tuấn nên cũng không yêu cầu chứng minh nhiều tiền, vậy chỉ nêu vấn đề tài chính của cháu thôi hay là của cả gia đình ở VN nữa?
- Việc em trai bị từ chối visa du lịch cùng gia đình cách đây vài năm có vấn đề gì không?
- Em trai dưới 16, vậy bố hoặc mẹ có nên vào phỏng vấn cùng? Bố/mẹ nên để tự em trả lời hay thế nào ạ?

Cảm ơn các chú và mọi người rất nhiều.