• Chào a Vha08 và các anh chị trong diễn đàn !

E tên Thanh , sn 1982, ở Vn e học DHCN 4 ở Gò Vấp ( trung cấp nghề computer),e qua Mĩ cùng vợ được 4,5 năm rồi (2011) . E đang làm Operation Omniturn75 CNC ở một hãng tiện ở Glendale (minium wave / non - certerficate), buổi tối e học Community College ve Machine and Manufacturing Technology Machinist, e muốn lấy một bằng AA/AS về nghành tiện ( kiếm bằng cấp nghề để kiếm mức lương tốt hơn ở hãng khác )đầu năm 2016 là e sẽ bắt đầu vào những lớp Major ( e đã qua Esl 151 ) .E muốn hỏi a Vha08 và những anh chị khác một số vấn đề là :
1/ e phân vân giua cnc technician và machine and manufacturing technology machinist ,e ko biết sự khác nhau là gì, e thì muốn học về : tự vẽ program trên máy và sau đó setup & teach tool và chạy máy ra sản phẩm .
2/ nghành của e về machinist có học liên thông lên university được ko ?
3/ e là công dân Mĩ , vậy e có mượn tiền học được ko ?
4/ e đang làm máy omniturn cnc ( máy nhỏ) được hơn 4 năm ,sau này e có bằng cấp làm máy lớn hơn, vậy khi cty mới yêu cầu về experience thì họ có chấp nhận exp máy omniturn của e ko ?
5/ anh chị có biết sofeware và sách nào liên quan đến tiện để e mua bổ sung kiến thức ko ?
Cuối cùng e xin cảm ơn a Vha08 và các anh chị khác trong diễn đàn đã giúp đỡ những thông tin hữu ích ko những cho e mà còn cho những đồng hương Việt khác trên đất Mĩ .
Email cua e : Justinnguyen_gcc2011@yahoo.com