Ngày hôm qua gia đình tôi đã nhận được mail của NVC thông báo đóng tiền 400$ với danh sách đầy đủ các người trong gia đình . Qủa thật là một chuyện rất đáng mừng và khích lệ cho những ai có tình cảnh như tôi có con trên 21 tuổi ( nhưng tính ra vẫn nhỏ hơn 21 theo CSPA )

Trước tiên là tôi phải cám ơn các anh chị trên diễn đàn đã tận tình khuyên bảo chĩ dẫn cho tôi . Do vậy sau đây tôi cũng xin kể lại những bước tôi làm là :
- Tôi biết Diện F4 có cơ hội kiện CSPA thành công ngay từ đầu rất cao do vậy phải kiện liền chứ không phải sống hồi hộp lo lắng cho con cháu cho đến ngày phỏng vấn .
- Do vậy sau khi làm Ds- 3032 thấy không có tên thì tạm thời dừng lại khoan đóng 400$ mà tiến hành kiện để sau nay nếu kiện thành công thì đóng chung luôn .
- Người bảo lãnh làm đơn và thủ tục kiện ( xem hướng dẫn cách làm đơn và giấy tờ kèm theo của diễn đàn ) sau đó canh thời điểm visa đáo hạn là gửi .
- Nếu chưa thấy NVC nói gì thì cứ tiếp tục gửi lại lần nữa .

Cuối cùng cũng sẽ có thư trả lời của NVC , OK thì xong xuôi còn không OK ( như trường hợp của mình )

- Thật sự sau khi người Chị báo tin và mail thư của NVC nói là không giải quyết và chờ khi Phỏng vấn ..... mình hơi bị sốc . Sau một đêm nghẫm nghĩ mình làm thử cách theo mới ( còn nước còn tát ) là :
-Đầu tiên mình scan lại mẫu Ds3032 của mình sau đó mình email cho NVC ; mục đích là mình muốn thông báo cho NVC biết địa chỉ email của mình tại VN để liên lạc vì khi làm DS3032 mình chọn người để liên lạc chỉ là bà chị bên Mỹ thôi .
- Ngày hôm sau : Làm đơn kiện CSPA lần này người đứng tên kiện là mình người được bảo lãnh . Sau đó mail cho NVC . Khoảng 5' sau khi mail thì nhận được thư Tự Động Trả Lời của NVC là đã nhận và sẽ xem xét đồng thời nhắc mình đừng quên ghi Case Number , Tên và Ngày Sinh của Người Bảo Lãnh và tên Người Được Bảo Lãnh .
- Ngày hôm sau nhận Email trực tiếp từ NVC ....
- Hôm nay nhận tiếp Checklist Cover Letter ..... nghĩa là cũng từ đây NVC sẽ liên lạc thêm với mình .....

Đôi dòng Tâm Sự mong được giúp gì cho các Anh Chị Em .