Xin chào chú Vha08 và mọi người!

Con có đọc qua về bài viết của chú Vha08 về Thủ tục chuyển trường nhưng có một số điều về việc làm giấy tờ và lịch chuyển trường mà con chưa nắm rõ. Mong chú Vha08 hoặc anh/ chị nào biết xin giúp đỡ.

Con cũng xin nói trước luôn là con chỉ đang đợi I20 về thôi nhưng nếu đến khi I20 về mà con mới mở topic để hỏi thì con sợ chuẩn bị mọi thứ không kịp vì con xin nhập học ngày 28/3 mà còn 2 tháng nữa là tết rồi.

Trường con đang xin I20 là trường University of California, San Diego và đang xin chương trình tiếng anh. Khóa học này bắt đầu vào ngày 28/3/2016 nhưng con muốn qua đó xin chuyển trường liền. Trường con muốn chuyển đến là trường Grossmont college (web trường đây ạ: http://www.grossmont.edu/student-ser...-to-apply.aspx
) cũng ở San Diego luôn, college này có các khóa học tiếng anh bắt đầu vào ngày 11/3 và 20/5.

1. Vậy nếu qua mà xin chuyển liền thì con nên xin nhập học khóa nào? khóa mở ngày 11/3 hay 20/5? Và con nên đến mỹ vào ngày 29/2 hay trễ hơn để đăng ký khóa học ở Grossmont?

2. Con thấy nếu muốn transfer đến Grossmont thì phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  • Evidence of Financial Support (The U.S. Government requires us to have on file a financial statement verifying availability of sufficient funds ($14,400) for a student's expenses. This evidence may be in the form of a bank statement or a bank letter. The account must be a cash-type account (savings, checking, or certificate of deposit))
  • Copy of Passport (including VISA page)
  • Copy of I-94 document
  • Copy of current valid I-20
  • Copy of High School Transcripts or Diploma

Vậy cái Evidence of Financial Support, Copy of High School Transcripts or Diploma làm ở VN hay qua đó làm? Có cái nào cần công chứng, dịch thuật gì không và làm ở đâu?

3. Khi chuyển trường thì mình nên nói với trường cũ lý do chuyển trường là gì?

Xin cảm ơn chú Vha08 và mọi người đã dành thời gian trả lời topic của con. Chúc mọi người luôn vui vẻ.

email của con: quynhnhungonguyen@gmail.com
yh: cherry.
cherry_baby@yahoo.com