Custom Search
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Hướng dẫn nhảy lớp Anh văn

 1. #1

  Mặc định Hướng dẫn nhảy lớp Anh văn


  I - PLACEMENT TEST

  Placement Test là bài thi mà tất cả các trường cao đẳng cộng đồng cũng như các đại học đưa ra nhằm xác định khả năng Anh ngữ và toán của tất cả học sinh, tùy theo quy định của mỗi trường có các loại placement test sau đây:
  1 – ACT (American College Test) xem chi tiết ở đây https://vi.wikipedia.org/wiki/ACT
  2 – SAT (https://vi.wikipedia.org/wiki/SAT) tên gọi lúc đầu là Scholastic Aptitude Test, đổi thành the Scholastic Assessment Test, rồi lại đổi 1 lần nữa là the SAT Reasoning Test, bây giờ chỉ gọi đơn giản là SAT
  ACT hay SAT là 2 bài thi chuẩn hóa mà tất cả các trường đại học Mỹ yêu cầu học sinh trung học. Bài viết này sẽ không đi sâu vào chi tiết 2 laoi5 bài thi này.

  3 – ESL Placement Test là bài thi xác định khả năng Anh ngữ của tất cả các học sinh quốc tế chưa hội đủ yếu cầu tối thiểu về Anh ngữ của các trường cao đẳng và đại học Mỹ được thể hiện qua điểm thi TOEFL hay IELTS. Thời giant hi khoảng 2 giờ.

  4 – Accuplacer Test là bài thi mà các trường cao đẳng công đồng hay cao đẳng nghề đưa ra nhằm xác định trình độ Anh ngữ cũng như toán của tất cả học sinh. Bài thì gồm 2 phần toán và Anh ngữ theo dạng vi tính thích nghi (computer adaptive) mức độ dễ và khó hơn dựa trên câu trả lời trước của thí sinh. Không giới hạn thời gian.

  5 – COMPASS Test cũng tương tự như Accuplacer Test, chỉ khác chăng là Compass Test chia làm 2 loại English Compass Test là dành cho tất cả học sinh cao đẳng, và ESL Compass Test là dành cho học sinh mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính cho nên sẽ dễ hơn.
  Placement Test nói chung phần thi Anh văn, bài thi gồm: Đọc – Viết – Nghe

  • Phần đọc (Reading) – Bài thi sẽ bắt đầu bằng 1 đoạn văn ngắn khoảng 100 tới 200 chữ, và thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi liên quan đến đoạn văn này, rồi tùy theo câu trả lời đúng của mỗi thí sinh, các bài văn kế tiếp sẽ dài hơn. Thi phần đọc khoảng 7 tới 9 bài văn. Thí sinh nào thi phần đọc được 83/100 điểm thì được xác định là đủ khả năng đọc Anh ngữ trình độ câp college (College reading level).

  • Phần Viết (Writing) thí sinh sẽ đọc một bài văn khoảng 500 chữ trở lên, mỗi câu văn sẽ được gạch dười, rồi thí sinh tìm và chọn câu đúng nhất trong trong 5 câu trả lời cho các câu hỏi sau đó. Điểm 85/100 thì được xem là đủ khả năng viết để theo học các lớp học thuật. Riêng Accuplacer Test có trường sẽ yêu cầu thí sinh viết 1 bài luận mà chủ đề thường là so sánh một vấn đề gì đó

  Accuplacer test essay topic: “Bạn còn trẻ, bạn muốn sống như mọi người hay bạn muốn sống theo cách riêng của mình và tạo nên sự khác biệt.”

  • Phần nghe (listening) chỉ dành cho ESL placement test. Thí sinh sẽ nghe mẫu đối thoại hay nghe đọc 1 đoạn văn rồi trả lời các câu hỏi.

  II – GOAL

  Mục tiêu của bài viết này không phải là hướng dẫn, hay nói chi tiết về các bài thi placement test, mà là bày cách cho các bạn giảm thời gian cũng như chi phí học Anh văn ở Mỹ. Các bạn xin qua Mỹ du học, phần nhiều là thiếu sự chuẩn bị, hay nhằm mục đích nào khác, cho nên không thi TOEFL hay IELTS, vì vậy các bạn sẽ phải học Anh văn một thời gian dài. Nhiều trung tâm Anh văn, kéo dài chương trình dạy để kiếm tiền, cho nên sẽ chia ra nhiều kháo học, có khi lên tới 12 khóa. Có trường college bày ra tới 8 level English, mỗi level học 5 tháng, và không cho học sinh nhảy lớp, như vậy học English chừng nào mới sẵn sang để học các môn khác. Có nhiều trường như ELS 1 session là 4 tuần, giá 1 session là $1700 cộng thêm các phí khác.
  Tôi đã từng chứng kiến nhiều học sinh quốc tế, chả hiểu học kiểu gì mà ESL cứ tụng mãi, có người học tới 7 năm Anh văn. Không lẽ các bạn trẻ qua Mỹ học Anh văn để duy trì tình trạng du học sinh rồi đi làm chui hay sao. Rồi một ngày nào đó, khi đã có tuổi, các bạn sẽ hồi tưởng lại và chắc chắn sẽ hối tiếc là đã phí phạm tuổi trẻ của mình.
  Cho dù mục tiêu của các bạn qua Mỹ là gì, NHƯNG đã bỏ tiền ra trả tiền học, thì phải học được 1 cái gì hữu dụng cho sau này, nếu được ở lại Mỹ hợp pháp, hay phải trở về Việt Nam, thì các bạn cũng sẽ học được 1 cái nghề gì đó để mà tự lập. Vậy thì học cách nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, cho dù mình kém hay chậm tiêu.

  A – Dành cho học sinh chưa biết nhiều về Anh ngữ (For English Beginner)

  *** www.translate.google.com
  *** Vào thư viện lựa những cuốn truyện tranh, hay sách dành cho nhi đồng – những lọai sách này câu văn đơn giản và ngắn gọn. Gõ các câu văn, hay đối thoại vào translate.google.com và vừa đọc tiếng Anh vừa xem lời dịch (đôi khi câu nào dài quá thì Google sẽ dịch lung tung, chả có ý nghĩa gì). Gặp trường hợp như vậy thì nhờ ai đó giải nghĩa cho mình hiểu – Đồng thời translate.google.com có cái biểu tượng hình cái loa, nhấp vào cái loa này thì sẽ nghe được phát âm bằng tiếng Anh và mình nói theo. Tự tập luyện mỗi ngày 30 phút, rồi tăng dần theo tốc độ học của mỗi người.
  *** English grammar – ngữ pháp Anh văn có rất nhiều trên internet và các loại sách dạy ngữ pháp. Các bạn có thể tới trường hay tự học, nhưng tới phần ngữ pháp phức tạp thì nên tới trường để đuợc thầy cô giảng dạy cho mình hiểu rõ hơn.
  *** English vocabulary – Từ vựng Anh ngữ -- Hãy tự đặt cho mình mục tiêu. Ví dụ như sẽ học mỗi ngày 30 từ mới. Bắt đầu bằng những từ giao tiếp thông thường, và những từ bắt đầu bằng 2 hay 4 mẫu tự, rồi tang dần lên 6 – 8 mẫu tự. Và số lượng từ mới cũng tăng theo 30 tới 60, tới 100 từ mỗi ngày. Từ mới thì các bạn sẽ thấy nó mỗi ngày khi đọc truyện hay sách.
  *** Xem ti vi với phụ dề anh ngữ (English closed caption) các chương trình kịch nói của Mỹ, hay tin tức, cũng như phim ảnh bằng tiếng Anh, vừa giải trí, vừa học thêm được các nói chuyện, cũng như văn hóa của người Mỹ, và kiến thức cũng như hiểu biết của mình càng ngày sẽ càng nhiều hơn.

  B – Dành cho những ai đã học hết ngữ pháp Anh văn (English advance and/or grammar)

  *** Tìm hiểu và học cách đọc nhanh (Speed reading)
  *** Đọc mỗi tuần ít nhất là 1 cuốn tiểu thuyết dầy cở 300 trang
  *** Ôn lại ngữ pháp thường xuyên
  *** Tập viết tiểu luận – bắt đầu từ 150, nhờ bạn Mỹ hay lên tutoring center của trường nhờ họ sửa lại. Cứ như thế theo thời gian, khả năng viết của mình sẽ tiến bộ hơn. Rồi số lương từ của 1 bài văn cũng tăng theo.
  *** Xem ti vi để tập nghe và nói. Tham gia các câu lạc bộ của trường hay cộng đồng để có dịp giao tiếp.
  Cho dù các bạn bận rộn chuyện gì, hãy dành ít nhất mỗi ngày 1 giờ để tự học tiếng Anh theo phương pháp này. Sau 3 tháng các bạn sẽ tự nhận ra khả năng Anh ngữ của mình tiến bộ rất nhiều. Khi nào cảm thấy Anh ngữ của mình phần: ĐỌC – VIẾT – NGHE đã khá rồi thì bắt đầu ôn và tập làm trước các bài thi mẩu của Placement Test. Thi một lần mà điểm thi chưa đủ thì lại về ôn lại và thi nữa. Khi nào mình cảm thấy hài lòng và được nhảy ít nhất 2 cấp học tiếng Anh là được. Riêng những ai, tiếng Anh đã khá và đã lấy được visa du học, thì hãy lợi dụng thời gian còn ở Vietnam, tập làm các bài thi mẫu, để khi qua tới Mỹ thì tới phòng thu ngân của trường trả tiền ($10 tới $20) để thi regular placement test, tùy theo mỗi trường, họ theo các loại placement test nào. Trường nào mà không cho phép học sinh quốc tế thi, thì mình tới truong72khac1 mà xử dụng cùng 1 loại mẫu thi, đóng tiền xin thi, nếu đủ điểm thì mang điểm thi tới trường mình sẽ học, thì trường BẮT BUỘC phải chấp nhận điểm thi của mình và xắp mình vào lớp tương xứng với điểm thi.
  http://www.mediafire.com/view/6gth51...ment_test.docx
  https://scontent.fsnc1-1.fna.fbcdn.n...65044358_o.jpg
  https://scontent-sea1-1.xx.fbcdn.net...47068602_o.jpg
  https://scontent-sea1-1.xx.fbcdn.net...87156672_o.jpg

  Bạn Linh thi Accuplacer Test, chỉ viết 1 bài essay và được 5 điểm, và được phép đăng ký học lớp English 101. ENG 101 là lớp mà tất cả học sinh cao đẳng cũng như đại học bắt buộc phải học. ENG 101 thì không phải học Anh văn dành cho người kém tiếng Anh nữa. Compass Test thì phải thi 2 phần: Đọc và Viết. Phần thi viết là sửa lại các câu trong bài văn theo kiểu multiple choices (trắc nghiệm).

  Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trẻ, học tiếng Anh nhanh hơn, được vào học academic nhanh hơn, không phải tốn nhiều tiền và thời gian.
  "The very young do not always do as they are told". The Nox


 2. #2

  Mặc định Hướng dẫn nhảy lớp Anh văn

  góp ý 1 chút:

  khi vào college la nói thẳng tôi muốn làm compast test hoặc accuplacer test chứ đừng nói tiếng anh ko tốt muốn học ESL rồi nó xếp thi ESL test rồi học thì chỉ tốn thời gian. Tôi đã nói nhiu đứa thi thẳng đi mà 1 số đứa cứ lo english ko tốt rồi lại chui vào học esl. Trong khi nếu làm compast test ko đạt thì học lớp english thấp hơn (ko phải esl hay esol) rồi lên thôi

  Phần writing trong test nếu mà có 2 phần: multiple choice question và essay thì chỉ cần pass essay là ko cần quan tâm multiple choice dc bao nhiu điểm. Phần essay yêu cầu viết 1 bài từ 300 - 500 words về 1 chủ đề nào đó (chủ yếu là quan điểm cá nhân của bạn về nó thôi). Essay muốn pass thì phải 5 điểm trở lên, theo kinh nghiệm của người đã từng làm bai test này 1 lần như tôi và có truyền lại cho đứa em thì muốn dc 5 điểm thì bài viết của bạn phải từ 500 words trở lên (giơi hạn 500 words nhưng bạn viết dư cũng chả sao đâu), viết càng nhiu thì điểm càng cao, do đó đừng bao giờ viết 300 hay 400 words, phải 500 words cho dù bạn ko bit viết j thì cũng phải cố kiếm đại cái ý tưởng nào rồi viết lung tung cho nhiu vào là dc miễn sao đừng lạc đề.

  english mà muốn lên nhanh thì phải practice nhiu, ở đây là phải tiếp xúc bên ngoài. Nếu bạn chỉ chăm chăm ngồi ở nhà học qua sách và video thì cũng chả khác gì mấy người ở vn đang học english và thực tế là english của người ở vn lên rất chậm. Do đó học trên lớp, nói chuyện với họ thì bạn lên rất nhanh, khi bạn đăng ký lớp đi học có thể lúc đầu thấy hơi khớp nhưng từ từ rồi sẽ quen, cứ nói đại đi sai rồi sửa.
  Hồi xưa tôi ở vn ngày nào cũng bật cnn student hay mấy bài listening của toeic, toefl để luyện nghe mà cứ thấy sao mình nghe hoài mà chỉ nghe dc 1 phần chứ ko nghe dc hết, sao trong video tụi nó nói nhanh wa ko theo kịp, nghe hoài mà ko khá lên dc bao nhiu nên nhiu khi cũng bực mình lắm. Khi wa Mỹ và đi học, sau hơn 1 năm đi học, trong 1 ngày rãnh rỗi sinh nông nổi tôi chợt nhớ đến toeic và toefl năm xưa, bèn bật mấy bài listening nghe chơi, nghe dc 1 lúc thì hốt lên rằng: " sao tụi nó nói chậm vậy". Mấy đứa bạn ở vn khen tôi chảnh, tôi nói tại vì ở ngoài đời tụi mỹ nói nhanh và giọng cũng ko có chuẩn như trong video, cố gắng nghe tụi nó riết rồi nên giờ quay lại video thấy chậm.

  P/s: còn mấy đứa học esl bao nhiu năm ko xong thì có nghĩa là dạng mê chơi, lười học. Nếu thuộc dạng này thì quan tâm làm j cho mệt


Ghi nhớ trang này

Ghi nhớ trang này

Quyền Hạn Của Bạn

 • Bạn không thể tạo chủ đề mới.
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể up file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết
 •